Review
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

แนะนำ เว็บหา คอนโด ขาย หรือ ให้เช่า ย่าน ทำเล สีลม - สาทร - นราธิวาส

LifeScape 2022-05-02 14:53:39

 

แนะนำ เว็บไซต์ ดีที่สุดในการ ค้นหา คอนโด ขาย หรือ ให้เช่า ย่าน ทำเล สีลม - สาทร - นราธิวาส

ประกาศ ขาย เช่า คอนโด สีลม สาทร

►คลิกที่นี่ 

 

ใกล้สิ้นปีถือเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและการมอบของขวัญให้กับคนพิเศษ หรือถ้าใครกำลังมองหาของขวัญชิ้นสำคัญให้ตัวเอง โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ได้โบนัสสิ้นปีหรือได้เงินปันผลอื่นๆ หนึ่งในวิธีการที่จะนำเงินที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงไปใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ก็คือ

 

การซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือที่อยู่อาศัยของตัวเองซักที่ค่ะ โดยเฉพาะคอนโดที่ถือว่าเป็นรูปแบบการพักอาศัยที่เหมาะกับคนเมืองท่ี่สุด นอกจากจะอยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางได้สะดวกแล้ว อีกสิ่งที่เป็นข้อดีมากๆของคอนโดก็คือ มูลค่าที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ดังนั้นถ้าเราเลือกคอนโดดีๆซักที่ ไม่ใช่แค่ชีวิตที่สะดวกขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณมีเงินเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

หนึ่งในย่านที่มีมนุษย์เงินเดือนหรือหนุ่มสาวออฟฟิศมากที่สุดในกรุงเทพคงหนีไม่พ้น สีลม สาทร แต่หลายคนคงคิดว่าได้แต่ฝัน เพราะจะหาคอนโดย่านนี้มองไปทางไหนก็เจอราคาไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน สำหรับห้องเล็กๆซักห้องนึง

 

จะเห็นว่า สีลม-สาทร ถือเป็นย่านธุรกิจที่ราคามาแรงฮอตฮิตติดท๊อป 5 ของทุกปี โดยจากราคาประเมินที่ดินปี 2559-2562 “สีลม-สาทร” ติดอันดับเป็นทำเลที่มีราคาประเมินสูงสุด 5 อันดับแรก เรียกได้ว่า ราคาขึ้นทุกปี ไม่มีลง

 

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เงินเดือนเพิ่งเริ่มต้นหลัก 2 หมื่นไปจนถึง 4-5 หมื่นบาท น้อยนักที่จะซื้อคอนโดในย่านนี้ ส่วนใหญ่เลือกเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะมาจากบ้านหรือจากที่พักที่อยู่ไกลออกไป ยิ่งเมื่อก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายนั้น BTS สิ้นสุดอยู่แค่สะพานตากสิน... ก็เหมือนว่าความเจริญจะสิ้นสุดลงที่ตรงจุดนี้เช่นกัน

 

ส่วนต่อขยายก็ได้นำพาความเปลี่ยนแปลงมาให้มนุษย์เงินเดือนในย่านนี้อีกครั้ง จากเดิมที่ต้องขึ้นรถลงเรือเพื่อไปต่อ BTS เข้าเมือง ทำให้หลายคนเดินทางง่ายขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดคอนโดที่พักอาศัยโครงการใหม่ๆ ที่อยู่ใกล้ BTS ในราคาที่หลายคนเอื้อมถึง

 

โดยเฉพาะ BTS สายสีลมที่มีส่วนต่อขยายเข้าถึงแหล่งชุมชนขนาดใหญ่และเก่าแก่ในฝั่งธนบุรี ไล่ไปตั้งแต่สถานีกรุงธนบุรี วงเวียนใหญ่ โพธิ์นิมิต ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้า ทำให้ทำเลดังกล่าวมีราคาเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะบริเวณสถานีกรุงธนบุรีและวงเวียนใหญ่ดีดตัวขึ้นไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาทต่อตารางเมตร และยิ่งใกล้ BTS ราคาก็ยิ่งพุ่งสูงขึ้น

 

หากถอยหลังมาอีก 4 สถานีก็จะพบกับ โพธิ์นิมิต ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้า แต่ถ้าเทียบที่ความอุดมสมบูรณ์ของอาหารการกิน แหล่งช้อปปิ้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตแล้วล่ะก็ “ตลาดพลู” คือย่านที่ตอบโจทย์ที่สุด

 

ที่บอกว่าตลาดพลูอุดมสมบูรณ์และชนะใจเราไปก็เพราะที่นี่เป็นย่านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารและเมนูอร่อยที่มีชื่อเสียงมาหลายต่อหลายรุ่น เช่น “สุณีข้าวหมูแดง” ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี “กุ้ยช่ายตลาดพลู” เมนูสุดคลาสสิคที่ใครๆ ก็นึกถึงเมื่อพูดชื่อตลาดพลู “บะหมี่ตงเล้ง” ร้านบะหมี่ปูชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 60 ปี รวมทั้งร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยและหมี่กรอบเต็กเฮงที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน รวมทั้ง Street Food แบบไทยๆ ที่มีให้เห็นอยู่ตลอดสองฝั่งถนนโดยเฉพาะแถวซอยรัชดาภิเษก 13-15

 

นอกจากนี้ยังมี ตลาดไทยช่วยไทย (ท่าพระ) เป็น Shopping Arcade สินค้าแฟชั่น - โซนขายมือถือ อุปกรณ์เสริม และศูนย์อาหาร Food Court ด้านใน

 

ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น “เดอะมอลล์ท่าพระ” แหล่งอารยะธรรมสำคัญของชาวท่าพระที่ช่วยขยายความเจริญสี่แยกตลาดพลูมาสู่สี่แยกรัชดา-ราชพฤกษ์ และค่อยๆ ขยายไปตามถนนราชพฤกษ์จนบรรจบกับถนนกรุงธนบุรีที่เชื่อมต่อกับสะพานตากสินซึ่งเป็นสะพานข้ามไปยังฝั่งสีลม-สาทร

 

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะ เพราะในอนาคตตลาดพลูจะถูกรายล้อมด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีทอง ซึ่งสายสีน้ำเงินเริ่มจากหัวลำโพง-บางแค ที่ชาวตลาดพลูสามารถไปขึ้นได้ที่สถานีบางหว้าที่อยู่ห่างออกไป 2 สถานี ส่วนสายสีทองที่เริ่มจากสถานีกรุงธนบุรี-ไปยังเจริญนคร-คลองสาน-ประชาธิปก ก็สามารถไปขึ้นได้ที่สถานีกรุงธนบุรี... เห็นแบบนี้แล้วก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจทั้งด้านการเดินทาง และกระตุ้นให้ราคาที่ดินตลอดแนว BTS ส่วนต่อขยายพุ่งขึ้นได้อีก...

 

นอกจากนี้ ตรง BTS ตลาดพลูยังเป็นต้นสายของ BRT สาทร-ราชพฤกษ์ ที่วิ่งผ่านย่านสำคัญๆ อีกหลายจุด รวมระยะทางกว่า 16 กิโลเมตร

 

วันนี้เราจะขอแนะนำ 5 คอนโดสุดคุ้มแถวย่าน BTS ตลาดพลู ที่มนุษย์เงินเดือนคนทำงาน หาซื้อกันได้ง่ายๆ ผ่อนกันได้สบายๆ

 

Aspire สาทร-ท่าพระ

Aspire สาทร-ท่าพระ โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ของ AP เป็นคอนโด High Rise สูง 30 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีห้องพักอาศัย 1,219 ยูนิต ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือตอนนี้ทั้งโครงการเหลือเพียงห้องแบบ 1 ห้องนอน ตัวอาคารออกแบบเรียบง่ายภายใต้แนวคิด Japanese Design พร้อมพื้นที่ส่วนกลางสไตล์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะ Sky Garden + Jogging Track ชั้นดาดฟ้าสำหรับออกกำลังกายแบบฟินๆ ท่ามกลางวิวรอบตัว

 

Highlight ติดกับบันไดขึ้นลง BTS ตลาดพลู • ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็น BRT สถานีราชพฤกษ์ • ห่างจากเดอะมอลล์และตลาดไทยช่วยไทย 150 เมตร โครงการนี้ถ้าให้เราเทียบราคาโดยยึดระยะห่างจากรถไฟฟ้า ถือว่าเป็นโครงการที่คุ้มค่าที่สุด เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้าแบบจ่อๆอย่างนี้ ยังไงก็ต้องมีราคา 100,000 บาทต่อตารางเมตรขึ้นไป แต่นี่ขายแค่ประมาณ 90,000 กว่าบาท ถือว่าคุ้มจริงๆ ที่สำคัญราคาแบบนี้อีกไม่เกิน 3 ปี เราว่าขยับเป็น 120,000 ต่อตารางเมตรแน่ๆค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วย ตั้งแต่ภายในโครงการกันเลย เพราะมี Family Mart อยู่ในโครงการให้ด้วยค่ะ

 

ตอนนี้โครงการเสนอโปรโมชั่นพิเศษ  "1 ห้องนอน ทุกชั้น ราคาเดียว 2.77 ล้าน* ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน"

 

Whizdom Station รัชดา-ท่าพระ

อีกโครงการที่เป็นตัวเลือกในใจของใครหลายคนโดยแมกโนเลีย ที่ผสมผสานชีวิตโมเดิร์นเข้ากับบรรยากาศสวนสีเขียว 1 อาคาร สูง 37 ชั้น โดดเด่นที่สุดก็คือชั้น 6 เพราะมีทั้งห้องชุดรวม 19 ยูนิต ท่ามกลางพื้นที่ส่วนกลางทั้งสระว่ายน้ำวิวเมือง สวนหย่อมลอยฟ้า ส่วนชั้นบนสุดที่ชั้น 37 เป็นพื้นที่ส่วนกลางเพื่อการพักผ่อน

 

มีบาร์ลอยฟ้าและพื้นที่สีเขียวเพดานสูง 7 เมตร บรรยากาศเหมือนเรือนเพาะชำต้นไม้อยู่บนยอดตึก เป็นได้ทั้งที่นั่งเล่น ที่อ่านหนังสือ ที่ทำงาน และจัดปาร์ตี้ ขนาดห้องมีทั้ง Studio ขนาด 22 ตรม. 1 ห้องนอน ขนาด 26-35 ตรม. 2 ห้องนอน ขนาด 47-59 ตรม. Penthouse ขนาด 40-78 ตรม.

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 80 เมตร • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 250 เมตร (ต้นสาย)

 

ราคาเริ่มต้น 2.25 ล้านกว่าบาท หรือประมาณ 100,000 บาท/ตร.ม.

 

ศุภาลัย ปาร์ค ตลาดพลู

อีกหนึ่งที่ที่เปิดโครงการที่ลงแข่งในเขตตลาดพลูกับ ศุภาลัย ปาร์ค สถานีตลาดพลู คอนโด High Rise สูง 34 ชั้น ของศุภาลัย มีห้องพัก 785 ยูนิต ตัวอาคารออกแบบเป็นรูปตัว L และออกแบบเป็นเหมือนขั้นบันไดโดยแต่ละขั้นจะเป็นพื้นที่สวนหย่อมสมกับชื่อโครงการ “ปาร์ค” นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สวนพักผ่อนบนดาดฟ้า และสวนส่วนกลาง 7 ชั้น ส่วนแบบห้องก็มีทั้งห้องสตูดิโอเริ่มที่ 27.50 ตรม. 1 ห้องนอน สตูดิโอ 27.50-28.50  ตรม. และ 2 ห้องนอน 60.50-72.50 ตรม.

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 250 เมตร • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 400 เมตร (ต้นสาย)

 

ราคาเริ่มต้นที่ 1.61 ล้านบาท หรือประมาณ 59,000 บาท/ตร.ม.

 

ยู ดีไลท์ @ ตลาดพลู สเตชั่น

ยู ดีไลท์ คอนโดของ Grand U กับแพทเทิร์นโครงการที่เราคุ้นเคยกันดี จุดเด่นของโครงการนี้อยู่ที่พื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มเป็นคอนโด High Rise 2 อาาร อาคาร A สูง 34 ชั้น อาคาร B สูง 27 ชั้น มีห้องพักรวมทั้ง 2 อาคาร 973 ยูนิต มีพื้นส่วนกลางประมาณ 1 ไร่ อยู่บริเวณชั้น 5 ทั้งสระน้ำระบบเกลือ สวนสาธารณะ ฯลฯ ส่วนห้องพักอาศัยของ U Delight @ ตลาดพลู สเตชั่น มีทั้ง 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 30-72 ตร.ม

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 500 เมตร • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 600 เมตร (ต้นสาย) ห่างจากเดอะมอลล์และตลาดไทยช่วยไทย 450 เมตร

 

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านกว่าบาท หรือประมาณ 82,000 บาท/ตร.ม.

 

The Parkland เพชรเกษม-ท่าพระ

ขอเริ่มที่โครงการที่อยู่ไกลจากตลาดพลูมากที่สุดแต่ก็มีคนพูดถึงเรื่องความสะดวกเพราะอยู่ไม่ไกลจากตลาดพลู นั่นคือ The Parkland ของนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ คอนโดพร้อมอยู่ High Rise 21 ชั้น 1 อาคาร 814 ยูนิต กับห้องพักแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้นที่ 26.0 ตร.ม. พื้นที่ส่วนกลางร่มรื่นสมชื่อ The Parkland ทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แยกท่าพระประมาณ 400  เมตร ซึ่งในอนาคตจะเป็นห่างจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีท่าพระที่เชื่อมต่อกับ MRT สายบางซื่อได้ที่สถานีหัวลำโพง

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 2.2 กม. • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 250 เมตร (ต้นสาย) สามารถนั่งรถสาธารณะไปรถไฟฟ้า BTS สถานีตลาดพลู, โพธิ์นิมิตร หรือวงเวียนใหญ่ได้

 

ราคาเริ่มต้น 2.21 ล้านกว่าบาท หรือประมาณ 83,750 บาท/ตร.ม.

 

โดยสรุปทั้ง 5 โครงการที่เลือกมาถือว่ามีคอนเซ็ปต์โครงการและข้อเสนอพิเศษที่แตกต่างกันไป บนทำเลที่ใกล้เคียงกับรถไฟฟ้าที่มีทั้งใกล้ BTS มากๆ แบบติดเลยอย่าง ASPIRE สาทร-ท่าพระ ตอบโจทย์คนที่ต้องการความสะดวกเรื่องการเดินทางแบบสุดๆ กลับดึกยังไงก็ไม่ต้องกลัวเพราะลงสะพานปุ๊บก็ถึงหน้าโครงการที่มี Family Mart เปิดตลอด 24 ชม. ซึ่งตอนนี้เห็นว่ามีราคาพิเศษราคาเดียวแถมไม่ต้องดาวน์ ยังไงก็ต้องลองไปเยี่ยมชมและคุยดู

 

แต่ถ้าใครสนใจไลฟ์สไตล์แบบติดแหล่งของกินอย่างตลาดพลูมากๆ ก็ต้อง The Parkland เพชรเกษม-ท่าพระ แม้จะไกลจาก BTS ตลาดพลูไป 2 กม. แต่ก็ถือว่าแลกกับการได้อยู่ใกล้แหล่งของอร่อยๆ และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เชื่อมต่อกับ MRT คร่อมผ่านอีกด้วย

 

ส่วนอีก 3 โครงการทั้ง Whizdom Station รัชดา-ท่าพระ, ยู ดีไลท์ @ ตลาดพลู สเตชั่น และ ศุภาลัย ปาร์ค ตลาดพลู เฉลี่ยระยะทางแล้วใกล้เคียงกัน แตกต่างกันที่คอนเซ็ปต์โครงการและข้อเสนอพิเศษ เช่น แมกโนเลีย เจ้าของ Whizdom Station รัชดา-ท่าพระ ก็จะโดดเด่นเรื่องงานดีไซน์ที่มีดีเทล มีความหรูแอบซ่อนอยู่ในทุกๆ จุด

 

ส่วน ยู ดีไลท์ @ ตลาดพลู สเตชั่น ของ Grand U กับแพทเทิร์นโครงการที่คุ้นเคยพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม และ ศุภาลัย ปาร์ค ตลาดพลู ชื่อนี้ที่การันตีเรื่องวัสดุเกรดเดียวกับศุภาลัยอื่นๆ ทั่วไป แต่ด้วยราคาต่อตารางเมตรที่ต่ำกว่าก็น่าสนใจขึ้นมา อาจจะเป็นเพราะศุภาลัยเลือกที่จะเปิดพื้นที่ใหม่ในฝั่งที่ยังไม่มีคอนโดอื่นๆ ขึ้นมากนักอาจจะทำให้ได้ราคาที่ต่ำกว่าทุกโครงการดูน่าสนใจขึ้นมาทีเดียว

 

ใครที่เคยเหนื่อยกับการเดินทางไปทำงานที่สีลมและสาทร สิ้นปีนี้ลองมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองด้วยการลงทุนทางเลือกกับคอนโด... ที่จะทำให้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนแถวสีลมและสาทรกลายเป็นความสะดวกสบายที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราเอื้อมถึง

 

สำหรับใครที่สนใจ ซื้อ เช่า ขาย คอนโด ย่าน สาทร เรามีรวบรวมรายการประกาศ ขาย เช่า คอนโด ย่านนี้ไว้เป็นหมื่นๆรายการ คลิกดูได้ที่ภาพหรือลิ้งค์ล่างภาพเลยครับ

รวมประกาศ ขาย เช่า คอนโด สาทร

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

เช่า
฿15,000
เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : แอสปาย สาทร-ท่าพระ   Special Price❗️❗️สนใจรายละเอียด แอดไลน์ได้เลย Line ID: @likebkk (มี @ ด้วย)❗️❗️
เมื่อวานนี้ 
445
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  44 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿9,000
เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : แอสปาย สาทร-ท่าพระ  ห้องว่าง ให้เช่า ❗️❗️ แอดไลน์ได้เลย Line ID: @condo789    (มี @ ด้วย)
เมื่อวานนี้ 
390
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  23 ตร.ม.
  ชั้น 12
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿10,000
เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : ** ให้เช่า  Aspire Sathorn Thapra ขนาด 23 ตร.ม.  ห้องStudio ใกล้ BTS ตลาดพลู **
เมื่อวานนี้ 
733
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  23 ตร.ม.
  ชั้น 26
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿10,000
เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : แอสปาย สาทร-ท่าพระ 🔥Hot Deal! นัดดูห้อง Line ID: @n4898 (มี @) #แอดไลน์ตอบไวมาก
เมื่อวานนี้ 
380
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  24 ตร.ม.
  ชั้น 1-4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย