Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

IDEO Q สุขุมวิท 36 'Future is Here'

Salaryman Estator 2018-01-19 11:07:15

 
IDEO Q Sukhumvit 36

'Future is Here'

โดย Salaryman Estator

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า IDEO Q Sukhumvit 36 ดูที่นี่..

 

เนื่องด้วยอาชีพของผมต้องไปทำธุรกิจที่ต่างประเทศอยู่ทุกเดือน จึงมีโอกาสได้เห็นเมืองของหลายๆ ประเทศ ซึ่งมันทำให้ผมได้เห็นว่า การเติบโตของกรุงเทพฯ กำลังเป็นไปตามแนวโน้มของเมืองใหญ่ระดับนานาชาติทั่วโลกคือ นั่นคือ “รูปแบบไข่ดาว”

ความเจริญจะอัดแน่นที่ตรงกลางของเมือง เหมือนไข่แดง แม้ความเจริญจะกระจายตัวออกไปรอบนอกเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยบ้างแบบไข่ขาว แต่แหล่งอำนวยความสะดวกหลักจะยังคงอัดแน่นอยู่ตรงศูนย์กลาง ไม่มีวันที่ไข่แดงจะย้ายออกไปอยู่ที่อื่น

 

ด้วยจุดเด่นทั้งหมดและลักษณะการเติบโตของกรุงเทพฯ มีความเป็นไปได้สูงมากครับที่พื้นที่ไข่แดงกลางเมืองกำลังจะหมดไปจากการแย่งกันเข้ามาลงทุนจากแหล่งเงินทุนจากทั่วโลก และความเจริญจะยังคงเกาะกลุ่มอยู่ตรงกลาง เมื่อเวลานั้นมาถึง คนไทยทั่วไปจะไม่สามารถซื้อคอนโดใจกลางเมืองได้อีกแล้วเพราะราคาจะสูงเกินไป 

 

ไม่ต้องไปดูตัวอย่างไกลเลยครับ เวลาคุณมาเที่ยว Time Square อเมริกา หรือ Causeway bay ฮ่องกง คุณจะเห็นได้เลยครับว่ามีแต่คนต่างชาติเดินเต็มไปหมด ร้านอาหารและห้างสรรพสินค้ารวมถึงที่พักอาศัยก็กลายเป็นสำหรับคนต่างชาติไปหมดแล้ว คนฮ่องกงท้องถิ่นต้องอาศัยอยู่บริเวณรอบนอกแถว New Territory แทน 

 

Time Square อเมริกา

 

Causeway bay ฮ่องกง

 

เหตุการณ์แบบเดียวกันนี้ต้องมาเกิดกับกรุงเทพฯ แน่นอนอีกในอีกไม่ช้า

 


พูดอีกมุมหนึ่งคือตอนนี้มันได้เกิดขึ้นแล้ว “Future is here” แค่ยังไม่เห็นชัดเหมือนต่างประเทศ ทำให้เรายังพอหาซื้อหาคอนโดทำเลใจกลางเมือง ในราคาที่ไม่แพงสุดกู่ได้อยู่บ้าง ไม่เหมือนต่างประเทศที่เจ้าของประเทศกลายเป็นคนที่ไม่สามารถซื้อบ้านได้แล้ว ต้องไปอยู่ตามชานเมืองหรือเช่าอยู่กันหมด

 

ถ้าคุณถามผมว่า “ซื้อเมื่อไหร่ดี ?” ผมจะตอบได้แบบไม่ต้องคิดเลยครับ… 

 

“ซื้อวันนี้ดีที่สุด ยิ่งช้ายิ่งเสียโอกาส”

 

ทุกครั้งที่มีคอนโดกลางเมืองกรุงเทพฯ เปิดขายผมจะไม่พลาดเข้าไปชม โดยเฉพาะคอนโด บนถนน สุขุมวิทตอนต้นถึงตอนกลางไม่เกินทองหล่อเอกมัย เพราะบริเวณนี้คือพื้นที่ไข่แดงของกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง

 

วันนี้ผมมีโอกาสได้มาชมคอนโดหนึ่งที่กำลังจะ Grand Opening ทำเลน่าสนใจมากเพราะสามารถออกได้ทั้งทางถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 4 แถมยังเป็นทำเลสุขุมวิทชั้นใน ปากซอยเป็น BTS ทองหล่ออีกด้วย จะน่าสนใจแค่ไหนเดี๋ยวมาดูกันเลยครับ

 

 

IDEO Q สุขุมวิท 36

IDEO Q สุขุมวิท 36 เป็นคอนโด High Rise ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด มหาชน ประกอบด้วย 2 อาคาร คือ Tower A สูง 47 ชั้น และ Tower B สูง 24 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 3 ไร่ ติดถนนใหญ่สุขุมวิท 36 แม้พื้นที่โครงการจะกว้างแต่ทั้งโครงการมีจำนวนห้องเพียง 449 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งถือว่ามีความเป็นส่วนตัวมากๆ โดยเฉพาะ Tower B มีเพียง 85 ยูนิต ที่จอดรถมีมากถึง 70% และลิฟต์รวม 7 ตัว ซึ่งถือว่าสะดวกสบายและเกินพอ มากกว่ามาตรฐานคอนโดทั่วไปอยู่พอสมควรเลยครับ


 

ทำเลของโครงการถือว่าอยู่ในตำแหน่งไข่แดงของกรุงเทพฯ ติดถนนสุขุมวิท 36 ซึ่งปากซอยเป็น BTS ทองหล่อ ทั้งยังสามารถเข้าออกทางสุขุมวิท 38 หรือถนนพระราม 4 เพื่อขึ้นทางด่วนได้สะดวกอีกด้วย ที่สำคัญคือมีแหล่งอำนวยความสะดวกครบครับทั้ง Emquatier - Terminal 21 - K Village โรงพยาบาลและมหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่สำคัญ ย่านนี้มีแหล่ง Japanese Life Style ครบครัน ไม่แปลกเลยครับที่ถนนเส้นนี้จะเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่มาอยู่อาศัยกันอย่างไม่ขาดสาย ค่าเช่าล่าสุดขึ้นไปถึงประมาณ 900-1,000 บาทต่อตารางเมตรแล้ว

 

สำนักงานขายเสร็จแล้ว วันนี้ผมขอพาผู้อ่านมาชมห้องตัวอย่างกันครับ แค่การออกแบบของสำนักงานขายก็น่าสนใจแล้วครับ ดูล้ำสมัยมากๆ

 

บรรยากาศภายในสำนักงานขาย

 

โมเดลโครงการลงทุนทำขนาดใหญ่เลยครับ มาดูรายละเอียดกันเลยครับ

 

โครงการถูกออกแบบให้เป็นโทนสีเข้มตามสไตล์ IDEO Q ซึ่งถือเป็น Brand ตัว TOP ในตระกูล IDEO มีแนวโค้งเว้าและเล่นระดับอย่างมีศิลปะ แซมด้วยพื้นที่สีเขียวตลอดทั้งโครงการ กำลังจะเป็นอีกหนึ่ง Sight Landmark ของบริเวณนี้ การเป็น Sight Landmark สำคัญมากนะครับ เป็นจุดเด่นที่ใครขับรถผ่านไปมาก็ต้องสะดุดตา ช่วยเพิ่ม Value ให้กับโครงการในระยะยาว ทั้งทางด้านราคาขายและอัตราการเช่า รวมไปถึงความภูมิใจของผู้อยู่อาศัย

 

ถนนทางเข้าร่มรื่นและกว้างขวาง เว้นระยะห่างจากถนนถึงตัวโครงการเพื่อยกระดับความเป็นส่วนตัว ให้ความรู้สึกเหมือนตัดขาดจากความวุ่นวายของโลกภายนอกทันทีที่เข้าสู่พื้นที่โครงการ พื้นที่บริเวณภายในโครงการ ถูกออกแบบให้ความหรูหราควบรวมกับความร่มรื่นได้อย่างลงตัว โล่ง โปร่ง สบาย เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว และไม่แออัด

 

บริเวณสวนทางเข้าโครงการเป็นอีกจุดที่ผมชอบมากๆ จะหาคอนโดที่มีพื้นที่สีเขียวกว้างๆ หน้าโครงการแบบนี้ ปัจจุบันหายากแล้วครับ

 

เมื่อเข้าไปในตัวอาคารก็จะเจอพื้นที่ Lobby เท่ๆ แบบนี้ครับ

 

ระหว่างอาคารทั้งสองจะมี Sky Walk เพื่อเชื่อมส่วนกลางของ Tower A และ B อีกด้วย

 

ชอบสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงทางเชื่อมระหว่าง 2 อาคารมากๆ ครับ ดูร่มรื่นน่าใช้งานมากๆ

 

Facility หลักๆ จะถูกนำขึ้นไปไว้บนชั้นสูงสุดของอาคาร A และ B เพื่อให้คุณได้ใช้งานพร้อมเสพแสงสีวิวเมืองไปพร้อมๆ กัน

 

ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่นี่จัดมาแบบเต็มๆ เลยครับ ประกอบด้วย

 

Sky Bar

 

Black Onsen

 

Sky Shower

 

Golf Simulator

 

E Social Club

 

จะเห็นว่าแม้ตัวอาคารจะออกแบบได้ล้ำสมัย แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวตลอด ไม่ว่าจะเป็นสวนระหว่างอาคารทั้งสอง หรือ สวนลอยฟ้าของ Tower B

 

ไฮไลท์อีกจุดคือ ทุกชั้นจะมีห้องขนาด 2 ห้องนอนที่เป็น Exclusive Full-Panoramic view อยู่ชั้นละห้อง สำหรับคนที่ชอบวิวที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว คุ้มค่าแน่นอน ทั้งตึกมีเพียงไม่กี่ห้อง

 

มีห้องที่มี Full-Panoramic view อยู่ทุกชั้น ตำแหน่ง E3 ขนาด 2 ห้องนอน ถ้าใครมีงบเพียงพอผมอยากแนะนำห้องนี้เลยครับไม่ว่าจะซื้อไว้เพื่ออยู่เองหรือลงทุน Real Demand สำหรับห้องแบบนี้มีตลอด เพราะมันอยู่แล้วสบายและผ่อนคลายจริงๆ  

 

ไปดูห้องตัวอย่างกันบ้างดีกว่าครับ ทางโครงการจัดทำไว้เป็นแบบ ขนาด 1 ห้องนอน 45 ตารางเมตร

 

จาก Lay Out จะเห็นว่าห้องนี้ถูกออกแบบให้เป็นห้องหน้ากว้าง ทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งานค่อนข้างสมบูรณ์แบบและลงตัวมากๆ ครับ ได้ทั้งห้องนั่งเล่นติดระเบียง ครัวปิด ห้องนอนแยกเป็นสัดส่วน ห้องน้ำเข้าได้จากห้องนั่งเล่นและห้องนอน ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำและส่วน Shower แยกกัน

 

เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่ห้อง ที่ผมชอบเลยคือ First Sight ของห้อง สิ่งแรกที่เราจะเห็นหลังจากเปิดประตูเข้าห้องมาเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมกระจกบานใหญ่รับวิวและแสงแดดข้างนอกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นการติด Mirror Wall ช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้นไปอีกระดับ

 

ห้องกว้างขวางพอจะวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง โต๊ะกินข้าว และโต๊ะทำงานสำหรับครอบครัว แถมด้วยทีวีและเฟอร์นิเจอร์ Built-in ได้โดยยังคงมีบริเวณพื้นที่เปิดโล่ง เดินสวนกันได้อย่างสะดวกครับ

 

พื้นที่ระเบียงที่สามารถกั้นปิดจากภายนอกได้ ทำให้กลายเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ครับ ถ้าเป็นผมจะหาโต๊ะกาแฟเล็กๆ มาวางซักชุด ไว้จิบกาแฟไปชมวิวไป

 

เลี้ยวจากห้องห้องนั่งเล่นมาจะเจอทางเชื่อมไปยังห้องนอน โดยจะมีห้องครัวปิดอยู่ทางซ้ายมือ และห้องน้ำอยู่ทางขวามือ

 

ห้องครัวเป็นแบบปิด สามารถปิดประตูกระจกเวลาทำอาหารได้ครับ

 

ท๊อปครัวเป็นหินสังเคราะห์ลายหินอ่อนหรูหรา มาพร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันครบครันพร้อมใช้งานครับ

 

ห้องน้ำปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนพร้อมกระจกบานเต็ม แถมมาด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถเทควิวภายนอกได้ด้วย โครงการนี้ตอบโจทย์ชาวญี่ปุ่นเลยครับ

 

ผมรับรองว่าถ้าญี่ปุ่นเห็นห้องแบบนี้แทบจะขอทำสัญญาเช่าทันที


ห้องนอนกว้างขวางพอจะวางเตียงขนาด 5 ฟุตแล้วยังมีพื้นที่เหลือให้เดินได้อย่างสะดวก

 

แสงจากภายนอกส่องเข้าถึงบริเวณห้องนอนผ่านกระจกบานเต็ม ถ้าคุณเลือกห้องที่ชั้นสูงสักหน่อยสามารถเปิดม่านนอนชมวิวได้จากบนเตียงนอนได้เลยครับ

 

มี Walking Closet ให้ด้วยนะครับ ใหญ่จุใจมากๆ

 

 

เห็นข้อมูลแล้ว เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ IDEO Q สุขุมวิท 36 ?

 

คุณภาพครบครันจริงๆ ทั้งตัวทำเล ตัวโครงการ ส่วนกลางและตัวห้อง ทั้งหมดนี้มากับราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 6 ล้านบาทหรือเพียงตารางเมตรละ 190,000 บาทเท่านั้น* เมื่อเทียบกับคุณภาพทั้งหมดที่คุณจะเป็นเจ้าของได้ ถือว่าราคานี้คุ้มเกินคุ้มครับ

 

ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมองหาบ้านไว้อาศัยเอง ขนาดห้องที่โครงการนี้กว้างพอสำหรับครอบครัวอยู่อาศัยในระยะยาว ทำเลของโครงการก็ตอบโจทย์ Life style ที่หลากหลาย

 

ถ้าคุณเป็นนักลงทุนที่มองหากำไรก้อนโตจาก Capital Gain และ Yield ค่าเช่าไปพร้อมๆ กัน ที่นี่คือคำตอบครับ Demand ของคนที่ต้องการอยู่อาศัยในบริเวณนี้มากจริงๆ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้อัตราค่าเช่าของทำเลนี้สูงถึง 900-1,000 บาทต่อตารางเมตร แถมมาด้วยการเติบโตของทำเลกรุงเทพฯ ชั้นในที่น่าสนใจมากๆ ในระยะยาวราคาคอนโดนี้มีโอกาสเติบโตได้ถึง 50-100% ครับ 

 

ใครสนใจลงทุนในโครงการนี้ผมแนะนำให้ลงทุนระยะยาว ลงทุนปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ เก็บกินกำไรจากค่าเช่าที่มากกว่าดอกเบี้ยธนาคาร และรอการเติบโตของเมืองไปพร้อมๆ กัน ผมเชื่อว่าถ้าคุณปล่อยเช่าที่นี่ไปนานๆ แล้ว คุณอาจไม่อยากขายออกไปอีกเลยก็เป็นได้

 

สำหรับนักลงทุนหรือผู้อยู่อาศัยเองที่มีงบประมาณ ผมอยากให้ลองพิจารณาห้อง Full-Panoramic view ครับ เพราะมันมีวิวที่ Exclusive สุดๆ อยู่เองก็สบาย ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายทำกำไรก็สะดวก แม้แต่ตัวผมเองก็กำลังเล็งห้องนี้อยู่เหมือนกันครับ 
 
ถ้าคุณคือคนที่ผมเพิ่งพูดถึงไม่ว่าจะไว้เพื่ออยู่อาศัยเองหรือลงทุน ผมอยากชวนให้เข้ามาชมโครงการนี้กันเลยครับ แต่ต้องรีบนิดนึงเพราะทางโครงการเหลือห้องไม่เยอะแล้ว ขายไปแล้วประมาณ 70% ผมเชื่อว่าภายใน 3 เดือนข้างหน้า ราคาจะขยับขึ้นไปอีกหรือห้องตำแหน่งดีๆ จะไม่มีขายในตลาดอีกแล้ว

 

Promotion Free! iPhone X เมื่อจองทำสัญญาได้รับเครื่อง 60 วันหลังทำสัญญา

 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ IDEO Q สุขุมวิท 36 คอนโดจะสร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2020 จองตอนนี้แล้วยังมีเวลาให้เตรียมโอนอีกถึง 2 ปี เปิดให้เข้าชมโครงการได้แล้วตั้งแต่วันนี้เลย

 

• IDEO Q สุขุมวิท 36 Event Grand Opening 20-21 Jan 2018 


• พิเศษวันงานที่ 20 Jan เวลา 13.00-15.00 น. มีจัดสัมนาฟรี ในหัวข้อ “เจาะลึกพฤติกรรมผู้เช่าห้องญี่ปุ่น ทำห้องอย่างไรให้โดนใจ”โดย ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ ( คุณเกตุวดี Marumura กูรูด้านการตลาดญี่ปุ่น ) 

 

สามารถลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ  1 แสนบาทได้ที่

https://www.ananda.co.th/en/condo/projects/ideo-q-sukhumvit36/#interior


 

โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-316-2222

 

3D presentation

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿6,560,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : 1 BEDROOM - Ideo Q Sukhumvit 36 - Size - 34.0 SQM - New Year Special Deal / Best Price + Free Furniture + No Pay อยู่ฟรี 2ปี
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
664
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  34 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿5,890,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขายด่วน เจ้าของขาดทุน 6แสน 1ห้องนอน Ideo Q Sukhumvit36 ไอดีโอ คิว สุขุมวิท36 คอนโดใกล้บีทีเอสทองหล่อ เอกมัย
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
1.3k
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  34 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿5,890,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขายขาดทุน มือ1 ไม่บวกเพิ่ม Ideo Q sukhumvit 36 นัดดูห้องจริงได้ครับ โทร 086-888-9328
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
153
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  34 ตร.ม.
  ชั้น 15
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿6,590,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : Ideo Q Sukhumvit 36 Hot item!! ขายขาดทุนด่วนกว่า7 แสน ชั้นสูงห้องมุม ตำแหน่ง rare item!! ถูกกว่าโครงการ ห่าง BTS ทองหล่อ 450 m โทร:083-081-1769 Line:mmintl
6 ชั่วโมงที่แล้ว 
1.5k
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  37 ตร.ม.
  ชั้น 21-50
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ