Review
วิภาวดี ดอนเมือง หลักสี่

The Cube Plus พหลโยธิน 56

Papayatop 2018-01-10 10:50:42

The Cube Plus พหลโยธิน 56 

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า The Cube Plus พหลโยธิน 56 ดูที่นี่..

 

ช่วงหลายปีหลังมานี้ ผมว่าเทรนด์การอยู่ศัยของคนกรุงเทพเปลี่ยนไปมากกว่าที่ผมคิดเยอะเลยครับ สำหรับบางทำเลที่ผมเคยคิดว่า คนน่าจะหาซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมอยู่กัน ก็กลับมีบางคนตัดสินใจซื้อคอนโด อาจเป็นเพราะว่าเทรนด์ของคนสมัยนี้ ที่ไม่ได้เน้นพื้นที่ใช้สอยในที่พักเยอะเหมือนเดิม แต่กลับเน้นการหาประสบการณ์ชีวิตจากนอกบ้าน ทำให้ที่อยู่อาศัยแนวราบอาจไม่ได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเท่าคอนโด

 

ยกตัวอย่าง เพื่อนผมคนนึง เค้าซื้อคอนโดแถวชานเมือง ตอนแรกที่แวะไปหาเค้าก็ยังต้องถามว่า ทำไมมาซื้อแถวนี้ ถ้าคอนโดต้องเอาในเมืองหน่อย ตรงนี้น่าจะซื้อทาวน์โฮมมากกว่า เค้ากลับตอบผมว่า

 

ก็เค้าใกล้ที่ทำงานแถวนี้จะให้ไปซื้อในเมืองทำไม แล้วที่ไม่ซื้อทาวน์โฮมก็เพราะแพงกว่า 2 เท่า แถมได้หลังเก่าๆด้วย ถ้าใหม่ยิ่งแพงไปอีก อีกอย่างเค้าเดินทางบ่อย เวลาไปเที่ยวไหนหลายๆวัน ทาวน์โฮมรู้สึกไม่ปลอดภัยเหมือนคอนโด ที่สำคัญไม่ต้องกังวัลเรื่องจอดรถขวางหน้าบ้านกันด้วย

 

พอได้ฟังความเห็นของเพื่อนผม ผมก็เข้าใจเลยครับ ว่าทำไมแทนที่เค้าจะซื้อทาวน์โฮมแต่มาซื้อคอนโดแทน ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของเราเปลี่ยนไปมาก เราเริ่มใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น เพราะเทคโนโลยีทำให้เราทำงานได้หลายอย่าง เวลาเราเลยน้อยลง ชีวิตส่วนใหญ่เราจึงหมดไปกับการทำงานและท่องเที่ยวใช้ชีวิต กว่าจะถึงบ้านก็ดึกๆแล้ว ทำให้เราไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตในพื้นที่เยอะๆแบบบ้านอีกต่อไป 

 

ดังนั้นคอนโดจึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีกว่าบ้าน ไม่ว่าเรื่องของการดูแลรักษาที่ง่ายกว่า ที่สำคัญคือเรื่องความปลอดภัย ถ้าอยู่บ้านคนเดียวหรือออกไปไหนหลายๆวัน เราก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยทั้งยาม ทั้งกล้องวงจรปิด คีย์การ์ดเข้าออกล็อบบี้ ระบบลิฟท์ล็อคชั้น

 

อีกปัญหาใหญ่สำหรับทุกหมู่บ้านคือ การจอดรถขวางหน้าบ้านกัน ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นในคอนโด

 

นอกจากนั้นคอนโดทั้งยังมีส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำและฟิตเนสให้ได้อีกด้วย ซึ่งหลายหมู่บ้านไม่ได้มีส่วนนี้ให้นะครับ

 

เหตุผลนี้ละมั้งครับ ที่ทำให้ผู้ประกอบการบางเจ้าเริ่มพัฒนาคอนโดตามชานเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ ในความคิดของผมถ้าคอนโดราคาถูกกว่าทาวน์โฮมประมาณครึ่งนึง จะน่าสนใจมากๆครับ จนกระทั่งผมได้มีโอกาสมาทำรีวิวโครงการนี้ ผมถึงได้รู้ว่า แม้จะเป็นทำเลชานเมือง แต่คอนโดถึงทดแทนที่อยู่อาศัยแนวราบได้


หากพูดถึงทำเล 'ดอนเมือง-หลักสี่' คือทำเล Residential รอยต่อกรุงเทพฯ - ปทุมธานี มีการขยายตัวของโครงการแนวราบ รองรับคนทำงานย่านรังสิต - ดอนเมือง ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ (กองทัพอากาศ) จนค่อนข้างหนาแน่นในปัจจุบัน 

 

ยิ่งการมาของ BTS สายสีเขียว (หมอชิต-คูคต) ทำให้ย่าน 'ดอนเมือง - หลักสี่’ ยิ่งน่าสนใจขึ้นอีก จากเดิมต้องนั่งรถตู้ - รถเมล์เข้าเมือง เสียเวลาอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง ร่นเวลาเหลือประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น

 

วันนี้ผมจะพามาดูโครงการคอนโดย่าน 'ดอนเมือง-หลักสี่' .ใกล้แหล่งชุมชน เดินทางสะดวกทั้งขับรถส่วนตัว ไม่ไกลจาก BTS สายสีเขียว (หมอชิต-คูคต) มากนัก มีงบล้านกลางๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากกับ

 

The Cube Plus พหลโยธิน 56

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดีเวลลอปเปอร์ที่มาแรงเลยทีเดียวครับ คอนโดฯ The Cube เปิดตัวต่อเนื่องหลายโครงการ มาคราวนี้ยกพลมาแถวดอนเมือง The Cube Plus พหลโยธิน 56 อยู่บนทำเลชุมชน ใกล้สนามบินดอนเมือง กองทัพอากาศ มาพร้อมดีไซน์ที่ดูเท่มากๆ ไม่ต่างจากคอนโดแบรนด์เนมเจ้าใหญ่ๆเลยครับ อีกทั้งภายในห้องยังได้เพดานสูงถึง 2.7 เมตร

 

จัดวาง Layout ใช้สอยลงตัว ขายแบบ Fully-Furnished ทุกยูนิต เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน - ลอยตัวจาก Modernform พร้อมวอลเปเปอร์ผนัง ซื้อเพิ่มแค่ที่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ต่างๆ ก็เข้าอยู่อาศัยได้แล้ว พร้อมระเบียงบานกระจก อารมณ์คล้ายคอนโดฯ ระดับ Luxury-Segment 

 

แถมส่วนกลางยัง ‘ไม่ธรรมดา’ บนพื้นที่เพียง 1 ไร่ โครงการมี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า และ Co-Working Space ให้ครบวงจร ยูนิตน้อย 141 ยูนิต เป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง แม้โครงการจะไม่ใกล้ BTS สายสีเขียว (หมอชิต-คูคต) ซะทีเดียว แต่ก็ชดเชยด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เงียบสงบเป็นส่วนตัว เชื่อว่าหลายคนน่าจะชื่นชอบเป็นอย่างดีครับ

 

 LOCATION

พิกัดโครงการ คลิกที่ลิ้งค์ https://goo.gl/maps/FJZhmmym4gx

 

พื้นที่โครงการ อยู่ในซอยพหลโยธิน 56 ห่างจากถนนใหญ่ 280 เมตร สามารถเข้าออกหลายทางครับ ผ่าน พหลโยธิน 54/4, ถ.จันทรุเบกษา - ถ.สายไหม หากใช้มอเตอร์ไซค์ มีถนนเลียบคลองหกวา ลัดออก ซ.สายไหม 39 - ถ.ลำลูกกา ได้อีกทางหนึ่ง 

 

สภาพแวดล้อมในซอย พหลโยธิน 56 รอบด้านเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สลับกับหอพัก บรรยากาศเงียบสงบ ปากซอยมี 7-Eleven กับร้านขายแหนมดอนเมือง เลยไปอีกหน่อยเจอปั้ม ESSO (ติดสำนักงานขาย) ตอนนี้มี Tesco Express และ Burger King (Drive Thru) ให้บริการ เรียกว่าหาอะไรกินได้ไม่ยากครับ

 

ใครที่เข้าไปดูสถานที่ก่อสร้างปัจจุบันจะล้อมรั้วไว้แบบนี้นะครับ

 

จากโครงการ ใช้เวลาเดินทางเข้าพื้นที่ กองทัพอากาศ - โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช (5-10 นาที) และ สนามบินดอนเมือง (15-20 นาที) ถือว่าค่อนข้างสะดวกทีเดียว สำหรับเจ้าหน้าที่ / คนทำงานในสนามบิน

 

ศูนย์การค้าใกล้เคียงคือ Zeer รังสิต, Future Park, Big C สะพานใหม่ ฯลฯ ส่วนตลาดมีรอบๆ โครงการเช่น ตลาดประตูกรุงเทพ, ปากทางลำลูกกา, ตลาดอมร ฯลฯ ถือว่าอุดมสมบูรณ์ครับ เพราะเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่

 

ด้านการเดินทางหลักๆ ควรมีรถส่วนตัวครับ ใช้เส้นทาง ถ.พหลโยธิน เป็นหลัก ส่วน BTS สายสีเขียว สถานี กม. 25 สถานีใกล้ที่สุดคือ BTS กม.25 (N23) ห่างจากโครงการราว 1 กิโลเมตร

 

ส่วนที่ตั้งสำนักงานขายจะอยู่คนละที่กับสถานที่ก่อสร้างนะครับ โดยจะอยู่บนถนนใหญ่ ติดปั้ม ESSO กม.25 ครับ สังเกตไม่ยาก

 

สำนักงานขาย

 

FACILITIES

บนพื้นที่เพียง 1 ไร่เศษ The Cube Plus พหลโยธิน 56 เป็นอาคารสูง 7 ชั้น มีจำนวนห้องพก 141 ห้อง จัดเต็มส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

ตัวอาคารมีการออกแบบให้มีลูกเล่นของเส้นสายสมัยใหม่ ดูแล้ว Modern เลยครับ

 

 

ที่จอดรถรอบอาคาร สัดส่วนประมาณ 40%

 

สระว่ายน้ำระบบเกลือยาว 17 เมตร พร้อม Pool Deck พักผ่อนเป็นส่วนตัว ฟิตเนส – ซาวน่า (แยกชายหญิง) อยู่ในตัวอาคาร (ชั้น 1) เช่นเดียวกับ Co-Working Space ขนาดกะทัดรัด

 

PRODUCT WALKTHROUGH

พาชมห้องตัวอย่าง

โครงการมีเฉพาะยูนิต 1-Bedroom ขนาดเริ่มต้น 25-34 ตร.ม. Layout ภาพรวมคล้ายกันครับ แตกต่างเฉพาะพื้นที่ใช้สอย โดยห้องตัวอย่าง ณ สำนักงานขายมี 2 ขนาดคือ 1-Bedroom (25 ตร.ม.) และ 1-Bedroom (28 ตร.ม.) 

 

1-Bedroom (25 ตรม.)

Layout มาตรฐานของ 1-Bedroom แบ่งพื้นที่ใช้สอยลงตัวชัดเจน พื้นที่นั่งเล่น ห้องนอน ครัว และห้องน้ำ ของจริงไม่อึดอัดเลยครับ ห้องหน้ากว้าง แถมเพดานสูง 2.7 เมตร ทำให้ดูโปร่งกว่าปกติ

 

ทุกยูนิตติดตั้ง Digital Door Lock

 

เมื่อเปิดเข้ามาจะพบกับส่วนนั่งเล่น (Living) วางโซฟา 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง (ปรับระดับได้ - มีช่องเก็บของ) ชั้นวางทีวีบิวท์อิน สามารถวางของเยอะพอสมควร พื้นห้องปูด้วย Smart Vinyl คงทนกว่าลามิเนตทั่วไป

 

ห้องนอนกั้นด้วยประตูบานเลื่อนสไลด์ บิวท์อินเตียงขนาด 5 ฟุต มีช่องเก็บของด้านล่าง พร้อมโต๊ะแต่งตัว ตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet บนสุดเหลือที่ให้เก็บของอีกนิดหน่อย

 

ส่วนครัวบิวท์อินเรียบง่าย Top ผิวลามิเนต พร้อมซิงค์หลุมขนาดกลาง จุดวางเตาไมโครเวฟ - ตู้เย็น ตรงข้ามมีโต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ 2 ตัว และชั้นวางของทั่วไป ทั้งนี้ ห้องส่งมอบจริงไม่มีเตาไฟฟ้า - เครื่องดูดควันให้ครับ แต่เนื่องจากครัวเชื่อมต่อกับระเบียงก็สามารถเปิดระเบียงเพื่อระบายอากาศได้ครับ

 

พื้นที่ระเบียงกว้างพอสมควร ต่อท่องานระบบให้เรียบร้อย สำหรับวางเครื่องซักผ้า ราวกั้นเหล็กทาสีดำ หน้าบานกระจกนิรภัย หรูหราทีเดียว

 

ห้องน้ำให้สุขภัณฑ์ตามมาตรฐาน ผนังเซาะร่องให้วางของใช้ส่วนตัว ธรณีแบ่งส่วนเปียก-แห้ง ฉากกั้นอาบน้ำต้องติดตั้งเพิ่มเองครับ

 

 

1-Bedroom (28 ตรม.)

ยูนิต 1-Bedroom 28 ตร.ม. มีจำนวนมากที่สุดในโครงการ Layout คล้าย 25 ตร.ม. เพียวแต่ลดขนาดครัวลง เพิ่มพื้นที่นั่งเล่น - ห้องนอน กว้างแบบเหลือเฟือเลย เหมาะกับพักอาศัย 2 คน

 

 

ส่วนนั่งเล่นมีพื้นที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โครงการบิวท์อินชั้นทีวีขนาดใหญ่ วางขนาด 60-65 นิ้วได้ โซฟาขนาด 3 ที่นั่งพร้อมโต๊ะกลาง ด้านในคือโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง พร้อมเก้าอี้ สามารถปรับตรงนี้เป็นโต๊ะทำงานได้เช่นกัน

 

มองย้อนกลับไปทางเข้าห้อง

 

ห้องนอนกั้นด้วยประตูบานเลื่อนสไลด์

 

ห้องนอนมีความลึก ตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet จัดเต็มครับ เหมาะกับคนมีเสื้อผ้าเยอะ เตียงขนาด 5 ฟุตเท่าเดิม สามารถบิวท์อินชั้นวางของ - โต๊ะเครื่องแป้งเพิ่มตามต้องการ

 

ด้วยความลึกของห้อง ทำให้ Pantry (ชุดครัว) มีพื้นที่เพิ่มขึ้น ข้างตู้เย็นสามารถหาชั้นวางของเพิ่มได้ พื้นปูกระเบื้องเซรามิค ทำความสะอาดง่าย 

 

Top ผิวลามิเนต พร้อมซิงค์หลุมขนาดกลาง ทั้งนี้ ห้องส่งมอบจริงไม่มีเตาไฟฟ้า - เครื่องดูดควันให้ครับ แต่เนื่องจากครัวเชื่อมต่อกับระเบียงก็สามารถเปิดระเบียงเพื่อระบายอากาศได้ครับ

 

พื้นที่ระเบียงเหมือนยูนิต 25 ตรม. ครับ


 

เช่นเดียวกับห้องน้ำ สุขภัณฑ์ต่างๆ มีให้เหมือนกันทุกประการ

 

สรุป

ทำเล ดอนเมือง - หลักสี่ นับวันยิ่งมีความเจริญขึ้นเรื่อย ยิ่งการมารถไฟฟ้ายิ่งทำให้ทำเลนี้ มีมูลค่าสูงขึ้นอีกในอนาคต นั่นคือ สิ่งที่ทำให้ความต้องการคอนโดฯแถบนี้เพิ่มขึ้น สำหรับคนที่ทำงานย่านนี้และอยากหาบ้านของตัวเองซักหลังในราคาล้านกว่าบาท The Cube Plus พหลโยธิน 56 เป็นอีก 1 โครงการที่เหมาะครับ คุณภาพดี เงียบสงบเป็นส่วนตัว พร้อมส่วนกลางครบครัน ยูนิตออกแบบลงตัวครับ

 

ในราคาขาย เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท* (25 ตร.ม.) หรือเฉลี่ยทั้งโครงการ 59,000 บาท / ตร.ม. ที่สำคัญคือ Fully-Furnished ทุกยูนิตครับ ประหยัดค่าแต่งห้องได้อีกเยอะเลยครับ

 

ใครสนใจสอบถามรายละเอียด โปรโมชั่น ติดต่อชมห้องตัวอย่างโครงการได้ที่นี่

 

http://www.thecube-condo.com/product/detail/the-cube-plus-phahonyothin-56

 

สอบถามเพิ่มเติมโทร 1246

 

ในส่วนของเจ้าของโครงการ คือ บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ไม่ได้พึ่งมาทำคอนโดที่แรกนะครับ เค้าทำมาหลายโครงการแล้ว โดยส่วนมากจะทำคอนโด  Low-Rise ย่าน รามคำแหง-รามอินทรา-มีนบุรี ซึ่งขายดีทุกโครงการ ดังนั้นเรื่องความเป็นมืออาชีพไม่ต้องกังวลครับ สร้างเสร็จทุกโครงการแน่นอนครับ

 

ใครอยากเห็นคอนโดของเค้าที่สร้างเสร็จแล้ว ลองดูตัวอย่างที่คลิปนี้ได้ครับ

 

เดอะ คิวบ์ พลัส แจ้งวัฒนะ

(ขอบคุณวีดีโอจากโฮมบายเออร์ไกด์ )


 


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ