Review
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

แนะนำ เว็บหา คอนโด ขาย หรือ ให้เช่า ย่าน ทำเล สีลม - สาทร - นราธิวาส

LifeScape 2022-05-02 14:53:39

 

แนะนำ เว็บไซต์ ดีที่สุดในการ ค้นหา คอนโด ขาย หรือ ให้เช่า ย่าน ทำเล สีลม - สาทร - นราธิวาส

ประกาศ ขาย เช่า คอนโด สีลม สาทร

►คลิกที่นี่ 

 

ใกล้สิ้นปีถือเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและการมอบของขวัญให้กับคนพิเศษ หรือถ้าใครกำลังมองหาของขวัญชิ้นสำคัญให้ตัวเอง โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ได้โบนัสสิ้นปีหรือได้เงินปันผลอื่นๆ หนึ่งในวิธีการที่จะนำเงินที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงไปใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ก็คือ

 

การซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือที่อยู่อาศัยของตัวเองซักที่ค่ะ โดยเฉพาะคอนโดที่ถือว่าเป็นรูปแบบการพักอาศัยที่เหมาะกับคนเมืองท่ี่สุด นอกจากจะอยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางได้สะดวกแล้ว อีกสิ่งที่เป็นข้อดีมากๆของคอนโดก็คือ มูลค่าที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ดังนั้นถ้าเราเลือกคอนโดดีๆซักที่ ไม่ใช่แค่ชีวิตที่สะดวกขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณมีเงินเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

หนึ่งในย่านที่มีมนุษย์เงินเดือนหรือหนุ่มสาวออฟฟิศมากที่สุดในกรุงเทพคงหนีไม่พ้น สีลม สาทร แต่หลายคนคงคิดว่าได้แต่ฝัน เพราะจะหาคอนโดย่านนี้มองไปทางไหนก็เจอราคาไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน สำหรับห้องเล็กๆซักห้องนึง

 

จะเห็นว่า สีลม-สาทร ถือเป็นย่านธุรกิจที่ราคามาแรงฮอตฮิตติดท๊อป 5 ของทุกปี โดยจากราคาประเมินที่ดินปี 2559-2562 “สีลม-สาทร” ติดอันดับเป็นทำเลที่มีราคาประเมินสูงสุด 5 อันดับแรก เรียกได้ว่า ราคาขึ้นทุกปี ไม่มีลง

 

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เงินเดือนเพิ่งเริ่มต้นหลัก 2 หมื่นไปจนถึง 4-5 หมื่นบาท น้อยนักที่จะซื้อคอนโดในย่านนี้ ส่วนใหญ่เลือกเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะมาจากบ้านหรือจากที่พักที่อยู่ไกลออกไป ยิ่งเมื่อก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายนั้น BTS สิ้นสุดอยู่แค่สะพานตากสิน... ก็เหมือนว่าความเจริญจะสิ้นสุดลงที่ตรงจุดนี้เช่นกัน

 

ส่วนต่อขยายก็ได้นำพาความเปลี่ยนแปลงมาให้มนุษย์เงินเดือนในย่านนี้อีกครั้ง จากเดิมที่ต้องขึ้นรถลงเรือเพื่อไปต่อ BTS เข้าเมือง ทำให้หลายคนเดินทางง่ายขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดคอนโดที่พักอาศัยโครงการใหม่ๆ ที่อยู่ใกล้ BTS ในราคาที่หลายคนเอื้อมถึง

 

โดยเฉพาะ BTS สายสีลมที่มีส่วนต่อขยายเข้าถึงแหล่งชุมชนขนาดใหญ่และเก่าแก่ในฝั่งธนบุรี ไล่ไปตั้งแต่สถานีกรุงธนบุรี วงเวียนใหญ่ โพธิ์นิมิต ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้า ทำให้ทำเลดังกล่าวมีราคาเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะบริเวณสถานีกรุงธนบุรีและวงเวียนใหญ่ดีดตัวขึ้นไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาทต่อตารางเมตร และยิ่งใกล้ BTS ราคาก็ยิ่งพุ่งสูงขึ้น

 

หากถอยหลังมาอีก 4 สถานีก็จะพบกับ โพธิ์นิมิต ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้า แต่ถ้าเทียบที่ความอุดมสมบูรณ์ของอาหารการกิน แหล่งช้อปปิ้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตแล้วล่ะก็ “ตลาดพลู” คือย่านที่ตอบโจทย์ที่สุด

 

ที่บอกว่าตลาดพลูอุดมสมบูรณ์และชนะใจเราไปก็เพราะที่นี่เป็นย่านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารและเมนูอร่อยที่มีชื่อเสียงมาหลายต่อหลายรุ่น เช่น “สุณีข้าวหมูแดง” ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี “กุ้ยช่ายตลาดพลู” เมนูสุดคลาสสิคที่ใครๆ ก็นึกถึงเมื่อพูดชื่อตลาดพลู “บะหมี่ตงเล้ง” ร้านบะหมี่ปูชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 60 ปี รวมทั้งร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยและหมี่กรอบเต็กเฮงที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน รวมทั้ง Street Food แบบไทยๆ ที่มีให้เห็นอยู่ตลอดสองฝั่งถนนโดยเฉพาะแถวซอยรัชดาภิเษก 13-15

 

นอกจากนี้ยังมี ตลาดไทยช่วยไทย (ท่าพระ) เป็น Shopping Arcade สินค้าแฟชั่น - โซนขายมือถือ อุปกรณ์เสริม และศูนย์อาหาร Food Court ด้านใน

 

ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น “เดอะมอลล์ท่าพระ” แหล่งอารยะธรรมสำคัญของชาวท่าพระที่ช่วยขยายความเจริญสี่แยกตลาดพลูมาสู่สี่แยกรัชดา-ราชพฤกษ์ และค่อยๆ ขยายไปตามถนนราชพฤกษ์จนบรรจบกับถนนกรุงธนบุรีที่เชื่อมต่อกับสะพานตากสินซึ่งเป็นสะพานข้ามไปยังฝั่งสีลม-สาทร

 

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะ เพราะในอนาคตตลาดพลูจะถูกรายล้อมด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีทอง ซึ่งสายสีน้ำเงินเริ่มจากหัวลำโพง-บางแค ที่ชาวตลาดพลูสามารถไปขึ้นได้ที่สถานีบางหว้าที่อยู่ห่างออกไป 2 สถานี ส่วนสายสีทองที่เริ่มจากสถานีกรุงธนบุรี-ไปยังเจริญนคร-คลองสาน-ประชาธิปก ก็สามารถไปขึ้นได้ที่สถานีกรุงธนบุรี... เห็นแบบนี้แล้วก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจทั้งด้านการเดินทาง และกระตุ้นให้ราคาที่ดินตลอดแนว BTS ส่วนต่อขยายพุ่งขึ้นได้อีก...

 

นอกจากนี้ ตรง BTS ตลาดพลูยังเป็นต้นสายของ BRT สาทร-ราชพฤกษ์ ที่วิ่งผ่านย่านสำคัญๆ อีกหลายจุด รวมระยะทางกว่า 16 กิโลเมตร

 

วันนี้เราจะขอแนะนำ 5 คอนโดสุดคุ้มแถวย่าน BTS ตลาดพลู ที่มนุษย์เงินเดือนคนทำงาน หาซื้อกันได้ง่ายๆ ผ่อนกันได้สบายๆ

 

Aspire สาทร-ท่าพระ

Aspire สาทร-ท่าพระ โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ของ AP เป็นคอนโด High Rise สูง 30 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีห้องพักอาศัย 1,219 ยูนิต ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือตอนนี้ทั้งโครงการเหลือเพียงห้องแบบ 1 ห้องนอน ตัวอาคารออกแบบเรียบง่ายภายใต้แนวคิด Japanese Design พร้อมพื้นที่ส่วนกลางสไตล์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะ Sky Garden + Jogging Track ชั้นดาดฟ้าสำหรับออกกำลังกายแบบฟินๆ ท่ามกลางวิวรอบตัว

 

Highlight ติดกับบันไดขึ้นลง BTS ตลาดพลู • ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็น BRT สถานีราชพฤกษ์ • ห่างจากเดอะมอลล์และตลาดไทยช่วยไทย 150 เมตร โครงการนี้ถ้าให้เราเทียบราคาโดยยึดระยะห่างจากรถไฟฟ้า ถือว่าเป็นโครงการที่คุ้มค่าที่สุด เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้าแบบจ่อๆอย่างนี้ ยังไงก็ต้องมีราคา 100,000 บาทต่อตารางเมตรขึ้นไป แต่นี่ขายแค่ประมาณ 90,000 กว่าบาท ถือว่าคุ้มจริงๆ ที่สำคัญราคาแบบนี้อีกไม่เกิน 3 ปี เราว่าขยับเป็น 120,000 ต่อตารางเมตรแน่ๆค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วย ตั้งแต่ภายในโครงการกันเลย เพราะมี Family Mart อยู่ในโครงการให้ด้วยค่ะ

 

ตอนนี้โครงการเสนอโปรโมชั่นพิเศษ  "1 ห้องนอน ทุกชั้น ราคาเดียว 2.77 ล้าน* ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน"

 

Whizdom Station รัชดา-ท่าพระ

อีกโครงการที่เป็นตัวเลือกในใจของใครหลายคนโดยแมกโนเลีย ที่ผสมผสานชีวิตโมเดิร์นเข้ากับบรรยากาศสวนสีเขียว 1 อาคาร สูง 37 ชั้น โดดเด่นที่สุดก็คือชั้น 6 เพราะมีทั้งห้องชุดรวม 19 ยูนิต ท่ามกลางพื้นที่ส่วนกลางทั้งสระว่ายน้ำวิวเมือง สวนหย่อมลอยฟ้า ส่วนชั้นบนสุดที่ชั้น 37 เป็นพื้นที่ส่วนกลางเพื่อการพักผ่อน

 

มีบาร์ลอยฟ้าและพื้นที่สีเขียวเพดานสูง 7 เมตร บรรยากาศเหมือนเรือนเพาะชำต้นไม้อยู่บนยอดตึก เป็นได้ทั้งที่นั่งเล่น ที่อ่านหนังสือ ที่ทำงาน และจัดปาร์ตี้ ขนาดห้องมีทั้ง Studio ขนาด 22 ตรม. 1 ห้องนอน ขนาด 26-35 ตรม. 2 ห้องนอน ขนาด 47-59 ตรม. Penthouse ขนาด 40-78 ตรม.

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 80 เมตร • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 250 เมตร (ต้นสาย)

 

ราคาเริ่มต้น 2.25 ล้านกว่าบาท หรือประมาณ 100,000 บาท/ตร.ม.

 

ศุภาลัย ปาร์ค ตลาดพลู

อีกหนึ่งที่ที่เปิดโครงการที่ลงแข่งในเขตตลาดพลูกับ ศุภาลัย ปาร์ค สถานีตลาดพลู คอนโด High Rise สูง 34 ชั้น ของศุภาลัย มีห้องพัก 785 ยูนิต ตัวอาคารออกแบบเป็นรูปตัว L และออกแบบเป็นเหมือนขั้นบันไดโดยแต่ละขั้นจะเป็นพื้นที่สวนหย่อมสมกับชื่อโครงการ “ปาร์ค” นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สวนพักผ่อนบนดาดฟ้า และสวนส่วนกลาง 7 ชั้น ส่วนแบบห้องก็มีทั้งห้องสตูดิโอเริ่มที่ 27.50 ตรม. 1 ห้องนอน สตูดิโอ 27.50-28.50  ตรม. และ 2 ห้องนอน 60.50-72.50 ตรม.

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 250 เมตร • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 400 เมตร (ต้นสาย)

 

ราคาเริ่มต้นที่ 1.61 ล้านบาท หรือประมาณ 59,000 บาท/ตร.ม.

 

ยู ดีไลท์ @ ตลาดพลู สเตชั่น

ยู ดีไลท์ คอนโดของ Grand U กับแพทเทิร์นโครงการที่เราคุ้นเคยกันดี จุดเด่นของโครงการนี้อยู่ที่พื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มเป็นคอนโด High Rise 2 อาาร อาคาร A สูง 34 ชั้น อาคาร B สูง 27 ชั้น มีห้องพักรวมทั้ง 2 อาคาร 973 ยูนิต มีพื้นส่วนกลางประมาณ 1 ไร่ อยู่บริเวณชั้น 5 ทั้งสระน้ำระบบเกลือ สวนสาธารณะ ฯลฯ ส่วนห้องพักอาศัยของ U Delight @ ตลาดพลู สเตชั่น มีทั้ง 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 30-72 ตร.ม

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 500 เมตร • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 600 เมตร (ต้นสาย) ห่างจากเดอะมอลล์และตลาดไทยช่วยไทย 450 เมตร

 

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านกว่าบาท หรือประมาณ 82,000 บาท/ตร.ม.

 

The Parkland เพชรเกษม-ท่าพระ

ขอเริ่มที่โครงการที่อยู่ไกลจากตลาดพลูมากที่สุดแต่ก็มีคนพูดถึงเรื่องความสะดวกเพราะอยู่ไม่ไกลจากตลาดพลู นั่นคือ The Parkland ของนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ คอนโดพร้อมอยู่ High Rise 21 ชั้น 1 อาคาร 814 ยูนิต กับห้องพักแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้นที่ 26.0 ตร.ม. พื้นที่ส่วนกลางร่มรื่นสมชื่อ The Parkland ทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แยกท่าพระประมาณ 400  เมตร ซึ่งในอนาคตจะเป็นห่างจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีท่าพระที่เชื่อมต่อกับ MRT สายบางซื่อได้ที่สถานีหัวลำโพง

 

Highlight ห่างจาก BTS ตลาดพลู 2.2 กม. • ห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ 250 เมตร (ต้นสาย) สามารถนั่งรถสาธารณะไปรถไฟฟ้า BTS สถานีตลาดพลู, โพธิ์นิมิตร หรือวงเวียนใหญ่ได้

 

ราคาเริ่มต้น 2.21 ล้านกว่าบาท หรือประมาณ 83,750 บาท/ตร.ม.

 

โดยสรุปทั้ง 5 โครงการที่เลือกมาถือว่ามีคอนเซ็ปต์โครงการและข้อเสนอพิเศษที่แตกต่างกันไป บนทำเลที่ใกล้เคียงกับรถไฟฟ้าที่มีทั้งใกล้ BTS มากๆ แบบติดเลยอย่าง ASPIRE สาทร-ท่าพระ ตอบโจทย์คนที่ต้องการความสะดวกเรื่องการเดินทางแบบสุดๆ กลับดึกยังไงก็ไม่ต้องกลัวเพราะลงสะพานปุ๊บก็ถึงหน้าโครงการที่มี Family Mart เปิดตลอด 24 ชม. ซึ่งตอนนี้เห็นว่ามีราคาพิเศษราคาเดียวแถมไม่ต้องดาวน์ ยังไงก็ต้องลองไปเยี่ยมชมและคุยดู

 

แต่ถ้าใครสนใจไลฟ์สไตล์แบบติดแหล่งของกินอย่างตลาดพลูมากๆ ก็ต้อง The Parkland เพชรเกษม-ท่าพระ แม้จะไกลจาก BTS ตลาดพลูไป 2 กม. แต่ก็ถือว่าแลกกับการได้อยู่ใกล้แหล่งของอร่อยๆ และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เชื่อมต่อกับ MRT คร่อมผ่านอีกด้วย

 

ส่วนอีก 3 โครงการทั้ง Whizdom Station รัชดา-ท่าพระ, ยู ดีไลท์ @ ตลาดพลู สเตชั่น และ ศุภาลัย ปาร์ค ตลาดพลู เฉลี่ยระยะทางแล้วใกล้เคียงกัน แตกต่างกันที่คอนเซ็ปต์โครงการและข้อเสนอพิเศษ เช่น แมกโนเลีย เจ้าของ Whizdom Station รัชดา-ท่าพระ ก็จะโดดเด่นเรื่องงานดีไซน์ที่มีดีเทล มีความหรูแอบซ่อนอยู่ในทุกๆ จุด

 

ส่วน ยู ดีไลท์ @ ตลาดพลู สเตชั่น ของ Grand U กับแพทเทิร์นโครงการที่คุ้นเคยพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม และ ศุภาลัย ปาร์ค ตลาดพลู ชื่อนี้ที่การันตีเรื่องวัสดุเกรดเดียวกับศุภาลัยอื่นๆ ทั่วไป แต่ด้วยราคาต่อตารางเมตรที่ต่ำกว่าก็น่าสนใจขึ้นมา อาจจะเป็นเพราะศุภาลัยเลือกที่จะเปิดพื้นที่ใหม่ในฝั่งที่ยังไม่มีคอนโดอื่นๆ ขึ้นมากนักอาจจะทำให้ได้ราคาที่ต่ำกว่าทุกโครงการดูน่าสนใจขึ้นมาทีเดียว

 

ใครที่เคยเหนื่อยกับการเดินทางไปทำงานที่สีลมและสาทร สิ้นปีนี้ลองมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองด้วยการลงทุนทางเลือกกับคอนโด... ที่จะทำให้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนแถวสีลมและสาทรกลายเป็นความสะดวกสบายที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราเอื้อมถึง

 

สำหรับใครที่สนใจ ซื้อ เช่า ขาย คอนโด ย่าน สาทร เรามีรวบรวมรายการประกาศ ขาย เช่า คอนโด ย่านนี้ไว้เป็นหมื่นๆรายการ คลิกดูได้ที่ภาพหรือลิ้งค์ล่างภาพเลยครับ

รวมประกาศ ขาย เช่า คอนโด สาทร

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿9,500/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : 🔥 Aspire Sathorn Thapra 🔥ห้องสวย เฟอร์ครบ ราคาพิเศษ //สอบถามเพิ่มเติมที่ LineOfficial:@Promptyou
59 นาทีที่แล้ว 
6k
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 21-50
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿13,000/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : 👑 Aspire Sathorn - Thapra  👑 1ห้องนอน1ห้องน้ำ ชั้น26วิวโล่ง ตกแต่งสวยน่าอยู่ เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
5
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 26
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿2,790,000
ขายคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : แอสปาย สาทร ท่าพระ คอนโด BTS ตลาดพลู 0 กม. แอสปาย สาทร-ท่าพระ ใกล้เดอะมอลล  150 เมตร 30.62 ตรม. วิวโล่ง 095 694 4642
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
133
Foreigner Quota
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 8
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿10,000/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : 🔥🔥Aspire Sathorn thapra 🔥🔥ห้องสวย พร้อมอยู่ ราคาพิเศษ //สอบถามเพิ่มเติม LineID:@promptyou
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
3.6k
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 12
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider