Review
รัชดา ห้วยขวาง

Brown Condo ห้วยขวาง จัดเต็มความคุ้มค่า ทุกตารางเมตร

Papayatop 2018-03-06 13:14:53

Brown Condo ห้วยขวาง

จัดเต็มความคุ้มค่า  ทุกตารางเมตร

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า Brown Condo ห้วยขวาง ดูที่นี่..

 

ในความคิดของผม วันนี้รัชดาภิเษก มีศักดิ์ศรี ไม่แพ้ย่าน CBD ศูนย์กลางธุรกิจ อย่างสีลมหรือสุขุมวิท แต่ถ้ามองในแง่การอยู่อาศัยผมว่าย่านนี้มีอะไรหลายอย่างดีกว่าด้วยซ้ำ ด้วยความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแทบทุกด้าน ทำให้ราคาที่อยู่อาศัยในย่านนี้โดยเฉพาะคอนโดราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาที่ผ่านมา

 

ตลอดเวลา 3-5 ปีผ่านมา มีธุรกิจของชาวต่างชาติเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เรียงรายตลอด 2 ฝั่งถนนครับ ทั้งร้านอาหาร ร้านค้า บริษัทขนส่ง ฯลฯ เช่นเดียวกับบริษัทฯชั้นนำอย่าง OPPO, Lenovo, Huawei, Tencent ฯลฯ เข้ามาเปิดสำนักงานบนออฟฟิศย่านรัชดาฯ

 

ยิ่งจะเห็นภาพได้ชัด ถ้าคุณมาเดินแถวย่านห้วยขวาง คุณจะเห็นร้านค้าต่างๆ ที่ติดป้ายหน้าร้านเป็นภาษาจีนเกือบทั้งหมด


การเปลี่ยนไปที่เราเห็น มันบ่งบอกได้ถึง ดัชนีความอุมสมบูรณ์และความสะดวกของย่านรัชดาภิเษก ได้อย่างชัดเจน ว่าย่านนี้มีครบทุกไลฟ์ไสตล์ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ครบทุกรูปแบบ ต่างชาติถึงเข้ามาอยู่และทำธุรกิจย่านนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

วันนี้ถ้าคุณลองค้นข้อมูลราคาคอนโดย่านนี้ คุณจะพบว่า ถ้าเป็นทำเลติดถนนใหญ่แถวห้วยขวาง ราคาเกือบทุกที่ไม่มีต่ำกว่า ตารางเมตรละ 130,000 หรือ แม้แต่เข้ามาในซอยก็ตารางเมตรละเป็นแสนกันแล้ว สำหรับคนวัยทำงานทั่วไป การจะหาคอนโดแถวนี้คงเป็นเรื่องเกินกำลังตัวเองไปไกล

 

แม้จะหายาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี วันนี้ผมจะพามาดูโครงการนึง ที่ผมได้ติดตามข่าวมาตั้งแต่เห็นโฆษณาเมื่อเดือนก่อนละ ไม่ใช่แค่เรื่องราคาเปิดตัวล้านกว่าบาทเท่านั้น แต่เจ้านี้ผมยังชอบการออกแบบของเค้ามากๆด้วย

 

Brown Condo ห้วยขวาง

 

LOCATION

 

ก่อนไปดูรายละเอียดโครงการที่สำนักงานขาย ผมขอพาไปดูโลเคชั่นของโครงการกันก่อนครับ ตรงสถานี MRT ห้วยขวาง ให้เราออกมาทางฝั่งถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ (ทางออกที่ 1)

 

เมื่อเดินเข้ามาในซอย จะเห็นว่า 2 ข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากเลยครับ

 

มาถึง ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 ให้เราเลี้ยวเข้าไปในซอยครับ

 

เข้าจากปากซอยมาประมาณ 200 กว่าเมตรก็จะเจอที่ตั้งโครงการครับ ตอนนี้จะเห็นเป็นอาคารสำนักงานสีฟ้าๆครับ รวมระยะทางจากรถไฟฟ้ามาถึงโครงการก็ประมาณ 700 เมตรครับ ถือว่าไม่ได้ไกลอะไรมาก

 

สภาพรอบโครงการเป็นหอพักซะส่วนใหญ่ มีรถสัญจรเข้าออกเรื่อยๆ หน้าโครงการมีร้านอาหารตามสั่งและวินมอเตอร์ไซค์ แบบนี้เรียกใช้พี่วินง่ายๆเลยครับ

 

หากใช้รถส่วนตัว สามารถใช้เส้นทาง ถ.รัชดาภิเษก หรือ ถ.ประชาอุทิศ ลัดไปออกพระราม 9, เลียบทางด่วนรามอินทรา, ลาดพร้าวได้ แต่ช่วงเวลาเร่งด่วน รถค่อนข้างติดพอสมควรครับ ต้องเผื่อเวลาเดินทางไว้สักหน่อย

 

ดูโลเคชั่นกันแล้ว เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดต่อที่สำนักงานขายกันต่อเลยครับ สำนักงานขาย จะอยู่เลยสำนักงานเขตห้วยขวางไปหน่อยครับ

 

มาถึงแล้วครับ สำนักงานขายออกแบบที่เท่จริงๆ

 

บรรยากาศภายในสำนักงานขาย

 

(BROWN CONDO HUAIKWANG ) บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง พัฒนาโดยบริษัท AssetWise เป็นอาคารสูง 8 ชั้น จานวน 1 อาคาร บนพื้นที่โครงการประมาณ 1 ไร่กว่าๆ มีจำนวนยูนิต 202 ยูนิต ที่จอดรถโครงการอยู่ใต้อาคารทั้งหมดครับ คิดเป็น 40% (รวมซ้อนคัน)

 

ออกแบบภายใต้แรงบันดาลใจในวิถีโมเดิร์น ที่ผสมผสานความมีรสนิยมใน คอนเซ็ปต์ French Vintage รวมความโมเดิร์นและวินเทจเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว มีลักษณะเฉพาะตัวด้วยลายเส้นแนวตั้งตัดสีเพิ่มความมีมิติให้แก่อาคาร

 

Facility ถือว่าจัดเต็มเกินราคาครับ โดยจะอยู่ชั้น 2,3 และชั้นดาดฟ้า (Roof Top) 

 

สระว่ายน้ำ Botanica Pool ตกแต่งรอบด้านด้วยพันธุ์ไม้ เพิ่มความร่มรื่น พร้อมสระเด็ก (Kid Pool) และ Pool Deck นอนพักผ่อน

 

พื้นที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำจะประกอบด้วย Fitness, Library และ Co-Working Space ให้ลูกบ้านพักผ่อน พูดคุย นั่งทำงาน

 

สำหรับ The Metropolis Gym อยู่บนชั้น 3 สามารถเทควิวสระว่ายน้ำได้ด้วย

 

ขึ้นมาชั้นดาดฟ้า (Roof Top) มี WIFI FREE พบกับสวน French Garden, Putt Golf Lane, ปิ้งย่าง BBQ พร้อม Co-Working Space กลางแจ้ง และม้านั่งพักผ่อน ถือว่าจัดเต็มจริงๆ ครับ แม้พื้นที่โครงการจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก

 

Brown Condo ห้วยขวาง มียูนิตให้เลือก 2 ประเภทคือ 1-Bedroom และ 1-Bedroom Plus Layout ออกแบบค่อนข้างลงตัว ตั้งแต่ 1-Bedroom ขนาดเล็กสุด (22.74 ตรม.) กั้นห้องนอนแยกได้ด้วย เป็นข้อดีของห้องหน้ากว้าง
 

 1 Bedroom (22.74 ตรม.)

 

1-Bedroom Exclusive (24.98-25.13 ตรม.)

ยูนิต 1-Bedroom Exclusive มีจำนวนมากที่สุดในโครงการครับ ลงตัวมากทั้งขนาด ฟังก์ชั่นใช้สอยเป็นสัดส่วน ห้องครัวแยกสามารถทำกับข้าวได้ ภาพรวมเหมาะกับอาศัย 1-2 คน แบบไม่อึดอัด

 

สำหรับห้องตัวอย่างมี 2 รูปแบบคือ 1-Bedroom Exclusive (24.98 ตรม.) และ 1-Bedroom Plus (33.35 ตรม.) เนื่องจากโครงการขายแบบ Fully-Furnished ดังนั้นเฟอร์ฯ จะได้ครบ พร้อมลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom Exclusive (24.98 ตรม.)

จากแปลนห้องจะเห็นว่ามีการจัดสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยลงตัวเลยครับ ห้องนอนและห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน ครัวแยกเป็นครัวปิด ห้องน้ำอยู่นอกห้องนอน ถือว่าจัดได้ดีมากครับ

 

เปิดประตูเข้ามาพบกับส่วนนั่งเล่น ขนาดห้องถือว่าใช้งานได้ 2-3 คนไม่อึดอัดครับ

 

โซฟาโครงการแถมให้ด้วยครับ

 

ชั้นวางทีวีก็มีให้ด้วย

 

ห้องครัวกั้นด้วยประตูเลื่อน 3 ตอนกั้นแยกจากห้องนั่งเล่นได้ สามารถทำกับข้าวไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่น

 

ในครัวยังมีพื้นที่สามารถจะวางโต๊ะทานข้าวได้ด้วย

 

Pantry ครัวบิวท์อินมาตรฐาน Top ผิวลามิเนต พร้อมซิงค์หลุมล้างจาน เตาไฟฟ้า 2 หัว ผนังด้านหลังมีปู backsplash กันเปื้อนให้ด้วยครับ ตู้เก็บของบน-ล่าง มีพื้นที่วางเตาไมโครเวฟ สามารถวางตู้เย็น 2 ประตูแบบพอดี

 

ระเบียงพอวางเครื่องซักผ้าและราวตากผ้าเล็กๆได้ครับ

 

กลับมาห้องนอน โดยกั้นแยกจากห้องนั่งเล่นด้วยประตูเลื่อน 3 ตอน

 

ห้องนอนสัดส่วนลงตัว พอดีกับเตียงขนาด 5 ฟุต

 

โครงการให้เฟอร์นิเจอร์มาอย่างดี ลงตัวกับขนาดห้องครับ ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน จัดให้แบบติดเพดานเลยทีเดียว

 

เตียงมีลิ้นชักเก็บของให้ด้วย

 

ห้องน้ำสุขภัณฑ์ตามมาตรฐาน อ่างล้างหน้ามีตู้เก็บของด้านล่าง พร้อมฉากกั้นอาบน้ำแบบประตูเลื่อน และช่องเซาะผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัว

 

1-Bedroom Plus (33.35 ตรม.)

เหมาะกับคู่รักหรือคนที่มาญาติหรือเพื่อนแวะมาหาบ่อยๆ  เพราะมีห้องอเนกประสงค์ ปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนเล็ก ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือได้ตามใจชอบ

 

เข้ามาจะพบกับพื้นที่นั่งเล่น กว้างขวางเป็นพิเศษครับ

 

หลังโซฟามีพื้นที่วางโต๊ะทานอาหารได้เลยซึ่งอาจดัดแปลงเป็นโต๊ะทำงานก็ได้

 

ห้องนอน Master Bedroom มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์จัดเต็มเหมือนห้องแรกครับ

 

ไฮไลต์ที่สำคัญอีกอย่างของห้องแบบนี้ก็คือ ได้หน้าต่างห้องเป็นกระจกเข้ามุมด้วยครับ ช่วยให้วิวจากห้องเปิดโล่งกว่าเดิมและยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วยครับ

 

ถัดจากห้องนอน Master Bedroom จะเป็นห้องเอนกประสงค์ครับ

 

ห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบใช้สอยหลากหลาย โดยห้องตัวอย่างจัดเป็นห้องนอนเล็กให้ดู สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตพอดี

 

เตียงที่แถมให้ก็มีลิ้นชักให้เช่นเดิมครับ

 

ชั้นวางของบิวท์อินน่ารักแบบนี้โครงการก็มีให้ด้วยนะครับ

 

ห้องเอนกประสงค์นี้จะเชื่อมต่อพื้นที่ระเบียง สามารถตากผ้าได้นิดหน่อยครับ

 

ครัวมีประตูกั้นสัดส่วนเช่นกัน Pantry ครัวบิวท์อินยาวไปกับผนัง มีพื้นที่เตรียมอาหาร เก็บของมากขึ้น พร้อมพื้นที่วางเครื่องซักผ้า (ฝาหน้า) และตู้เย็น 2 ประตูขนาดกลาง

 

ชุดครัวมาพร้อม ซิ้งค์ล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันครับ ผนังด้านหลังมีปู backsplash กันเปื้อนให้ด้วยครับ

 

ห้องน้ำเหมือนยูนิต 1-Bedroom ปกติครับ สุขภัณฑ์ ฉากกั้นอาบน้ำไม่แตกต่างกัน

 

และที่ขาดไม่ได้และเป็นเอกลักษณ์ของ AssetWise คือการบิวท์อินระบบ Bluetooth Sound System ฝังลำโพงสเตอริโอบนเพดาน เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน (หรือ USB) เปิดเพลงได้เลย

 

รวมถึง Thermostat และพัดลมดูดอากาศ ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิห้องเหมาะสม

 

อีกทั้งทุกห้องจะได้ Digital Door Lock ของ Yale ใช้แบบใส่รหัสหรือใช้ Wristband , Rabbit Card ที่มีให้มาในเซ็ทด้วยครับ

 

นอกจากนี้ พื้นห้องของที่นี่ทุกห้องจะเป็นพื้น Vinyl นะครับ ซึ่งจะกันน้ำและทนทานการขีดข่วนดีกว่าลามิเนตพอสมควรครับ

 

เรียกว่าให้เยอะจัดเต็มจริงๆ

 

สรุป

มีหลายคนมาถามผมว่า มีงบประมาณ 2 ล้านบาท พอหาคอนโดฯ โซนรัชดาได้มั้ย ? หาได้ครับ แต่ส่วนใหญ่เก่าและโทรมแล้ว แต่ถ้าคุณอยากหาคอนโดใหม่ๆเท่ๆ ผมแนะนำ Brown Condo ห้วยขวาง อยู่ใกล้ MRT ห้วยขวางเพียง (700 เมตร) แถมยังได้ส่วนกลางครบครัน ไม่ต่างจากคอนโดที่ติดถนนใหญ่ ห้องก็จัดเต็ม พร้อม Fully-Furnished เครื่องปรับอากาศ แทบจะพร้อมอยู่เลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ คนต่างชาติชอบมาหาที่พักย่านนี้ครับ มีร้านอาหาร ร้านค้าไม่ต่างจากบ้านเกิด ส่วนมากคือ คนรุ่นใหม่ (Gen Y, Gen C) เข้ามาเรียนต่อ - ทำงานบริษัทฯ จุดนี้ทำให้ผู้ที่สนใจลงทุนสามารถหาคนเช่าได้สบายๆครับ

 

 

Brown Condo ห้วยขวาง สนนราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท* เฉลี่ยทั้งโครงการ 93,000 บาท / ตรม. ใครสนใจอย่ามัวรอครับ ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาทได้ที่นี่ http://www.assetwise.co.th/condominium/brown-huaikwang/

 

สอบถามเพิ่มเติมโทร 080-088-6111

 

Line @ : @browhk

Line

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿2,950,000
ขายคอนโดรัชดา ห้วยขวาง : ขายคอนโด บราวน์ ห้วยขวาง ซ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 ใกล้MRT ห้วยขวาง เพียง700เมตร (พร้อมผู้เช่า)
ให้เช่า
6
฿15,500/ด.
ให้เช่าคอนโดรัชดา ห้วยขวาง : ให้เช่า🔥 Brown Condo 2ห้องนอน ใกล้ 🚄MRTห้วยขวาง
2024-04-10 11:41 
1k
รัชดา ห้วยขวาง

  ชั้นที่ 5
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿11,000/ด.
ให้เช่าคอนโดรัชดา ห้วยขวาง : FOR RENT>> Brown Condo Huaikwang>> ชั้น 6 ห้อง ขนาด 24.94 ตร.ม. เฟอร์นิเจอร์ครบ ใกล้ MRT ห้วยขวาง #LV-MO202
2024-04-09 15:30 
164
รัชดา ห้วยขวาง

  ชั้นที่ 6
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider