Review
พระราม 2 บางขุนเทียน

UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม กลางใจพระราม 2 ชีวิตติด 3 ห้าง

Papayatop 2018-01-10 10:35:35

UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม :

กลางใจพระราม 2 # ชีวิตติด 3 ห้าง 

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม ดูที่นี่..

 

ช่วง 2-3 ปีมานี้เทรนด์คอนโดฯ ชานเมืองมาแรงครับ ยิ่งเป็นทำเลย่านธุรกิจ - โรงงานอุตสาหกรรม หลายคนต้องการที่พักอาศัยคุณภาพดี ปลอดภัย พร้อมพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งเดี๋ยวนี้การซื้อคอนโดดีๆซักห้อง ค่าผ่อนก็พอๆกับเราไปจ่ายค่าเช่าอพาร์ตเม้นท์แล้ว หลายคนจึงเลืกที่จะซื้อคอนโดเป็นของตัวเองมากกว่าไปเช่าอพาร์ตเม้นท์อยู่ เพราะอย่างน้อยเวลาขายต่อยังได้กำไรบ้าง ดีกว่าเช่าเค้าอยู่ มีแต่เสียเงินอย่างเดียว

 

บนถนนสายหลักอย่างพระราม 2 นาทีนี้ ‘บางขุนเทียน - ท่าข้าม' เป็นอีกทำเลยอดนิยมครับ แวดล้อมด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เดินทางสะดวกสบาย (ถ.กาญจนาภิเษก - ถ.พระราม 2) บริษัท - โรงงานหลายแห่ง ขณะเดียวกัน ราคาของที่อยู่อาศัยสามารถ 'เอื้อมถึง' สำหรับคนทำงานระดับกลาง, คู่รัก (First Couple) ที่ต้องการสร้างครอบครัวใหม่

 

อย่างไรก็ดี ตลาดคอนโดฯ ย่านนี้กลับมีตัวเลือกไม่มากนัก ส่วนหนึ่งเพราะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน การเดินทางต้องใช้รถส่วนตัวเป็นหลัก แถวนี้จึงมีการพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านและทาวน์โฮมซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีซะทีเดียวนะครับ เพราะ Ananda Development ได้ที่ดินแปลงสวย เรียกได้ว่า ใจกลางหัวใจย่านพระราม 2 กันเลยทีเดียว รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆถึง 3 ห้าง

 

UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม

คอนโดฯ บนถนนพระราม 2 มีหลายโครงการ แต่ The Best Location นาทีนี้ผมให้ UNIO (พระราม 2 - ท่าข้าม) ไม่ใช่ติดถนนใหญ่อย่างเดียว ยังใกล้ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ถึง 3 แห่ง ‘Big C - HomePro - Central Plaza พระราม 2’ เห็นทำเลสุดยอดเบอร์นี้ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด .. เริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาทเท่านั้น

 

LOCATION

ตำแหน่งโครงการอยู่บน ถ.ท่าข้าม ห่างจาก HomePro (120 เมตร) เดินเข้า Big C (ด้านหลัง) 200 เมตร และ Central Plaza พระราม 2 (500 เมตร) ข้ามสะพานลอยเข้าห้างครับ 

 

รอบโครงการค่อนข้างพลุกพล่านตลอดวัน ด้านในมีหมู่บ้านหลายแห่ง สามารถลัดออก ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเลได้ด้วย 7-Eleven ห่างจากทางเข้าโครงการไม่ถึง 100 เมตร 

 

ป้ายรถโดยสาร 2 จุดใหญ่คือ หน้า Big C - หน้า Central พระราม 2 รถเมล์ผ่านหลายสาย เช่นเดียวกับรถตู้ มีท่ารถทั้งฝั่ง Big C - Central ปลายทาง Central ลาดพร้าว / รามคำแหง / อนุสาวรีย์ฯ / มหาชัย / ฟิวเจอร์ฯ รังสิต / ปิ่นเกล้า / ชลบุรี ฯลฯ อีกด้วย ถือว่าเป็นท่ารถขนาดใหญ่แห่งนึงบน ถ.พระราม 2 เดินทางสะดวกครับ หากไม่ต้องการใช้รถส่วนตัว

 

ด้านการขับรถส่วนตัว ใช้เส้นทาง ถ.พระราม 2 - ถ.กาญนาภิเษก เป็นหลัก รถจะค่อนข้างติดช่วงเช้า-เย็น อย่างไรก็ดี อนาคตจะมีการก่อสร้างทางด่วนสายใหม่ (พระราม 3 - วงแหวน) เมื่อแล้วเสร็จ จะสามารถเข้าเมือง (CBD) ง่ายขึ้น 

 

สำหรับ UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม เป็นโครงการ Low-Rise แรกของ Helix ในเครือ Ananda Development บนถนนพระราม 2 จำนวน 728 ยูนิต บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ ซึ่งปัจจุบันโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว ดังนั้นใครสนใจคุณสามารถมาดู ห้องจริง วิวจริง กันได้เลย ที่สำคัญคือ จองแล้วกู้ได้เลย ไม่ต้องมาเสียเวลาผอนดาวน์กันแล้ว เป็นทางเลือกที่ดีมาก สำรับคนที่เครดิตดีพร้อมกู้ เพราะแทบไม่ต้องจ่ายอะไรเลย

 

แม้จะเป็นคอนโดชานเมือง แต่ส่วนกลางจัดเต็มมากๆ เริ่มจากหน้าโครงการ (สำนักงานขายปัจจุบัน) อนาคตจะเป็นพื้นที่ให้เช่า มองว่าทำร้านกาแฟได้

 

สำหรับพื้นที่จอดรถใต้อาคาร - กลางแจ้ง คิดเป็นสัดส่วนราว 38% ของยูนิตทั้งหมด


ผมชอบการจัดวางของพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่มากๆ พื้นที่สีเขียวจัดเป็นสวนขนาดกลาง ปลูกไม้ยืนต้นให้ความร่มรื่น เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ Free-Form เห็นภาพแล้วผมว่าส่วนกลางดีเกินคอนโดฯ ราคาล้านต้นๆ ซะอีก

 

สระว่ายน้ำอย่างกับตามรีสอร์ทของโรงแรมตากอากาศเลยครับ

 

 

อาคาร Fitness มีการออกแบบให้ยื่นออกมาจากตัวอาคารที่พัก เพื่อเทควิวของสวนได้แบบเต็มๆ

 

ฟิตเนสอุปกรณ์เยอะเลยครับ มีครบทุกอย่าง

 

สนามเด็กเล่นก็มีครับ

 

PRODUCT WALKTHROUGH

พาชมห้องตัวอย่าง

UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม มียูนิต 2 ขนาดคือ 22.5 ตรม. และ 26 ตรม. เป็นห้องแบบ Studio เหมือนกันทุกประการ เหมาะกับอาศัย 1-2 คน ปรับเปลี่ยนการใช้สอยพื้นที่ตามความเหมาะสม นี่คือข้อดีของยูนิตแบบ Studio ครับ

 

Studio (22.5 ตรม.)

การวางสัดส่วนและฟังชั่นการใช้งานถือว่าทำได้ลงตัวทีเดียวครับ อยู่ได้ 2 คนแบบไม่อึดอัด

 

ตามรูปแบบของห้องตัวอย่าง เปิดประตูเข้ามาจะพบส่วนนั่งเล่น (Living) วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง โคมไฟ และชั้นวางทีวีขนาดมาตรฐาน (120 cm.) ตรงนี้สามารถปรับเป็น Work Station เปลี่ยนโซฟาเป็นโต๊ะทำงานได้เช่นกัน

 

ด้านในเป็นห้องนอน (Bedroom) ยูนิตส่งมอบจริงเปิดโล่ง ไม่มีประตูบานเลื่อนให้นะครับ วางเตียงขนาด 5 ฟุต ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน มุมด้านในสุดทำเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็ก หน้าต่างเป็นแบบบานเลื่อนสไลด์ เปิดระบายอากาศถ่ายเทได้ดี

 

ส่วนครัวพื้นที่ค่อนข้างเล็ก หากต้องการพื้นที่เตรียมอาหาร ต้องบิวท์อินโต๊ะพับเก็บได้ (บนผนังเบา) โครงการบิวท์อินครัว Top หินสังเคราะห์ ตู้เก็บของหน้าบานลามิเนต สวยดีทีเดียวครับ ซิงค์หลุมล้างจานขนาดกลาง และพื้นที่วางตู้เย็น 2 ประตู

 

ระเบียงด้านนอกพอดีสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า และยังสามารถติดราวตากผ้าตรงผนังได้ครับ


 

ห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิคทั้งหมด พร้อมเคาน์เตอร์เหนืออ่างล้างหน้า สำหรับวางเครื่องใช้ส่วนตัว มีธรณีกั้นส่วนเปียก-แห้ง สามารถติดม่านอาบน้ำเพิ่มเติมได้ครับ

 

Studio (26.06 ตรม.)

Layout เหมือน 22.5 ตรม. ทุกอย่างครับ เพิ่มเติมคือพื้นที่นั่งเล่น (Living) กว้างขึ้นมาก รองมาคือห้องนอน, ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มอีกหน่อย โล่งสบายไม่อึดอัด

 
ส่วนนั่งเล่น (Living) กว้างกว่าอย่างเห็นได้ชัด วางโซฟารูปตัว L ขนาด 2-3 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะทานอาหารขนาดเล็ก ชั้นวางทีวีใหญ่กว่าเดิม หรือเลือกไซส์ปกติ แล้วบิวท์อินตู้เก็บของริมประตูเพิ่มก็ดี

 

 

ห้องนอน (Bedroom) พื้นที่เพิ่มเล็กน้อย สามารถวางโต๊ะข้างเตียงเล็กๆ ได้ มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน - โต๊ะทำงานขนาดเล็ก เหมือนกับยูนิต 22.5 ตรม. แต่ขนาดใหญ่กว่า

 

พื้นที่ห้องน้ำเพิ่มขึ้นนิดหน่อย โดยเฉพาะส่วนเปียก

 

ส่วนพื้นที่ครัว - ระบียงเท่าเดิมครับ เหมาะกับทำกับข้าวเบาๆ ไม่เน้นต้มผัดแกงทอดมากนัก 

 

สรุป

สำหรับคนทำงานย่านพระราม 2  UNIO พระราม 2 - ท่าข้าม คือคอนโดที่ทำเลที่ถือว่าอยู่ใจกลางเมืองเลยครับ มีความอุดมสมบูรณ์เพรียบพร้อมเลยทีเดียว ใกล้ถึง 3 ห้าง ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาท !! ถือเป็นอีกตัวเลือกที่คุ้มค่ามากๆ ไม่ว่าจะอยู่เอง หรือ ในอนาคตถ้าอยากขยับขยายไปอยู่บ้าน ที่นี่ก็ขายได้ง่าย มีกำไรแน่นอน

 

หากซื้ออยู่อาศัยเอง เหมาะกับคนทำงานย่านบางขุนเทียน - พระราม 2 - แสมดำครับ เดินทางไม่ยาก มีรถโดยสาร / สองแถวรองรับ หรือขับรถส่วนตัวก็แป๊บเดียว วันหยุดอยากทานข้าว ดูหนัง นั่งทำงาน เดินข้ามไป Central สะดวกมากครับ 

 

ด้านซื้อลงทุน แนะนำปล่อยเช่าเป็นหลักครับ คาดหวังเรทเช่าราว 6,500-8,000 บาทได้ เนื่องจากใกล้ห้าง 3 แห่ง เดินทางสะดวก ของกินเยอะ หักค่าใช้จ่ายคิดเป็น Yield ประมาณ 5% ส่วน Capital Gain ยากหน่อยครับ เพราะเส้นพระราม 2 ไม่มีแผนสร้างรถไฟฟ้า (มีแต่ทางด่วน)

 

ยิ่งล่าสุดทางโครงการจัดโปรโมชั่น ‘Ananda Heart Sale’ เป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าเดิม ผ่อนเริ่มต้น 555 บาท นานถึง 2 ปี ! พร้อมเฟอร์ฯ Fully-Furnished เท่านั้นยังไม่พอ ฟรีค่าส่วนกลางอีก 1 ปีอีกด้วย ใครลังเลเล็งไว้จะเอาดีไหม ต้องรีบตัดสินใจแล้วล่ะครับ

 

สนใจสอบถามรายละเอียด ติดต่อนัดหมายเข้าชมห้องตัวอย่าง UNIO (พระราม 2 - ท่าข้าม) ลงทะเบียนได้ที่นี่ https://www.ananda.co.th/condo/projects/unio-rama-2/


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

เช่า
฿6,500
เช่าคอนโดพระราม 2 บางขุนเทียน : เช่ายูนิโอ พระราม 2 ท่าข้าม มีเครื่องซักผ้า ตรงข้ามเซ็นทรัล
12 ชั่วโมงที่แล้ว 
73
พระราม 2 บางขุนเทียน

  23 ตร.ม.
  ชั้น 1-4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿6,500
เช่าคอนโดพระราม 2 บางขุนเทียน : ปล่อบเช่า Unio Rama 2 - Thakham 1 ห้องสตูดิโอ 26 ตรม ชั้น 5 /6,500B พร้อมเข้าอยู่ ราคาถูก
2021-04-20 23:24 
80
พระราม 2 บางขุนเทียน

  26 ตร.ม.
  ชั้น 5-10
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿8,000
เช่าคอนโดพระราม 2 บางขุนเทียน : ให้เช่าคอนโด ยูนิโอ ท่าข้าม พระราม2 (09-8923-6626)
2021-04-19 19:17 
4.4k
พระราม 2 บางขุนเทียน

  26.50 ตร.ม.
  ชั้น 8
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿7,000
เช่าคอนโดพระราม 2 บางขุนเทียน : เช่าด่วนๆๆ เช่ายูนิโอ ท่าข้าม พระราม 2 ตึก A พร้อมอยู่ มีเครื่องซักผ้า ห้องใหญ่
2021-04-19 15:27 
614
พระราม 2 บางขุนเทียน

  27 ตร.ม.
  ชั้น 4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ