Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

THE ESSE SUKHUMVIT 36 A HARMONY OF CONTRAST

LivingInsider Editor 2018-03-22 15:59:28

THE ESSE SUKHUMVIT 36  A HARMONY OF CONTRAST โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า THE ESSE SUKHUMVIT 36 ดูที่นี่..

 

ในช่วงหลายปีมานี้ หลายคนคงจะเห็นราคาคอนโดขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว ผมมักได้รับคำถามจากเพื่อนพ้องน้องพี่หลายว่า ราคาแพงแบบนี้มันยังคุ้มที่จะซื้ออยู่มั้ย

 

ถ้ามาถามผมว่า ซื้อคอนโดอยู่อาศัยย่านไหนดีที่สุด ผมคงตอบไม่ได้ชัดเจน เพราะแต่ละคนก็มีความสะดวกและไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน แต่ถ้าคุณถามถึงเรื่องการซื้อเพื่อลงทุน จากประสบการณ์ผมบอกได้เลยว่า ในรอบหลายปีหลังมานี้ มีเพียง 2 ย่านเท่านั้นที่ลงทุนแล้วได้ผลตอบแทนสูงสุด นั่นก็คือย่าน พร้อมพงษ์และย่านทองหล่อ

 

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ย่านนี้มีราคาสูงขึ้นตลอดเวลา เป็นเพราะมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงเรียน โรงพยาบาล รถไฟฟ้า ฯลฯ และที่สำคัญที่สุดคือ มีชาวต่างชาติต้องการที่พักย่านนี้เป็นจำนวนมาก นี่จึงถือเป็นย่านที่ได้ผลตอบแทนค่าเช่าสูงที่สุดในประเทศ

 

แม้บางคนจะบอกว่า เดี๋ยวต่อไปรถไฟฟ้าก็จะไปถึงทุกที่ในกรุงเทพ ไม่จำเป็นต้องมาซื้อราคาแพงๆในย่านแบบนี้หรอก ขยับออกเอาไปซื้อข้างนอกในราคาที่ถูกกว่าก็ได้ คนที่พูดแบบนี้แสดงว่าเขาไม่เข้าใจอสังหาริมทรัพย์จริงๆเลย เพราะต่อให้รถไฟฟ้าจะวิ่งไปทั่วกรุงเทพ แต่จุดสำคัญที่มีไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นศูนย์กลางธุรกิจก็ยังอยู่ที่เดิมเสมอ ไม่ได้กระจายตามออกไปตามรถไฟฟ้าแต่ละสถานี

 

แน่นอนว่าบริเวณอื่นๆที่รถไฟฟ้าไปถึงก็จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นด้วยเหมือนกัน แต่สำหรับย่านที่เป็น Prime Area ก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นทวีคูณมากกว่าย่านอื่นๆ เพราะพื้นที่จำกัดและเหลือน้อยลงเรื่อยๆ ไม่มีทางที่จะทำให้มูลค่าของที่ดินย่านราคาลดลงเลย เป็นแบบนี้เหมือนกันทั้งโลก

 

อย่างที่บอกไปว่า ดีที่สุดคือพร้อมพงษ์และทองหล่อ แต่ถ้ามาวิเคราะห์ให้ลึกลงไปแล้ว ก็ไม่ใช่ว่าทุกคอนโดที่อยู่ในย่านนี้จะดีหมด ต้องมีปัจจัยหลักอีก 4 ข้อ นั่นก็คือ

 

1. ใกล้รถไฟฟ้า  


2. ติดถนนใหญ่


3. มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จัก


4. สเปคของที่ให้ต้องจัดเต็ม

 

ถ้าคุณนำ 4 ข้อนี้มาวิเคราะห์ คุณจะพบว่า ในย่านพร้อมพงษ์นั้นถึงแม้จะมีคอนโดที่ติดถนนใหญ่ (3 โครงการ) แต่คอนโดที่ติดรถไฟฟ้าจริงๆนั้นแทบไม่มีเลย ส่วนในย่านทองหล่อจะต่างจากพร้อมพงษ์เพราะมีคอนโดที่ทั้งติดถนนใหญ่และติดรถไฟฟ้า (ห่างไม่เกิน 20 เมตร) ตอนนี้มีอยู่แค่ 2 โครงการ แต่จะเป็นคอนโดที่สร้างมานานและขายหมดไปแล้ว


จากข้อมูลที่ผ่านมา ถ้าเป็นสถานีในย่าน Prime Area สำหรับคอนโดที่ติดรถไฟฟ้า BTS แบบจ่อๆ จะมีแค่ไม่กี่โครงการเท่านั้น และที่สำคัญคือทุกโครงการราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมากถ้าเทียบจากวันที่เปิดขายโครงการ

 

ถ้าคุณกำลังหาคอนโดใหม่ที่ทั้ง 'ติดรถไฟฟ้าและติดถนนใหญ่ในย่านทองหล่อ' จะมีเพียงโครงการเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ

 

'THE ESSE SUKHUMVIT 36 '

ก่อนที่ผมจะสรุปว่าคอนโดนี้คุ้มค่าน่าซื้อเก็บไว้เป็นทรัพย์สินหรือไม่ วันนี้มาถึงสำนักงานขายกันแล้ว ผมอยากให้ทุกคนมาดูรายละเอียดคอนโดกันก่อนครับ

 

โครงการนี้เป็นการร่วมทุนของ SINGHA ESTATE และ Hongkong Land บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของฮ่องกง ชื่อเสียงระดับโลกของทั้ง 2 บริษัทคงการันตีได้ถึงความมั่นคงโดยไม่ต้องสงสัย

นอกจากนั้นแล้วโครงการนี้ยังได้ทีมงานฝีมือพระกาฬของวงการอสังหาริมทรัพย์มารังสรรค์ผลงานร่วมกัน ได้แก่ SOM, TANDEM, Shma, dwp

 

ตัวโครงการอยู่ติดถนนใหญ่สุขุมวิท (บริเวณปากซอยสุขุมวิท 36) ซึ่งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อเพียง 20 เมตรเท่านั้น จะเรียกว่าติดรถไฟฟ้าเลยก็ว่าได้

แผนที่โครงการ

 

ได้ทั้งทองหล่อ ได้ทั้งรถไฟฟ้า

 

สำหรับโลเคชั่นแบบนี้ ถ้าให้จัดอันดับ ต้องถือว่า ติด 1 ใน 5 โลเคชั่นที่ดีที่สุดของคอนโดในประเทศไทยแน่ๆครับ ไม่ใช่แค่ติดรถไฟฟ้า แต่คุณยังได้อยู่ในย่านที่เป็นศูนย์กลางอารยธรรมด้านไลฟ์สไตล์ของประเทศอย่าง 'ทองหล่อ' อีกด้วย ไม่รู้ใครจะว่าไง แต่จากประสบการณ์ของผมที่คลุกคลีในวงการนี้มา ต้องบอกว่า ปัจจุบันสำหรับเศรษฐีรุ่นใหม่ คอนโดที่เค้าถามหากันมากที่สุดคือ ย่านทองหล่อ เท่านั้น

 

ทองหล่อ 'ศูนย์กลางอารยธรรมด้านไลฟ์สไตล์ของประเทศ'

 

ตัวโครงการมีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่กว่าๆ เป็นอาคารสูง 43 ชั้น 1 อาคาร มีจำนวน 338 ห้องชุด พร้อมที่จอดรถถึง 100% รวมจอดซ้อนคัน ซึ่งนี่ถือว่าตอบโจทย์คนซื้อคอนโดระดับ Luxury มากๆ เพราะทุกคนมีรถแน่นอน

 

โครงการอยู่ติดรถไฟฟ้าชนิดที่เรียกว่า ก้าวออกจากโครงการก็เจอทางขึ้นเลย

 

แนวคิดในการออกแบบโครงการนี้คือ A HARMONY OF CONTRAST ซึ่งหมายถึงการหลอมรวมความต่างของสิ่งที่แตกต่างเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น...

 

ความวุ่นวายของทองหล่อกับความสงบส่วนตัวของตัวโครงการ + สถาปัตยกรรมแบบภูมิปัญญาไทย กับการออกแบบที่เป็นสากล + การใช้ชีวิตแบบสังคมกับความเป็นส่วนตัว + ความต้องการของแต่ละบุคคลกับการออกแบบห้องที่ครบทุกไลฟ์สไตล์

 

ตัวโครงการมีการถอยร่นอาคารเข้าไปจากถนนมากกว่าปกติ เพื่อไม่ให้วิวปะทะคอนโดข้างๆอย่าง Noble Remix และยังทำให้เกิด Exposure ที่โดดเด่นเวลาที่เรามองจากถนนอีกด้วย

 

มีทางเดินเท้าเข้าออกโครงการแยกจากทางเดินรถชัดเจน ในส่วนของด้านหน้าโครงการยังจัดพื้นที่สวนพร้อมต้นไม้ใหญ่ (Sunken Lawn Garden) เอาไว้ให้ความร่มรื่นและยังช่วยบังสายตาให้ความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย

 

จุด Drop Off

 

Lobby ตกแต่งหรูมากๆ ไม่ต่างจากโรงแรม 6 ดาว มีการผสมความเป็นไทยและสากลเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

เชื่อมต่อกับพื้นที่ Lobby คือส่วน The Reading Lounge ที่สามารถมานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือนัดประชุมกับทีมงานได้

 

ขึ้นมาที่ชั้น 7-8 จะเป็นส่วนของ Facilities หลักๆของโครงการ ได้แก่

 

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบ Lap Pool ที่ว่ายออกกำลังกายได้จริง โดยแยกสระเด็กและผู้ใหญ่ออกจากกันอีกด้วย

 

Fitness

 

Kid's Room

 

Horizon Onsen แยกชาย/หญิง

 

นอกจากนี้ที่ชั้น 41, 43 และดาดฟ้าก็ยังมี Facilities ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนพร้อมกับเสพแสงสีเมืองหลวงไปพร้อมๆกัน

 

Sky Lounge

 

The Residence Lounge 

 

Sky Theater

 

สำหรับใครที่ชอบแบบ outdoor ยังมี facilities เช่น BBQ Deck และ Roof Orchard พื้นที่สวนให้เราปลูกผักกันได้อีกด้วย 

 

ดูภาพรวมโครงการไปกันแล้ว มาดูส่วนของห้องพักกันบ้างครับ โครงการจะมีรูปแบบห้อง 4 แบบ ดังนี้

แต่ห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปดูวันนี้ มี 3 แบบนะครับ ไปดูกันเลยครับ

 

1 ห้องนอน ขนาด 38.50 ตร.ม.

ถือว่าเป็น 1 ห้องนอนที่ขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้ราคาห้องนี้หยิบจับง่ายที่สุด การแบ่งสัดส่วนการใช้งานทำได้ลงตัวทีเดียวครับ ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ครัวใหญ่ใช้งานได้เต็มที่ ส่วนห้องนอนก็มี Walk Through  Closet ให้ด้วย ที่สำคัญคือ ห้องอาบน้ำมีอ่างด้วย แบบนี้ใครจะซื้อปล่อยเช่า พวกคนญี่ปุ่นชอบมากๆ

 

ส่วนหน้าของห้องจะเป็นครัวครับ เป็นตัว L เข้ามุม วัสดุถือว่าให้อย่างดี บิ้วท์อินมาทั้งชุดด้วยหินควอทส์ บานตู้กรุกระจกเงาสีชาทองให้ด้วย มาพร้อมอุปกรณ์ครบทั้งเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน

 

ส่วนของชุดครัวมีส่วนที่ทำเป็นเคาน์เตอร์ทานอาหารให้ด้วย

 

ห้องนั่งเล่นติดกับพื้นที่ระเบียง ระยะดูกำลังพอดี ไม่อึดอัดเกินไป มีการทำแผงตกแต่งหลังโทรทัศน์ให้ด้วย ทำจากหินอ่อนนำเข้า White Marmara (หรือเทียบเท่า)

 

ผนังส่วนอื่นโครงการติดวอลเปเปอร์ ของ Jim Thompson ที่ทำพิเศษเพื่อโครงการนี้เท่านั้น ให้ด้วยครับ ส่วนพื้นห้องเป็น Engineering Wood สี Dark Oak ลายก้างปลา และเครื่องปรับอากาศที่ให้เป็นแบบฝังฝ้าครับ

 

ห้องนอนรับแสงได้เต็มๆ จากระจกหน้าต่างบานใหญ่แบบเต็มบาน สัดส่วนห้องลงตัว ผนังห้องติดวอลเปเปอร์ ของ Jim Thompson ให้เช่นกัน

 

ทางเข้าห้องน้ำโครงการทำ Walk Through Closet ไว้ให้อย่างสวยเลยครับ

 

ห้องน้ำอย่างหรูครับ ใช้สุขภัณฑ์ของ TOTO และ Gessi มีการกรุหินอ่อนนำเข้า Laurent Brown (หรือเทียบเท่า) บริเวณผนังพื้นที่อาบน้ำ 1 ด้าน

 

อ่างอาบน้ำก็มีนะครับ แยกจากส่วน Shower ด้วย ไม่ต้องไปยืนอาบในอ่าง แบบนี้ดีมากๆครับ


 

1 ห้องนอน ขนาด 43.25 ตร.ม

สำหรับใครที่ต้องการพื้นที่ห้องนั่งเล่นกว้างๆ แนะนำห้องแบบนี้เลยครับ ห้องหน้ากว้างแบบนี้ เวลาเพื่อนๆมาหาไม่อึดอัดครับ ปาร์ตี้ได้สบายๆ ครัวก็ใหญ่ด้วยทำอาหารได้จริงจังเลยครับ 

 

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอส่วนของห้องนั่งเล่นแบบนี้ครับ เนื่องจากห้องนั่งเล่นห้องนี้ ได้ช่องแสง 2 ช่อง อีกช่องนึงจึงมีพื้นที่สามารถวางโซฟาตัวเล็กๆได้ครับ

 

ผนังตกแต่งทีวีก็มีให้เช่นกันครับ ทำจากหินอ่อนนำเข้า Black Marquina (หรือเทียบเท่า) ผนังห้องติดวอลเปเปอร์ ของ Jim Thompson 

 

เนื่องจากห้องนั่งเล่นค่อนข้างกว้างพื้นที่หลังโซฟาจึงวางโต๊ะทานข้าวได้เลยครับ

 

จากประตูทางเข้าห้อง จะพบชุดครัวเป็นรูปตัว U อยู่ทางด้านขวาครับ มาพร้อมอุปกรณ์ครันครบเช่นเดียวกับห้องแรก

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นไปจะเห็นเป็นประตูเข้าห้องนอนครับ

 

ห้องนอนขนาดลงตัวครับ ได้กระจกหน้าต่างบานใหญ่เช่นเดียวกับห้องแรก ผนังติดวอลเปเปอร์ ของ Jim Thompson

 

หน้าห้องน้ำทำตู้ Walk Through  Closet ไว้ให้อย่างดี

 

ส่วนของห้องน้ำ จัดเต็มเช่นเดียวกับห้องแรกครับ

 

อ่างก็มีเช่นกัน

 

2 Bedroom ขนาด 73.50 ตร.ม.

เป็น 2 ห้องนอนที่เป็นห้องมุม ห้องนั่งเล่นและห้องนอนใหญ่จึงได้หน้าต่าง 2 ด้าน ส่วนของห้องนั่งเล่นเน้นพื้นที่ครัวค่อนข้างกว้าง และมีไอส์แลนด์ให้ด้วย ส่วนห้องนอนก็จะเน้นพื้นที่ของห้อง Master Bedroom ซึ่งจะกว้างกว่าห้องนอนเล็กเยอะมาก

 

เปิดประตูห้องเข้ามา จะเจอส่วนของไอส์แลนด์ที่เชื่อมต่อโต๊ะทานข้าวและชุดครัวที่อยู่ผนังด้านซ้ายครับ

 

มองย้อนไปที่ประตูห้อง

 

เนื่องจากทางเข้าค่อนข้างลึก โครงการเลยทำตู้เก็บของไว้ให้บานใหญ่เลยครับ

 

เนื่องจากเป็นห้องมุม ห้องนั่งเล่นจะได้ช่องแสง 2 ฝั่งเลยครับ เช่นเดียวกันกับห้องอื่นๆครับ ได้ผนังตกแต่งทีวีและวอลเปเปอร์ด้วย

 

ห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) ได้กระจกเข้ามุม เทควิวได้แบบเต็มๆตา

 

มีห้องน้ำในตัวด้วยนะครับ ตกแต่งอย่างหรูเช่นเดิม แต่จะมีอ่างล้างหน้า 2 อ่างคู่กันเลยครับ เอาไว้ใช้คู่กันได้ในชั่วโมงเร่งด่วน

 

อ่างก็ต้องมีอย่างแน่นอน เนื่องจากมีหน้าต่างด้วย จึงสามารถแช่อ่างไป ดูวิวไปได้ด้วย ฟินมาก

 

ห้องนอนเล็กครับ ดูจากขนาดต้องบอกว่า ไม่เล็กเลยนะครับ

 

มีบิ้วท์อินตู้เสื้อผ้าให้ด้วยครับ

 

ทุกห้องที่นี่ขายแบบ Fully Fitted สเปคที่ให้วัสดุและสุขภัณฑ์ถือว่าดีมากๆครับ ที่แถมมาด้วยหลักๆคือ ชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน, ตู้เย็น, แผงตกแต่งหินอ่อนนำเข้า ติดตั้งที่ผนังฝั่งโทรทัศน์ , ตู้เสื้อผ้าแบบ Walk Through Closet, สุขภัณฑ์ห้องน้ำอย่างดี, ผ้าม่านและวอลเปเปอร์ของ Jim Thompson และยังมีระบบ Home Automation สามารถควบคุมไฟ เครื่องปรับอากาศ รวมถึงผ้าม่าน ผ่าน Smart Phone ได้อีกด้วย

  

มาถึงตรงนี้แล้ว สำหรับโลเคชั่นและรายละเอียดต่างๆของโครงการ คงไม่มีใครสงสัยว่ามันดีรึเปล่า เพราะไม่ใช่แค่ดี แต่นี่คือ 'ดีมากๆ' แต่คำถามที่หลายคนน่าจะอยากจะรู้คำตอบคือ สำหรับราคาที่ขายประมาณ 300,000 กว่าบาทต่อตารางเมตร

 

มันแพงไปมั้ย ยังคุ้มอยู่รึเปล่า ?

 

ถ้าถามผม ผมตอบว่า 'แพงครับ ณ เวลานี้ แต่ก็คุ้ม' ของดีมักจะแพงเสมอเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณเคยลงทุนอสังหาฯมานานพอสมควร คุณจะรู้ว่า ที่ขายได้กำไรมากที่สุดก็คือของแพงนี่แหละครับ เพราะคนซื้อต่อ จะซื้อด้วยอารมณ์ไม่ใช่เหตุผล

 

'แล้วราคาจะไปต่อได้มั้ย ต้องรอนานแค่ไหน'

 

จากข้อมูลที่ผมรู้มา ตอนนี้ที่ดินในทองหล่ออีกหลายแปลง กำลังจะโดนซื้อและมีบางแปลงซื้อไปแล้ว เท่าที่พอทราบราคาเสนอขาย ผมต้องบอกว่า อีกไม่เกินหนึ่งปีนับจากนี้ คุณจะไม่เห็นคอนโด ติดถนนใหญ่ ในย่านทองหล่อ ขายต่ำกว่า 300,000 บาทต่อตารางเมตรแน่นอน ดังนั้นเชื่อได้เลยว่า เมื่อถึงเวลาที่ THE ESSE SUKHUMVIT 36 สร้างเสร็จ ราคาที่คุณได้มาในวันนี้ จะกลายเป็นราคาถูกไปเลย จนคุณจะพูดประโยคเดิมๆที่ว่า

 

รู้งี้... ซื้อไว้ตั้งแต่ตอนนั้นก็ดี

 

โครงการ THE ESSE SUKHUMVIT 36 เตรียมจะเปิด Pre-Sale วันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2560 นี้ ห้องตัวอย่างจะเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน นี้ ใครไม่อยากพลาดโอกาสก็รีบไปดูกันเลย

 

โทร. 1221 หรือลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติมและสิทธิพิเศษได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

 

http://www.singhaestate.co.th/condominium/the-esse-sukhumvit-36/

 

ลองดู video จะเห็นว่าที่นี่ใช้ทีมงานมืออาชีพระดับ world-class จริงๆ 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿23,500,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ราคาดีมาก The Esse Sukhumvit 36 .. 2 ห้องนอน 72.36 ตรม.
29 นาทีที่แล้ว 
102
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 21-50
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿12,500,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : (ราคาดีมาก มีหลายห้อง) ขาย The ESSE Sukhumvit 36..1 ห้องนอน 43.25 ตรม.
29 นาทีที่แล้ว 
99
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿11,500,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : (ราคาดีมาก มีหลายห้อง) ขาย The ESSE Sukhumvit 36 ..1 ห้องนอน 38.5 ตรม.
30 นาทีที่แล้ว 
75
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿140,000,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขาย Duplex Penthouse at The Esse Sukhumvit 36 The Esse Sukhumvit 36
54 นาทีที่แล้ว 
15
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 21-50
  3 ห้องนอน
  3 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider