Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ประกาศ ขาย เช่า คอนโด บ้าน ที่ดิน เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (329)   Invest (66) PR (1806)  News (1372)   Idea (60) Design (66) Talk (197)  Guest (44)  Vacation (100) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

IDEO Q สยาม-ราชเทวี ส่งมอบอนาคตที่ดีให้ลูกหลานของคุณ


0 0

IDEO Q สยาม-ราชเทวี

ส่งมอบอนาคตที่ดีให้ลูกหลานของคุณ

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า IDEO Q สยาม-ราชเทวี ดูที่นี่..

 

เคยสังเกตกันไหมครับว่า ทำไมเศรษฐี ดาราดัง ดาราตลก หลายคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ถึงแม้ท่านทั้งหลายเหล่านั้นจะจบแค่ชั้นประถม แต่พอมีลูกมีหลาน เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่เค้าจะส่งลูกหลานไปเรียนเมืองนอกกันทั้งนั้น ทำไมเค้าถึงมีความคิดแบบนั้นกัน ทั้งที่เค้าก็ประสบความสำเร็จโดยที่ตัวเค้าเองก็เรียนจบไม่สูงด้วยซ้ำ

 

นั่นเพราะว่า พอท่านทั้งหลายเหล่านี้ เห็นอะไรมาเยอะ ผ่านประสบการณ์มาแยะ ท่านก็จะรู้ว่า สมบัติที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิต ไม่ใช่เงินทอง แต่มันคือองค์ความรู้ที่ได้มาจากการศึกษา และการศึกษานี่แหละที่จะช่วยให้ลูกหลานของเค้าได้เปรียบคนอื่นๆ ผมเคยอ่านชีวประวัติของหลายคนที่ประสบความสำเร็จ เค้าบอกว่าถึงแม้วันนี้เค้าจะประสบความสำเร็จแล้วทั้งที่จบแค่ชั้นประถม แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้เค้าอยากจะกลับไปเรียนให้สูงกว่านี้

 

เราต้องยอมรับความจริงว่า ประเทศเราการศึกษามันไม่เท่าเทียมกันในแต่ละที่นะครับ ผมจะไม่พูดถึงการแก้ปัญหานี้ เพราะคิดว่ามันแก้ได้ยาก อย่างที่รู้กันว่า ศูนย์กลางการศึกษาที่มีคุณภาพดีที่สุดของประเทศเรา ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย โรงเรียนมัธยม หรือแม้แต่อนุบาล ก็อยู่ที่กรุงเทพเกือบหมด โดยเฉพาะย่าน สยาม ที่นอกจากจะใกล้สถานศึกษาระดับประเทศหลายที่แล้ว ปัจจุบันย่านนี้ได้กลายมาเป็น Education Hub สถานที่เตรียมความพร้อมเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจะมารวมตัวกันอยู่ย่านนี้เต็มไปหมด

 

 

แต่ก่อนผมก็เคยต่อต้านการเรียนพิเศษแบบนี้นะครับ แต่ปัจจุบันต้องยอมรับว่า ถ้าคุณคิดจะให้ลูกได้เข้าเรียนที่ดีๆ มันเป็นสิ่งจำเป็นเหมือนกันเพราะแค่เรียนในห้องเรียน บางครั้งมันไม่พอที่จะแข่งขันจริงๆ แล้วถ้ายิ่งลูกคุณสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ คุณก็ต้องมาหาที่อยู่ให้อีกกว่าจะเรียนจบ ผมว่าคุณต้องหมดอีกเยอะ

 

การซื้อคอนโดย่านนี้เก็บไว้ นอกจากจะไว้ให้ลูกหลานของท่านอยู่อาศัยและเดินทางไปเรียนได้สะดวกแล้ว คอนโดที่ท่านซื้อไว้ยังจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต นอกจากจะเป็นการลงทุนที่ดีแล้วยังเป็นสมบัติที่ส่งต่อสู่บุตรหลานของท่านได้อย่างดี

 

 

นอกจากมีแหล่งสถานศึกษาหลายแห่งแล้ว 'สยาม' ยังเป็นที่สุดของย่านธุรกิจ (CBD) ใจกลางกรุง บนจุดตัด BTS สายสุขุมวิทและสีลม ทั้งศูนย์การค้า Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery, Central World, MBK ฯลฯ รวมถึง Siam Square One แหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำ และ Center Point at Siam Square

 

นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานเกรด A+ อย่าง The Offices at Central World, Siam Tower และ Gaysorn Tower เปิดดำเนินการเมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมา ทำให้ย่านนี้คึกคักไปด้วยชาวต่างชาติ (Expats) ไม่แพ้ย่านสาทร-สีลม 

 

หากมองภาพรวม 'สยาม - ราชประสงค์ - ประตูน้ำ - พญาไท' เปรียบเสมือน 'สี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ' ที่มีความต้องการ (Demand) พัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ดินส่วนใหญ่เป็นของสำนักงานทรัพย์สินฯ - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีข้อจำกัดการพัฒนา ส่วนที่ดินเอกชนแทบจะเหลือ 'น้อยลงทุกที' แถมไม่ปล่อยขายกันง่ายๆ ทำให้มูลค่าที่ดินย่านสยามแพง 'ติด Top 3' ตลอดหลายปีผ่านมา 

 

อย่างปีนี้ (2560) ประเมินคร่าวๆ อย่างน้อย 2 ล้านบาท / ตารางวา ทำเลที่เป็นศูนย์กลางอารยธรรมของประเทศแบบนี้ ถามว่ายังพอหาซื้อคอนโดฯ ได้ไหม ? วันนี้มีโครงการหนึ่งที่ผมอยากพาไปดูกันครับ

 

 
IDEO Q สยาม-ราชเทวี

เป็นโครงการคอนโด Hi-Rise สูง 36 ชั้น บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ มีห้องพักอาศัยจำนวน 550 ยูนิต ส่วนของที่จอดรถรวมซ้อนคันประมาณ 50%

 

ที่ตั้งโครงการอยู่บริเวณซอยเพชรบุรี 11 ฝั่งขาเข้า ใกล้ๆ กันจะมีโครงการ IDEO Q ราชเทวี (โครงการแรกซึ่งขายหมดแล้ว)

 

จากที่ตั้งโครงการ IDEO Q สยาม-ราชเทวี เราสามารถเดินไป Siam Paragon (ผ่านซอยเพชรบุรี 20) ระยะพอเดินไหวครับ ประมาณ 650 เมตร เช่นเดียวกับ Pantip Plaza (280 เมตร) , Platinum Fashion Mall (400 เมตร) เดินต่อไป Central World ก็ยังได้

 

สถานี BTS ใกล้เคียงที่สุดคือ BTS ราชเทวี (650 เมตร) และอนาคตหากมีการสร้าง MRT สายสีส้ม (ตะวันตก) ทางขึ้นลงจะอยู่บริเวณหน้าโครงการเลยครับ (แผนเปิดบริการปี 2568)

 

การขับรถส่วนตัว ใช้เส้นทาง ถ.เพชรบุรี / ถ.ราชปรารภ / ถ.พญาไท เป็นหลัก เนื่องจากเป็นเส้นทางสายหลัก การจราจรหนาแน่นตลอดวันครับ ดังนั้นควรเผื่อเวลาเดินทางไว้จะดีที่สุด

 

โครงการนี้เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่เลยนะครับ วันนี้เราจะพามาชมของจริงกันเลยครับ เริ่มจากทางเข้ามีการจัด Landscape ผสมผสานต้นไม้และสายน้ำไว้ดูร่มรื่นน่าอยู่ทีเดียวครับ

 

ทางเข้า Lobby ดูดีเลยครับ จะเห็นว่าเป็นแบบ Double Volume ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากโรงแรมหรูๆ เลยครับ

 

ภายใน Lobby ตกแต่งด้วยหินอ่อน สลับด้วยการเล่นแถบไฟ LED ดู Futuristic ล้ำสมัยมากๆ

 

ลูกบ้านสามารถกดลิฟท์เข้าห้องพักอาศัยจาก Lobby ได้เลย เป็นระบบ Keycard ล็อคยูนิต-ชั้น ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ ‘ลิฟต์ส่วนตัว’ (Private Lift) ทุกยูนิต หมายความว่า คุณไม่ต้องขึ้นลิฟท์พร้อมคนอื่นเลยครับ โดยหลังจากขึ้นลิฟท์ไปแล้ว ประตูลิฟท์จะเปิดเข้าไปในห้องคุณเลยครับ จะว่าไปแล้วโครงการ Super-Luxury บางโครงการยังไม่ให้ลิฟท์ถึงขนาดนี้นะครับ

 

 

ขึ้นมาที่ชั้น 8 มีพื้นที่ของสวนเล่นระดับ (Sky Garden) ซึ่งบริเวณนี้มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น สามารถชมวิวเมืองได้สวยเลยครับ

 

บนชั้น 29-30 จะเป็นส่วนกลางหลัก (Sky Facilites) ตกแต่งแนว Futuristic คล้ายกับ Lobby

 

ทีเด็ดคือ สระว่ายน้ำ 360 องศา ที่ออกแบบให้วนรอบอาคาร สามารถชมวิวเมืองได้รอบด้าน แบ่งเป็น Lap Pool ยาวถึง 38 เมตร อีกทั้งยังมี Kid Pool , Jaguzzi และ Water Pool 

 

 

ตอนกลางคืนถ้ามาว่ายน้ำดูวิวตึกใบหยกต้องสวยมากแน่ๆ

 

ด้านในแบ่งเป็น 3 โซน ประกอบด้วย Library จัดโซนอ่านหนังสือ-นั่งทำงาน และ Business Center ห้องประชุมขนาดเล็ก

 

SKY BAR

 

Social Club

 

Sky Fitness เครื่องเล่นเยอะทีเดียวครับ นอกจากนี้ก็มี ห้องสตรีมซาวน่าด้วยนะครับ

 

PRODUCT WALKTHROUGH

พาชมห้องตัวอย่าง

IDEO Q (สยาม-ราชเทวี) มียูนิตหลายแบบให้เลือก เริ่มต้น 1-Bedroom (29.5-37 ตรม) และ 2-Bedroom (51-69 ตรม.) โดยห้องตัวอย่างที่นำมาให้ชมคือยูนิต 1-Bedroom (34 ตรม.) ครับ

 

1-Bedroom (34 ตรม.)

Layout แบ่งสัดส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่นชัดเจน การกั้นห้องด้วยประตูสไลด์ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใช้สอยได้ครับ ส่วนของระเบียงเป็นระเบียงแบบปิดภายนอกสามารถเลื่อนประตูปิดได้ ทำให้พื้นที่ระเบียงสามารถใช้ประโยชน์ได้ค่อนข้างหลากหลายครับ ใครจะใช้วางโต๊ะทานอาหารก็ได้ครับ


 

จากส่วนของประตูลิฟท์ส่วนตัว จะเปิดมาเจอครัวที่อยู่ส่วนหน้าห้องพอดี

 

สำหรับพื้นที่ครัวทำบิ้วท์อินมาครบ ท๊อปหินสังเคราะห์ ตู้เก็บของหน้าบานไฮกลอสเงา พร้อมซิงค์หลุมขนาดเล็ก พร้อมเครื่องดูดควันและเตาไฟฟ้า 2 ช่อง

 

เปิดประตูครัวเข้ามาจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ดูขนาดห้องกว้างทีเดียวครับ 

 

มุมห้องวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะทานข้าวได้ครับ

 

มองย้อนกลับไปที่ประตูซึ่งเข้ามาจากครัว

 

พื้นที่ระเบียงมีหน้าต่างปิดชั้นนอกครับ ซึ่งระเบียงปิดได้แบบนี้เป็นเอกลักษณ์ของอนันดาเลยครับ ทำให้พื้นที่ระเบียงเกิดการใช้งานอเนกประสงค์ สามารถวางโต๊ะนั่งเล่น ตากผ้า หรือทำเป็นส่วนเก็บของก็ได้

 

ห้องนอนจะอยู่หลังโซฟา สามารถกั้นประตูบานเลื่อน หรือปล่อยโล่งเป็น Studio ก็ดูโล่งดีครับ

 

ห้องนอนลงเตียง Queen Size ได้กำลังพอดีเลยครับ

 

พื้นที่ตรงหน้าต่างข้างหัวเตียง สามารถทำโซฟานั่งอ่านหนังสือได้ครับ

 

อีกฝั่งของห้องนอนบริเวณหน้าห้องน้ำ โครงการให้ตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet และโต๊ะเครื่องแป้ง เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นทำมาเข้ากันหมดครับ

 

ด้านในเป็นห้องน้ำ ผนังบุเป็นกระเบื้องลายหินอ่อน สุขภัณฑ์ให้ตามมาตรฐานคุณภาพค่อนข้างดีครับ

 

พร้อม Rain Shower และฉากกั้นกระจกนิรภัยให้ด้วย

 

ทุกห้องได้ Digital DoorLock ด้วยนะครับ

 

สรุป

ผมเชื่อว่าอีกไม่นาน ทำเล ‘สยาม’ จะเป็นทำเลที่ไม่มีใครสามารถหาที่ดินพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยได้บริเวณนี้อีกแล้ว ที่นี่ไม่ใช่เป็นที่สุดด้านไลฟ์สไตล์ของคนเมืองหลวงเท่านั้น แต่มันยังเป็นศูนย์กลางสำหรับการศึกษาของคนรุ่นใหม่อีกด้วย จะมีสักกี่คนในประเทศที่เวลามีคนถามว่า บ้านอยู่แถวไหน แล้วเค้าจะตอบว่า

 

"บ้านเราอยู่แถวสยาม"


 

IDEO Q สยาม-ราชเทวี ไม่ใช่แค่คอนโด แต่นี่คือ การส่งมอบอนาคตที่ดีให้ลูกหลานของคุณ

 

ใครสนใจต้องรีบหน่อยครับ ตอนนี้ทางโครงการจัดโปรโมชั่นยูนิต 1-Bedroom เริ่มต้น 6.39 ล้านบาท* ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน + Cash Back สูงสุด 200,000 บาท พร้อม iPhone X ทุกยูนิต ที่สำคัญคือ ‘เสร็จพร้อมเข้าอยู่’ แล้ว คุณชมตึกจริง วิวจริง ได้เลย ถูกใจค่อยว่ากัน แถมยังไม่ต้องจ่ายเงินดาวน์แล้วเพราะจองแล้วกู้ได้เลย

 

 

สนใจสอบถามรายละเอียด - ชมห้องตัวอย่าง สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ https://www.ananda.co.th/condo/ideo/q-siam-ratchathewi/

 


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2017-03-03 17:10:56 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2018-05-03 12:42:37
แจ้งปัญหา     

รวมประกาศซื้อ ขาย เช่า โครงการไอดีโอ คิว สยาม-ราชเทวี

บทความล่าสุด

 • นิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา Real CBD is Coming

  นิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา ก็เป็นคอนโดใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในงานดีไซน์พื้นที่และทุกรายละเอียดให้ออกมาตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตได้อย่างจุใจ ที่สำคัญเพื่อให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในทุกวันได้ตามต้องการ

  |2018-09-26 LifeScape 0

 • LIFE ASOKE HYPE ใช้ชีวิตระดับบน จนใครๆก็อิจฉา

  LIFE ASOKE HYPE ไม่ได้เท่แค่ชื่อ แต่ตัวโครงการยัง โครตเท่ จนอยากจะกด LIKE ซักร้อยครั้ง ทีเด็ดที่สำคัญของโครงการ LIFE ASOKE HYPE ที่คำนึงถึงผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ภายในห้องของตัวเอง

  |2018-09-26 Gott 0

 • Rich Park Triple Station ตอบโจทย์ชีวิตติดเมือง ด้วยคอนโดติดรถไฟฟ้า 3 สาย

  น้อยคอนโดที่จะมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆกันถึง 3 สาย Rich Park Triple Station ตอบโจทย์ความคุ้มค่าทั้งโลเคชั่นที่มีศักยภาพและราคาที่เอื้อมถึงได้

  |2018-09-24 LifeScape 0

 • THE ESSE SUKHUMVIT 36 ต่อไปมีเงินก็ซื้อไม่ได้

  ต่อไปมีเงินก็ซื้อไม่ได้ สำหรับ THE ESSE SUKHUMVIT 36 ทางโครงการไม่ได้โปรโมทเท่าไหร่นัก แต่โครงการกลับขายดีมากๆ ห้องบางตำแหน่งขายออกไปเกือบหมดแล้ว ผมเลยรีบมาเขียนให้ข้อมูล เพราะไม่อยากให้หลายคนพลาดจริงๆ

  |2018-09-21 Salaryman Estator 0

 • ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง ของดีไม่จำเป็นต้องแพง

  จะดีแค่ไหน ถ้ามีคอนโดแทบจะติดมหาวิทยาลัย ติดรถไฟฟ้า และใกล้สนามกีฬาอีกหลายแห่ง ให้คุณได้วิ่งและออกกำลังกายกันได้ทุกวัน

  |2018-09-21 Papayatop 0

บทความที่น่าสนใจ

 • UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม กลางใจพระราม 2 ชีวิตติด 3 ห้าง

  คอนโดบนถนนพระราม 2 มีหลายโครงการ แต่ The Best Location นาทีนี้ผมให้ UNIO (พระราม 2 - ท่าข้าม) ไม่ใช่ติดถนนใหญ่อย่างเดียว ยังใกล้ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ถึง 3 แห่ง ‘Big C - HomePro - Central Plaza

  |2018-01-10 Papayatop 0

 • ก็มนุษย์เงินเดือนมันเสี่ยง

  เหล่า Salaryman มักจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันอย่างนึงคือ ไม่ชอบความเสี่ยง และคนส่วนใหญ่ก็ไม่ชอบลงทุน จะลงทุนอะไรก็จะมี แต่ว่า เดี๋ยวก่อน รอมีเงินก้อน รอศึกษา ดูไปดูมาไม่ทำดีกว่า

  |2018-09-26 Salaryman Estator 0

 • การเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย

  ทำความรู้จักกับประเภทของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีให้เลือกหลักๆ คือ เงินกู้อัตราดอกเบี้ยลอยตัว และเงินกู้อัตราดอกเบี้ยคงที่

  |2016-07-26 LivingInsider Editor 0

 • Life one wireless ไลฟ์ คอนโด ถนน วิทยุ # LIVE A SPLENDID LIFE ON WIRELESS ROAD

  ย่านหลังสวน วิทยุ ชิดลม เพลินจิต เรียกได้ว่าเป็นย่านไฮโซโดยแท้ ใครที่คิดจะหาคอนโดแถวนี้อยู่ อย่างน้อยต้องมีซัก 8 ล้าน นั่นทำให้หลายคนได้แค่ฝัน

  |2017-08-02 LivingInsider Editor 4

 • ส่องทำเลทองสีลมกับคอนโดหรูน่าลงทุน ตร.ม.ละ 72,000* บาทบนถนนสีลม

  หากจะถามว่าคอนโดตรงไหนที่น่าลงทุนที่สุด  คำตอบในใจของใครหลายๆคนคงนึกถึงทำเลย่านสีลมอย่างแน่นอน เราไปดู 5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่น่าลงทุนมากที่สุดในกรุงเทพมหานครกันครับ

  |2017-02-10 LivingInsider Report 0


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider