Review
รัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า

พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น ติดห้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

Papayatop 2018-01-10 10:48:17

พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น 

ติดห้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น ดูที่นี่..

 

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าทำเลตลอดเส้น งามวงศ์วาน - รัตนาธิเบศร์ เปลี่ยนไปอย่างมากทีเดียวครับ หลังการมาของ MRT สายสีม่วง - ถนนตัดใหม่หลายสาย นำความเจริญเข้ามาสู่พื้นที่ ตอนที่รถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดใช้งานแรกๆ เคยมีคนวิจารณ์กันว่า สายนี้จะมีคนใช้งานมั้ย แต่แล้ววันนี้ก็พิสูจน์ได้ชัดเจนแล้วว่า มีผู้ใช้บริการเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังจากที่มีการเชื่อมต่อสายสีม่วงเข้ากับสายสีน้ำเงินตรงสถานีบางซื่อ ก็ยิ่งทำให้หลายคนเข้าเมืองง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะคนที่ทำงานแถวบางซื่อและจตุจักร

ที่มา BKKTrains.com

 

สำหรับเส้นงามวงศ์วาน - รัตนาธิเบศร์ ส่วนตัวคิดว่ามีเพียง 3 จุดที่น่าสนใจและมีศักยภาพที่จะมีมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต นั่นก็คือ

 

แคราย

พระนั่งเกล้า

สามแยกบางใหญ่

 

ทำเลมีจุดขายต่างกันชัดเจนครับ แคราย เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ชั้นในง่ายที่สุด ส่วนพระนั่งเกล้า จะเน้นคอนโดฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาย่อมเยา แต่ทำเลที่น่าสนใจและมาแรงมากที่สุดตอนนี้คือ ‘สามแยกบางใหญ่’ เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญในการเดินทาง ระหว่างกรุงเทพฯ - จังหวัดฝั่งตะวันตก (นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี) นอีก 3-4 ปีข้างหน้า ‘Motorway สาย 81’ (บางใหญ่-กาญจนบุรี) จะทำให้สามารถเดินทางสู่นครปฐม - กาญจนบุรี รวดเร็วกว่าเดิม 2-3 เท่าตัว ไม่ต้องทนรถติดอีก ตอนนี้เริ่มก่อสร้างแล้วนะครับ

 

ซึ่งสิ่งที่พิสูจน์ว่าตรงนี้จะเป็นทำเลแห่งอนาคตในไม่ช้านี้ก็คือ การมาของ ห้างสรรพสินค้าอย่าง Central Plaza Westgate ครับ อย่างที่รู้กันว่าระดับเครือเซ็นทรัลมีฝ่ายวิจัยการตลาดที่สุดยอดอยู่แล้ว การมาสร้างห้างที่เป็นจุดยุทธศาตร์ตรงนี้ มันแสดงว่าไม่ธรรมดาแน่นอนครับ

 

พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น

พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น คอนโดฯ High-Rise แห่งเดียวใกล้สามแยกบางใหญ่ การันตีวิวสวยรอบด้าน ส่วนกลางจัดเต็มชุดใหญ่ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้นดาดฟ้า ที่สำคัญคือติดศูนย์การค้า Central Plaza Westgate แบบว่า รั้วเดียวกันเลยครับ ติดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 

พูดง่ายๆว่านี่คือ คอนโดติดห้างสมชื่อเลยครับ

 

หายากนะครับ คอนโดฯ อะไรติดห้างแบบรั้วเดียวกัน เหมาะกับ Lifestyle คนรุ่นใหม่ ไม่มีอะไรทำก็เดินห้างตากแอร์ หาอะไรอร่อยๆ ทาน หิ้ว Laptop มานั่งทำงานก็ได้ เดินทางสะดวก ติดถนนสายหลัก (ถ.รัตนาธิเบศร์ - ถ.กาญจนาภิเษก) ขึ้นเหนือลงใต้ เข้าเมือง ออกต่างจังหวัดสบายๆ 

 

ตอนนีี้ Phase แรกพร้อมเข้าอยู่แล้วครับ ถือว่าเป็นเวลาเหมาะสมมากที่จะมาหาซื้อห้องสวยๆกัน เพราะคุณจะได้เห็น ห้องจริง วิวจริง ก่อนจ่ายเงิน และที่สำคัญไม่ต้องมาผ่อนดาวน์แล้ว กู้ธนาคารแล้วเข้าอยู่ได้เลย

 

เป็นคอนโดที่มีพื้นที่สีเขียวกระจายอยู่ตามจุดต่างๆเยอะเลยครับ

 

LOCATION

ที่ตั้งโครงการสังเกตง่ายครับ ติดศูนย์การค้า Central Plaza Westgate สะดวกมากไม่ต้องวนรถให้วุ่นวาย เดินเข้าห้างได้เลย ห่างจากสถานี MRT สถานีสามแยกบางใหญ่ ประมาณ 500 เมตร หรือ MRT สถานีตลาดบางใหญ่ (700 เมตร) รอบด้านอุดมสมบูรณ์ระดับ 10 นอกจาก Central ยังมี Big C บางใหญ่ - Big C Extra, Index Living Mall, The Square, ฺBangyai Night Bazaar เลือกซื้อของกินของใช้ทั่วไป และต้นปีหน้าเตรียมพบกับ IKEA บางใหญ่ สาขาใหม่ลำดับที่ 2 ของประเทศ

 

สำหรับคนชอบซื้อของแต่งบ้าน ชอบแต่งห้อง ชอบเลือกเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไม่ต้องไปถึงบางนาแล้ว เพราะ IKEA บางใหญ่ พร้อมให้ละลายทรัพย์ช่วงต้นปี 2561 การมาของ IKEA ตอกย้ำศักยภาพของทำเลย่าน ‘บางใหญ่’ เป็นอย่างดีทีเดียว 

 

ด้านการเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถใช้เส้นทาง ถ.รัตนาธิเบศร์ - ถ.ราชพฤกษ์ หรือ ถ.กาญจนาภิเษก รถหนาแน่นบ้างช่วงเร่งด่วนครับ ส่วนท่ารถเมล์ / รถตู้ อยู่บริเวณตลาดบางใหญ่เกือบทั้งหมด

 

FACILITIES

ที่นี่ส่วนกลางจัดเต็มตามไซส์โครงการครับ เริ่มจาก  Lobby มีพื้นที่ต้อนรับแขก (Guest Living) และโซนนั่งเล่นของลูกบ้าน (อาคารจอดรถประมาณ 35% (รวมซ้อนคัน) ของจำนวนยูนิต )

 

ชั้น 4-5 เป็นโซนผ่อนคลายสำหรับทุกคนครับ มีทั้ง Co-Working Space, Game Room, Reading Room พร้อม Mini Theatre เชียร์บอล ดูภาพยนตร์ ฯลฯ เหมือนห้องนั่งเล่นในบ้าน ตรงนี้ผมชอบมากๆ เพราะชอบหาที่นั่งทำงานอยู่แล้ว

 

ขึ้นมาที่ชั้น 37 จะเป็นพื้นที่สวน (Sky Garden) พร้อมฟิตเนส (Sky Fitness), ห้องโยคะ - ต่อยมวย และเลานจ์นั่งเล่น (Sky Lounge) เทควิวรอบด้านทั้ง 4 ทิศ

 

นอกจากนี้ยังมีห้องซาวน่า (Sauna) แยกชายหญิงด้วย

 

สำหรับบนชั้น 38 จะมีสระว่ายน้ำพร้อม Pool Terrace นอนเล่นพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศชั้น Roof Top ชมวิวรอบด้านโครงการ บอกเลยว่าพิเศษมากครับ เพราะอนาคตไม่มีโครงการอื่นๆ ขึ้นมาบล๊อกวิวอย่างแน่นอน

 

PRODUCT WALKTHROUGH

พาชมห้องตัวอย่าง

ปัจจุบันโครงการเปิดขาย 2 เฟส คือ (เฟส 1,2) โดยเฟส 1 ก่อสร้างแล้วเสร็จ และเฟส 2  คืบหน้ากว่า 80% ณ สำนักงานขายมีห้องตัวอย่าง 2 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน และ Combine 2 (ห้องนอน) ให้ชมครับ 

 

1 ห้องนอน (23.5 ตรม.)

ทั้งโครงการมีอยู่ไม่กี่ยูนิต สำหรับ 1-ห้องนอน 23.5 ตรม. โดย Layout แปลกกว่าชาวบ้านเล็กน้อยคือ เป็นยูนิตหน้าแคบแต่ลึกครับ เหมาะกับอาศัย 1-2 คน และพื้นที่ครัวปิด เหมาะกับทำอาหารหนักๆ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น

 

เปิดห้องเข้ามาพบกับพื้นที่ครัวครับ Pantry มีขนาดพอดีๆ สำหรับประกอบอาหาร Top ลามิเนต มีชั้นวางของบิวท์อินให้ ส่วนตรงข้าม ห้องตัวอย่างวางตู้ลิ้นชัก / บานพับ เป็นไอเดียคร่าวๆ ผู้อาศัยสามารถบิวท์อินตู้เก็บของเพิ่มได้เช่นกัน 

 

 ห้องน้ำให้สุขภัณฑ์ตามมาตรฐาน ส่งมอบจริงให้ตามนี้ทุกยูนิตเลยครับ

 

ส่วน Living คล้ายยูนิต Studio พื้นที่โล่งๆ สามารถปรับเปลี่ยนตามใจชอบ ห้องตัวอย่างจัดเตียงขนาด 5 ฟุต โซฟา 2 ที่นั่ง ชั้นวางทีวี พร้อมโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง เข้ามุมห้องพอดี

 

ระเบียงซักล้างค่อนข้างกว้าง ตากผ้าได้ครับ วางระบบท่อ-ปลั๊กไฟสำหรับเครื่องซักผ้าให้เสร็จ

 

 

1-Bedroom (24-26.5 ตรม.)

เท่าที่ลองให้หลายคนดู Layout ภาพจริง บอกตรงกันครับว่าดูกว้างดี ไม่อึดอัด 1-ห้องนอน ประเภทนี้มีจำนวนมากที่สุดในโครงการ โดยขนาด 24-26.25 ตรม. ต่างกันเฉพาะขนาดครับ เหมาะกับอาศัย 1-2 คนกำลังดีครับ


 

เปิดประตูเข้ามาพบกับส่วนนั่งเล่น (Living Room) โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง โต๊ะอเนกประสงค์ ชั้นวางทีวีขนาดกลาง เพียงพอสำหรับทีวีขนาด 42-47 นิ้ว

 

ด้านในเป็นส่วนครัวครับ โครงการบิวท์อิน Pantry ครัวตามมาตรฐาน Top ผิวลามิเนต ชั้นวางของด้านบน ตู้เก็บของ - ลิ้นชักใส่อุปกรณ์ ช่องวางเตาไมโครเวฟ พร้อมอ่างล้างจานขนาดกลาง ตรงนี้สามารถวางโต๊ะทานอาหาร - เก้าอี้ 2 ตัว หรือต้องการประหยัดพื้นที่ ทำเป็นเคาน์เตอร์บิ้วท์อินก็ดี

 

ห้องนอนหลัก มีประตู-ผนังกั้นสัดส่วน สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะทำงาน-แต่งตัว ชอบดูทีวีก็แขวนผนังเพิ่มได้ครับ

 

สำหรับห้องน้ำทำเคาน์เตอร์ยื่นจากผนังเล็กน้อย ไว้วางของจุกจิก สุขภัณฑ์มาตรฐาน ผนังส่วนเปียกให้ตามห้องตัวอย่างครับ แต่ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำให้

 

 

Combined ( 2 ห้องนอน 48 ตรม.)

ยูนิต 2 ห้องนอน เท่ากับนำ 1 ห้องนอน มารวมกัน 2 ยูนิตนั่นเอง อย่างไรก็ดี โครงการมีการ Fixed ตำแหน่งไว้คือ หมายเลข 28-29 ของเฟส 1 เหมาะกับอาศัย 2-3 คนครับ ห้องใหญ่ไม่อึดอัด แถมเป็น 2-Bed / 2-Bath ซะด้วย ลงตัวมากๆครับ เหมาะสำหรับอยู่เป็นครอบครัว พ่อ แม่ ลูกได้เลย

 

เปิดประตูเข้ามาพบกับส่วนครัว (Kitchen) พร้อมโต๊ะทานอาหาร 4 ที่นั่ง พื้นที่ครัว จริงๆห้องนี้ พื้นที่ครัวถือว่าไม่เล็กนะครับ ใช้งานได้มากกว่าแบบ 1 ห้องนอนมากๆ พื้นที่ระเบียงเหมาะกับใช้ตากผ้า

 

พื้นที่ระเบียงพอตากผ้าได้ครับ

 

 

ด้านขวามือเป็นส่วนนั่งเล่น (Living) แบ่งเป็นโซน Leisure นั่งนอนดูทีวี วางโซฟาเข้ามุมตัว L ได้เลย และโต๊ะทำงาน พื้นที่ระเบียงสามารถวางโต๊ะนั่งเล่นขนาดเล็ก นั่งชมวิวตากลมสบายๆ

 

ห้องนอนหลัก (Master Bedroom) วางเตียงขนาด 5 ฟุต ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน โต๊ะแต่งตัว และมีห้องน้ำในตัว ฟังก์ชั่นเหมือน 1 ห้องนอน ทุกประการ

 

กลับมาส่วนครัวด้านซ้ายมือ ตรงนี้โครงการทำห้องซักล้างไว้ครับ เปิดมาพบกับจุดวางเครื่องซักผ้า - ชั้นวางอเนกประสงค์ พร้อมห้องน้ำส่วนกลาง 

 

และห้องนอนเล็ก สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต - ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน และติดตั้งทีวีแขวนผนังได้

 

สรุป

ตอนนี้เป็นโอกาสดีสำหรับการซื้อคอนโดฯ แนวเส้น MRT สายสีม่วงครับ แม้ตัวเลือกจะเยอะตามทำเลแต่สำหรับ ‘พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น คือคอนโดที่ติดศูนย์การค้าใหญ่ถึง 2 แห่ง บนจุดตัดถนน 2 สายหลัก ใกล้ 2 สถานี MRT สายสีม่วง จัดเต็มส่วนกลางตั้งแต่ชั้น 6 ยันชั้นดาดฟ้า ที่สำคัญทั้งหมดนี้สามารถเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นเพียง 1.39 ล้านบาทเท่านั้น ! ถือว่าคุ้มค่ามากๆครับ สำหรับคนที่ทำงานย่านรัตนาธิเบศก์จนถึงบางใหญ่

 

หากซื้อเพื่ออาศัยเอง ควรมีรายได้ประมาณ 25,000 บาทขึ้นไป ทำงาน Zone บางใหญ่ / บางบัวทอง / ไทรน้อย, โดยสาร MRT สายสีม่วงเป็นหลัก ต้องการคอนโดฯ ติดห้าง ใช้ชีวิตสะดวก เดินทางออกต่างจังหวัด (กลับบ้าน) แปบเดียว

 

สำหรับการซื้อลงทุน แนะนำปล่อยเช่าเป็นหลัก 1-Bedroom (24 ตรม.) คาดหวังค่าเช่าประมาณ 7,500-8,000 บาท / เดือน หลังหักค่าใช้จ่าย Yield ประมาณ 4.5-5% ค่อนข้างโอเค ด้าน Capital Gain มองว่ามี Upside เพิ่มขึ้นหลังโปรเจค Motorway สายบางใหญ่-กาญจนบุรี เปิดใช้งาน (ปี 2563)

 

 

สนใจสอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น ชมห้องตัวอย่าง สามารถติดต่อ ณ สำนักงานขาย หรือนัดหมายโทร 1739

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿1,690,000
ขายคอนโดรัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า : พลัมคอนโด เซ็นทรัลสเตชั่น ราคา 1,690,000 บาทขายต่ำกว่าราคาประเมินที่ดิน ชั้น 18 / 1 bedroom ติดห้างเซ็นทรัลเวสเกต ใกล้รถไฟฟ้า  พร้อมเข้าอยู่
เมื่อวานนี้ 
214
รัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า

  26.50 ตร.ม.
  ชั้น 18
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,590,000
ขายคอนโดรัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า : ขายคอนโด  PLUM พลัม คอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น ติดห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต  ขนาด  48  ตร.ม.   2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
เมื่อวานนี้ 
3.2k
รัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า

  48 ตร.ม.
  ชั้น 8
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿1,850,000
ขายคอนโดรัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า : ขาย พลัมคอนโด เซ็นทรัล สเตชั่น เฟส 2 ห้องใหม่กิ๊ก 24.38 ตร.ม ชั้น 32 ติด central westgate บางใหญ่
2021-10-19 12:35 
326
รัตนาธิเบศร์ สนามบินน้ำ พระนั่งเกล้า

  24 ตร.ม.
  ชั้น 32
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ