Review
พัทยา บางแสน ชลบุรี

Unseen In บางเสร่ เสน่ห์ที่หลายคนไม่เคยสัมผัส

LivingInsider Editor 2019-01-16 18:40:08

Unseen In บางเสร่
เสน่ห์ที่หลายคนไม่เคยสัมผัส

 

สำหรับคนไทย ผมเชื่อว่าในปัจจุบันหลายคนอาจมองว่า พัทยาค่อนข้างวุ่นวายและไม่เป็นส่วนตัว เมื่อนึกถึงสถานที่พักตากอากาศ ที่พอขับรถจากกรุงเทพไปได้ใกล้ที่สุด คนไทยหลายคนก็มักจะนึกถึงหัวหินมากกว่า ผมยอมรับว่า ผมก็เป็นคนนึงที่คิดเช่นนั้นมาตลอด ว่าถ้าจะหาสถานที่ตากอากาศที่หาดสวยๆ และมีความเป็นส่วนตัว ต้องไปที่หัวหิน จนกระทั่งผมได้มีโอกาสมาสัมผัสชีวิตที่บางเสร่หนึ่งวันเต็มๆ

 

 

ใครอยากรู้ว่าทำไมผมถึงมีความคิดเปลี่ยนไป วันนี้ผมจะพามาดูกันครับ เมื่อเดินทางมาถึงพัทยาในตอนสายๆ ผมก็เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางสัตหีบเพื่อเข้าสู่บางเสร่ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงบางเสร่แล้วครับ ถือว่าไม่ได้ไกลตัวเมืองพัทยาอะไรมากเลยครับ เร็วกว่าที่คิดเยอะเลย จุดสังเกตง่ายๆ ของบริเวณบางเสร่ก็คือ สวนนงนุชครับ

 

บางเสร่ เป็นหมู่บ้านชาวประมงมายาวนาน ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อหลายร้านเลยครับ หลายครั้งที่ผมมาทำธุระที่พัทยา ลูกค้าต่างชาติก็มักจะพาผมนั่งรถจากตัวเมืองมาหาอะไรทานแถวนี้อยู่เสมอๆ    

 

โดยชื่อของบางเสร่นี้ เป็นชื่อที่เพี้ยนมาจาก บางเสน่ห์ ซึ่งถ้าคิดดูดีๆคนตั้งชื่อนี้ตั้งแต่แรกต้องเห็นว่าที่นี่มีเสน่ห์อะไรบางอย่างแน่ๆ

 

 

ตลอดหนึ่งวันที่ผมได้สัมผัสบรรยากาศที่นี่ ผมคิดว่า ความมีเสน่ห์ของที่นี่คือ ความบริสุทธิ์ของอากาศและชายหาดครับ ที่นี่ชายหาด สวย เงียบสงบ และยังมีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่ต่างจากหาดวงศ์อมาตย์เมื่อสมัยหลายปีก่อน ผมได้มีโอกาสคุยกับชาวต่างชาติที่มาเที่ยวที่นี่ เค้าบอกว่า...

 

ที่นี่เหมือนชายหาดที่บ้านเค้าในออสเตรเลียเลย เค้าชอบแบบนี้มากๆ มันสงบและได้สัมผัสถึงธรรมชาติจริง ได้ใช้คำว่ามาพักผ่อนจริงๆ มากกว่าไปพักในตัวเมืองพัทยา เพื่อนเค้าหลายคนตัดสินใจหาซื้อบ้านแถวนี้ เค้าบอกกับผมว่า ไม่อยากให้ที่นี่เจริญเหมือนพัทยา เพราะมันทำให้เสน่ห์ของที่นี่หายไป

 

 

ผมว่าคนไทยหลายคนก็ชอบความสงบและเป็นส่วนตัวแบบนี้ ไม่งั้นเราจะชอบไปหัวหินกันเหรอ เอาจริงๆ ผมว่าที่นี่ก็ไม่ต่างจากหัวหินเลย ดีกว่าซะอีก ตรงที่ขับรถมาง่ายกว่ามาก ที่ด้อยกว่าก็มีแค่เรื่องชื่อเสียงที่คนยังไม่ค่อยรู้จักเท่าหัวหินเท่านั้น แต่ถ้าคุณได้มาที่นี่คุณจะรู้เลยว่า มันมีเสน่ห์พอๆ กันเลย

 

ผมคงไม่ได้คิดไปคนเดียว เพราะตอนนี้ หลายๆ โรงแรมก็เริ่มเข้ามาทำโรงแรมบูติคเท่ๆ ย่านนี้กันแล้ว บรรยากาศของโรงแรมแถวนี้จะต่างจากในพัทยาพอสมควรนะครับ เพราะเค้าจะเน้นธีมให้เข้ากับความเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ Hideaway ดูน่าไปพักมากๆ เลยครับ อย่างโรงแรมนึงที่ผมผ่านไปพอดีมีคนขนานนามว่า มัลดีฟส์แห่งบางเสร่ เลยครับ ลองดูบรรยากาศเลย น่าไปพักมากๆ

 

ไม่ใช่แค่ความสงบและธรรมชาติที่แสนจะบริสุทธิ์เท่านั้น ปัจจุบัน บางเสร่ ยังมีแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอีกหลายอย่างที่จะตามมาในอนาคต เพราะตอนนี้รัฐบาลได้เริ่มแผน EEC (Eastern Economic Corridor) ซึ่งจะทำให้ต่อไปทางภาคตะวันออกพร้อมด้วย โครงสร้างพื้นฐานทั้งรถไฟความเร็วสูง ท่าเรือน้ำลึก ทางด่วน และสนามบิน ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจะทำให้ราคาอสังหาฯ ในย่านนี้ขยับตามไปด้วยอย่างแน่นอนครับ

 

นอกจากนั้น สิ่งที่เป็น Unseen อีกอย่างที่หลายคนมาพัทยาประจำแต่ไม่เคยรู้ก็คือ ที่บางเสร่ มีชายหาดที่สวยสุดๆ ที่ชื่อว่า หาดทรายแก้ว ด้วยครับ ที่หลายคนไม่เคยรู้เลยว่ามีหาดที่สวยสุดแบบนี้อยู่ในพัทยาด้วย ก็เพราะว่า หาดทรายแก้วเป็นสถานที่อยู่ในเขตโรงเรียนชุมพลทหารเรือครับ แต่เค้าให้ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้ได้ โดยเก็บเงินคนละ 20 บาท

 

เส้นทางสู่หาดทรายแก้วจะมีต้นไม้ร่มรื่นตลอดทางเลยครับ การที่อยู่ในเขตทหารทำให้ที่นี่ คงสภาพความเป็นธรรมชาติไว้ได้ดีมากๆ ใครอยากไปลองดูพิกัดตามลิ้งค์นี้เลยครับ https://goo.gl/maps/UoKx7JtruT72

 

ผมบอกได้เลยว่า หาดนี้เป็นหาดที่บริสุทธิ์และสวยสุดที่นึงในพัทยา ชายหาดโอบล้อมด้วยเชิงเขา 2 ด้าน ทำให้ภาพที่เห็นมันสวยงามมากๆ เลยครับ ที่น่าแปลกใจคือ ชาวต่างชาติก็รู้จักและมากันเยอะมาก

 

ไม่ใช่แค่ชายหาดนะครับ ในเขตทหารนี้ยังมีทะเลสาบสวยๆ อีกด้วย

 

หลังจากตะลอนเที่ยวบางเสร่ 1 วันเต็มๆ แล้ว มุมมองของบางเสร่จากตอนแรกที่คิดไว้ เปลี่ยนไปเยอะเลยครับ สิ่งที่ผมได้สัมผัสและเห็นความเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้ ผมเชื่อได้เลยว่า อีกไม่นาน บางเสร่ อาจเป็นอีกที่สถานที่พักผ่อนตากอากาศที่คนไทยหลายคนจะชอบไม่ต่างจากหัวหิน

 

เอาล่ะครับ หลังจากพาชมบรรยากาศกันแล้ว ตอนนี้ก็ถึงช่วงผู้สนับสนุนที่ทริปที่ใจดีของเรากันครับ ถ้าใครหลงเสน่ห์บางเสร่และอยากมีคอนโดซักหลังที่นี่ ผมขอแนะนำ

 

SEA ZEN คอนโดที่จะทำให้สัมผัสเสน่ห์ความเป็นบางเสร่ได้แบบเต็มๆ

 

SEA ZEN เป็นคอนโดบนพื้นที่โครงการประมาณ 618 ตร.ว. ประกอบด้วยอาคาร 7 ชั้น 2 อาคาร (A,B) แต่ละอาคารมีจำนวน 79 ยูนิต

 

เจ้าของโครงการคือ บริษัท Sisaran Development Co., Ltd ปัจจุบันพัฒนามาแล้ว 3 โครงการ

 

Facility โครงการก็ถือว่ามีให้ครบครันเลยครับทั้ง ล็อบบี้ สระว่ายน้ำสไตล์รีสอร์ท ฟิตเนส พื้นที่สวนพักผ่อน ฯลฯ

 

ตัวคอนโดอยู่ใกล้ๆ โรงเรียนชุมพลทหารเรือที่เราพึ่งพาไปดูหาดทรายแก้วกันมาเลยครับ พิกัดโครงการ https://goo.gl/maps/suACRySgMSH2

 

ณ ปัจจุบันโครงการได้ก่อสร้างไปจนถึงชั้นบนสุดแล้วครับ คาดว่าอีกไม่เกิน 1 ปีก็จะเสร็จพร้อมเข้าอยู่ละครับ

 

โดยจากโครงการเราจะสามารถเดินไปที่ชายหาดได้เพียงแค่ประมาณ 100 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถไปใช้บริการร้านอาหารของโรงแรมต่างๆ ที่อยู่ติดหาดได้ด้วยครับ

 

จากภาพมุมสูงจะเห็นว่าธรรมชาติแถวนี้ดูบริสุทธิ์และสงบเหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนจริงๆ ครับ

 

สำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้รถส่วนตัวทางโครงการมีบริการรถต่างๆ ให้ด้วยนะครับ

 

ใครที่สนใจสามารถมาชมห้องตัวอย่างได้ที่สำนักงานขายอยู่ใกล้ๆ Under Water World Pattaya เลยครับ

โมเดลโครงการครับ

สระว่ายน้ำสไตล์รีสอร์ทเชื่อมต่อพื้นที่บริเวณตรงกลางระหว่าง 2 อาคาร

 

โดยมีฟิตเนสลอยอยู่เหนือสระว่ายน้ำ

 

ตัวอาคารให้กระจกเต็มบานเลยครับ ช่วยให้เทควิวภายนอกได้แบบเต็มๆ

 

ห้องตัวอย่าง 1 ห้องนอน 32 ตรม.

แปลนห้อง

 

ห้องนั่งเล่นออกแบบได้กว้างและโล่งมากๆ เลยครับ

 

ครัวเข้ามุม

 

ห้องนอน

 

หน้าต่างได้ช่องแสงแบบเข้ามุมด้วยครับ ช่วยให้ดูวิวได้กว้างกว่าเดิม

 

ด้านนึงเป็นประตูเดินออกจากห้องไปที่ระเบียงได้ด้วย

 

ระเบียงพื้นที่กว้างพอจะหาโต๊ะมานั่งทานอะไรได้เลยครับ

 

ห้องน้ำอุปกรณ์คุณภาพอย่างดี


สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดที่ให้คุณได้พักผ่อนจริงๆกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ ผมอยากให้คุณลองมาดู  SEA ZEN กันก่อนครับ

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท*

โทร . 092-263-6694

ข้อมูลเพิ่มเติม 

>> คลิกเพื่อรับสิทธิพิเศษ <<

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ