Review
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ ใกล้ทุกอย่างที่ชีวิตต้องการ

Papayatop 2017-09-19 10:10:14

 

 ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ ใกล้ทุกอย่างที่ชีวิตต้องการ โดย Papayatop

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ
>>คลิกที่นี่<<

 

เชื่อว่าหลายๆคน โดยเฉพาะคนวัยทำงานในยุคนี้ คงอยากจะมีคอนโดซักห้องที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า หรือบางคนก็อยากจะมีคอนโดวิวแม่น้ำให้ไว้ให้เราได้ผ่อนคลายเวลาเห็นวิวสวยๆหลังจากเลิกงาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าหรือคอนโดวิวแม่น้ำ จะไม่ได้อยู่ในโลเคชั่นเดียวกัน หมายความว่า เราจะต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง ถ้าเอาวิวแม่น้ำก็ไกลรถไฟฟ้า ถ้าเอารถไฟฟ้าก็ไม่ได้วิวแม่น้ำ

 

แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะยังมีบางจุดของกรุงเทพที่คุณจะได้ ทั้งวิวแม่น้ำและรถไฟฟ้าไปพร้อมๆกัน

 

ผมกำลังพูดถึงอีกหนึ่งโครงการที่ผมจะพามาดูในวันนี้

 

Chewathai Residence Bangpho

(ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ)

คอนโดฯ ระดับ Luxury โครงการแรกจาก ชีวาทัย บนทำเลย่านบางโพ ที่เน้นความเป็นส่วนตัวเพียง 172 ยูนิต ได้ทั้งใกล้รถไฟฟ้าและวิวแม่น้ำไปพร้อมๆกัน พร้อมที่จอดรถ 80% ส่วนกลางจัดเต็มเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายไม่ต่างจากโรงแรมห้าดาว

 

LOCATION

‘บางโพ’ เป็นย่านการค้าวัสดุอุปกรณ์ไม้ เฟอร์นิเจอร์ แหล่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ จะเห็นร้านค้าวัสดุไม้ ขายอุปกรณ์ต่างๆ เรียงรายตลอด 2 ข้างทางครับ โดยเฉพาะซอยประชานฤมิตร - ไสวสุวรรณ มาที่เดียวครบ จบทุกอย่างงานไม้

 

รอบๆ ทำเลเป็นที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์ ส่วนมากอาศัยมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ยังเห็นวิถีชีวิตดั้งเดิม ร้านของชำ ร้านอาหารตามสั่ง หากเทียบกับเตาปูน ตรงนี้ค่อนข้างเงียบกว่าครับ ขณะเดียวกันก็มีโปรเจคขนาดใหญ่หลายตัวในย่านนี้ 

 

 

 

พื้นที่โครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ อยู่บน ถ.ประชาราษฎร์ สาย 2 ติดไปรษณีย์บางโพ ตรงข้ามโรงพยาบาลบางโพ

 

ห่างจากสถานี MRT บางโพ (สายสีน้ำเงิน) เพียง 80 เมตร เดินใกล้ๆเลยครับ จากภาพจะเห็นว่ามองจากหน้าโครงการก็เห็นสาถนีเลยครับ

 

ส่วน สถานีเตาปูน อินเตอร์เชนจ์ ห่างจากโครงการ 1 กม. ซึ่งสถานีนี้เป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ที่เชื่อมต่อกับสถานีบางซื่อเรียบร้อยแล้ว

 

รอบๆโครงการมี 7-Eleven ร้านค้า ร้านอาหารตามสั่ง-ก๋วยเตี๋ยว ถือว่าฝากท้องได้ไม่ยากครับ เลยจากโครงการไปหน่อยก็มี ซุปเปอร์มาร์เก็ต Tesco Lotus บางซื่อ

 

Gateway Bangsue คือห้างสรรพสินค้าที่กำลังก่อสร้าง ห่างจากโครงการแค่ 150 เมตร ณ วันที่รีวิว กำลังทำส่วนฐานราก คาดว่าประมาณกลางปี 2561 น่าจะเสร็จเปิดให้บริการครับ ถือว่าสะดวกมากๆ และที่สำคัญตรงจะยิ่งจะทำให้มูลค่าโครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ ในอนาคตสูงขึ้นด้วย

 

การเดินทางย่านนี้ค่อนข้างสะดวกระดับนึง หากใช้รถส่วนตัวมีหลายเส้นทาง เช่น ถ.สามเสน - พระราม 5, ประชาราษฎร์สาย 1, กรุงเทพ-นนทบุรี, ประชาชื่น ฯลฯ ส่วนจุดขึ้นทางด่วนใกล้เคียงคือ ด่านพระราม 7 (ทางด่วนศรีรัช-วงแหวน) 

 

นอกจากทางรถยนต์แล้ว แถวนี้ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาดังนั้นจะสามารถใช้การโดยสารทางเรือก็ได้ครับ ผมว่าย่านบางโพมีการเดินทางค่อนข้างครบครับ ถือว่าสะดวกมาก ต่อให้ไม่ใช้รถส่วนตัวก็ตาม

 

นอกจากนี้ยังใกล้สถานศึกษาชื่อดังหลายแห่งอย่าง ร.ร.โยธินบูรณะ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (RMUTNB), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ฯลฯ ตรงนี้เลยมีกลุ่ม Demand ครอบครัว หาซื้อคอนโดฯ ย่านนี้ไว้อาศัยเอง นอกจากใกล้ที่ทำงาน ยังส่งลูกหลานไปโรงเรียนสะดวก ไม่ต้องทนรถติดด้วย

(ขอบคุณภาพจาก Nation, angkriz.com, unigang.com)

 

ยังไม่หมดแค่นั้นครับ นี่แค่ปัจจุบัน แต่ในอนาคตยังจะมีโครงการที่จะทำให้ย่านบางโพมีศักยภาพและคนเข้ามาอยู่อาศัยที่นี่อีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น

 

สะพานเกียกกาย ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะทำให้เราเดินทางไปฝั่งธนฯได้ง่ายขึ้น

 

รัฐสภาแห่งใหม่ (สัมปายะสภาสถาน) ขอบอกว่า ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ สามารถเห็นวิวรัฐสภาแห่งใหม่ได้เต็ม 100% ด้วยครับ นอกจากวิวแม่น้ำ - สะพานพระราม 7

 

โครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ เป็นโครงการที่เสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่แล้วนะครับ วันนี้เราจะได้เห็นของจริงกันทั้งหมดเลยครับ

 

เริ่มจาก Lobby จะเห็นว่าทางเข้าทำหรูเลยครับ ไม่ต่างจากโรงแรมห้าดาวเลยครับ

 

เป็นแบบ Double-Volume ตกแต่งโดยใช้หินอ่อน ไม้ วัสดุกระจกเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมชุดโต๊ะ เก้าอี้รองรับลูกบ้าน, ห้องประชุม Meeting Room ส่วน Reception ใช้ไม้แผ่นขนาดใหญ่มาทำเป็นเคาน์เตอร์ ดูหรูดูแพงเลยทีเดียวครับ

 

 ห้อง Mailbox ใช้งานไม้ ดูมีกลิ่นอายบางโพดีครับ

 

ที่จอดรถแบ่งเป็นรอบอาคาร (21 คัน) และลานจอดรถชั้น 2-6 รวม 134 คัน (รวมซ้อนคัน) คิดเป็น 80% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด ซึ่งตรงจุดนี้ผมว่าได้ใจจริงๆ ไม่ค่อยมีเจ้าไหนให้ที่จอดรถเยอะขนาดนี้นะครับ ถ้าไม่ใช่คอนโดระดับราคาเป็นสิบล้านขึ้นไป

 

ส่วนกลางเกือบทั้งหมดอยู่บนชั้น 23-24 ครับ เริ่มจากสระว่ายน้ำ Infinity Pool เทควิวแม่น้ำเจ้าพระยา วิวฝั่งธนบุรี (จรัญสนิทวงศ์) พร้อม Pool Deck เตียงอาบแดด และสนามหญ้ารอบสระ มีระเบียงกระจกกั้นเพื่อความปลอดภัย เดินอ้อมไปด้านหลัง พบกับห้องน้ำ - ห้องสตรีมให้ใช้งาน แบ่งโซนชาย-หญิงชัดเจน และพื้นที่สวน 

 

วิวงามจริงๆ สุดยอดมาก

 
 

 

ฟิตเนสอยู่ชั้น Rooftop จัดเต็มกระจกบานใหญ่ Floor to Ceiling ชมวิวเจ้าพระยามุมกว้าง ตกแต่งด้วยหินอ่อน ไม้ และวัสดุกระจก เครื่องออกกำลังกายมีพอสมควร แต่ห้องน้ำต้องลงไปเข้าด้านล่างครับ แอบไม่สะดวกนิดหน่อย

 

PRODUCT WALKTHROUGH

มาดูห้องกันบ้างครับ

ทางโครงการทำห้องตัวอย่างไว้ 3 Type คือ 1-Bedroom (33.5 ตรม.), 1-Bedroom (43 ตรม.) และ 2-Bedroom (77.5 ตรม.) ยูนิตส่งมอบจริงแบบ Fully-Furnished ได้ทุกอย่างที่เห็นในห้องครับ ยกเว้นของตกแต่ง, ตู้เย็น+ทีวี

 

 

1-Bedroom (33.5-36 ตรม.)

ห้อง 1-Bedroom หน้ากว้าง แบ่งสัดส่วนลงตัว นั่งเล่น-ห้องนอน พร้อมครัวแบบปิด เหมาะกับอาศัย 1-2 คน ฝั่งนี้รับวิวเมืองเต็มๆ เลือกชั้นสูงหน่อยจะได้วิวสวยครับ เห็น Gateway บางซื่อเต็มๆ

 

ทุกยูนิตจะได้ Digital Door Dock ของ Yale เปิดประตูเข้ามาเจอพื้นที่นั่งเล่น กว้างมากครับ วางโต๊ะทานข้าวกับเก้าอี้ 2 ที่นั่ง, โซฟาและโต๊ะกลาง เคาน์เตอร์ทีวีสามารถวางทีวีขนาด 50-55 นิ้วสบายๆ 

 

ส่วนครัวมีประตูไม้เลื่อนปิด ลดปัญหากลิ่นเวลาทำอาหารได้ส่วนนึง ครัวบิวท์อินครบ ซิงค์ล้างจาน เตาไฟฟ้า Hood และ เครื่องดูดควัน Top ครัวหินสังเคราะห์ พร้อมตู้เก็บของด้านบน-ล่าง หน้าบานแบบ High-Gloss สไตล์แอบวินเทจหน่อยๆ

 

ระเบียงมีวางท่อน้ำทิ้ง ก๊อกน้ำให้พร้อม สำหรับวางเครื่องซักผ้า 


 

ห้องน้ำปูพื้น-ผนังด้วยกระเบื้องเซรามิค เล่นลวดลายโมเสก เพื่อความสวยงาม แบ่งส่วนเปียก-แห้งชัดเจน มีประตูกระจกนิรภัยกั้น, ตู้เก็บของใต้อ่างล้างหน้า ฝักบัวมาเป็นแบบ 3 หัว บิวท์อินเครื่องทำน้ำอุ่นภายใน เวลาใช้ก็บิดก๊อกร้อน - เย็น คล้ายโรงแรมครับ

 

กลับมาดูห้องนอนกันหน่อย กั้นสัดส่วนด้วยประตูเลื่อน 3 ตอน โครงการให้เตียง 5 ฟุตพร้อมฟูก ตามห้องตัวอย่างเลยครับ มีโต๊ะทำงานและเก้าอี้ให้ 1 ชุด พร้อมตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet บิวท์อินชนเพดาน หน้าบานกระจก 

 

1-Bedroom (42.5-49 ตรม.)

บางโครงการขนาดนี้ทำเป็น 2-Bedroom แล้วครับ แต่ที่นี่ให้คุณเต็มอิ่มกับ 1-Bedroom ใหญ่สะใจ พร้อมอ่างอาบน้ำทุกยูนิต ! เหมาะกับอาศัย 2-3 คน มี 2 ทิศให้เลือกคือ ทิศตะวันตก (วิวเจ้าพระยาและฝั่งธน) และทิศใต้ (วิวรัฐสภาและเจ้าพระยา)


 

เข้ามาเราจะเจอส่วนครัวก่อนเลย การตกแต่งยังคงเน้นความหรูหราด้วยวัสดุแบบ High-Gloss + กระจกครับ ครัวเป็นแบบเปิดรูปตัว U บิวท์อินตู้เก็บของขนาดใหญ่ด้านบน - ล่าง เตาไฟฟ้า ซิงค์ล้างจาน Hoodและเครื่องดูดควัน มาครบทุกรายการ พร้อมเตาอบบิวท์อิน มีช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้า

 

ที่น่าสนใจคือ บิวท์อินโต๊ะทานอาหารมาให้เลย พร้อมเก้าอี้ 2 ตัว ตรงนี้หากไม่ใช้งาน สามารถปรับเป็นพื้นที่เตรียมอาหารได้เช่นกัน

 

ส่วนนั่งเล่นติดกับระเบียงครับ วางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง บิวท์อินชั้นวางทีวี

 

มีตู้เก็บของขนาดใหญ่ หน้าบานกระจกเงา พร้อมพื้นที่วางตู้เย็น 2 ประตูขนาดใหญ่

 

พื้นที่ระเบียงค่อนข้างกว้าง อยู่ชั้นสูงๆ เอาโต๊ะเก้าอี้วางนั่งตากอากาศได้เลย มีก๊อกน้ำ-ท่อน้ำทิ้งให้เผื่อซักล้างนิดหน่อย 

 

ห้องนอนมีประตูกั้นสัดส่วน โครงการจัดเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะทำงานและเก้าอี้ 1 ชุด ส่วน Walk-in Closet จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง บิวท์อินแบบ Floor to Ceiling เช่นเดิม ตรงนี้สามารถเดินเข้าห้องน้ำได้ด้วย

 

ไฮไลท์ของ Unit Type นี้คือห้องน้ำ สามารถเข้าได้จากทางห้องนอน - ส่วนครัว (Double-Access) มีอ่างอาบน้ำด้วย โครงการแพงกว่านี้บางที่ยังไม่ให้เลยครับ พร้อมห้องอาบฝักบัวแยก ชั้นวางของบิวท์อิน ส่วนสุขภัณฑ์อื่นๆ เหมือนห้อง 1-Bedroom ห้องแรกครับ

 

2-Bedroom (68-78.5 ตรม.)

เชื่อว่าหลายคนหมายปองครับ ยูนิต 2-Bedroom ขนาดใหญ่ หันหน้าชนเจ้าพระยา เสพวิวเต็มอิ่ม เป็นอย่างไรต้องชมห้องจริงเท่านั้นถึงจะได้อารมรณ์ครับ ห้องนี้เหมาะกับอาศัยเป็นครอบครัว 3-4 คน

 

เปิดเข้ามาพบกับส่วนครัว พร้อมโต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ 4 ตัว เคานเตอร์ครัวขนาดใหญ่ ซิงค์ล้างจาน 2 หลุม, เตาไฟฟ้า Hood และเครื่องดูดควัน พร้อมไมโครเวฟ เตาอบบิวท์อิน ตู้เก็บของส่วนบน บานกระจก - บาน High-Gloss ส่วนด้านล่างปิดผิวลามิเนตลายไม้

 

ชุดครัวจัดเต็มมากๆ


 

ข้างประตูห้องเป็นตู้เก็บของบิวท์อิน 4 บาน หน้าบานกระจก สำหรับเก็บของทั่วไปและรองเท้า

 

ส่วนนั่งเล่นวางโซฟาขนาด 4 ที่นั่ง และโต๊ะกลาง สไตล์บ้านหรู ชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ กะด้วยสายตาน่าจะวางทีวีขนาด 70-80 นิ้วได้นะ


 

พื้นที่ระเบียงสามารถวางโต๊ะเล็กและเก้าอี้ได้ อย่างที่บอกคือเทควิวเจ้าพระยาเต็มๆ เลยครับ


 

ห้องนอนเล็ก วางเตียงขนาด 5 ฟุต แขวนทีวีได้ พร้อม Walk-in Closet หน้าบานกระจก 

 

และห้องน้ำส่วนกลาง แบ่งส่วนเปียกแห้ง ขนาดเล็กนิดนึง แต่สุขภัณฑ์ต่างๆ ยังมีครบทุกรายการ

 

มาดูส่วนไฮไลท์กันต่อ ที่ห้องนอนหลัก (Master Bedroom) ขนาดใหญ่ จัดเตียงขนาด King Size 6 ฟุตให้ ชั้นวางทีวี, โต๊ะทำงานและเก้าอี้ 1 ชุด, โต๊ะข้างเตียง พร้อม Walk-in Closet หน้าบานกระจก


 

มีห้องน้ำในตัว อ่างล้างหน้า 2 อ่าง ตู้เก็บของพร้อมชั้นวางบิวท์อิน ชักโครก-อาบน้ำฝักบัวแยกต่างหาก และอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ตรงนี้สามารถชมวิวได้ชัดเจน เหมือนอยู่ในโรงแรม 5 ดาวเลยล่ะ

 

สรุป

 

นับวันยิ่งหายากกับคอนโด วิวแม่น้ำระดับ Luxury ออฟชั่นครบ ยูนิตน้อย ที่จอดรถเหลือเฟือ ติดรถไฟฟ้า ใกล้ห้าง ขายแบบ Fully-Furnished ทุกยูนิต แบบว่าหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าเข้าอยู่ได้เลย มีแค่ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ ที่ผมนึกออกตอนนี้

 

เหมาะกับคนชอบความสงบ บรรยากาศดั้งเดิม พร้อมความครบครัน ใกล้สถานศึกษา โรงพยาบาล เดินทางสะดวก อย่างปีหน้าเปิด Gateway บางซื่อ วันหยุดไม่ต้องขับรถไปไหนครับ นั่งชิล หาอะไรกินสบายๆ ไม่ต้องทนรถติด

 

เมื่อ MRT สายสีน้ำเงิน (เตาปูน-ท่าพระ) เปิดให้บริการ คงไม่ต้องบรรยายว่าสบายแค่ไหน นั่งต่อเดียวลงพระราม 9 - สีลม - เยาวราช ฯลฯ ทิ้งรถไว้คอนโดฯ ได้เลยครับ

 

ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ สามารถเป็นเจ้าของด้วยราคาเฉลี่ย 130,000-150,000 บาท / ตรม. เริ่มต้น 4.29 ล้านบาท (ยูนิต 1-Bedroom 34.5 ตรม.)

 

ไม่แพงเลยครับกับคอนโดฯ วิวแม่น้ำ - ติดรถไฟฟ้า - ใกล้ห้าง - เดินทางสะดวก - ยูนิตน้อย ขณะที่เพื่อนบ้านขายราคาแพงกว่า แถมยูนิตมากกว่า 4 เท่าตัว แถมโครงการสร้างเสร็จเรียบร้อย เข้ามาชมห้องจริง วิวจริงก่อนตัดสินใจ

 

ย่านนี้เหมาะกับ Real Demand ซื้ออยู่เองเป็นหลักครับ รายได้รวมประมาณ 70,000-120,000 บาท / เดือน ลูกบ้านเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ทำงานเครือ SCG, EGAT, แพทย์, เจ้าของธุรกิจ อาจารย์มหาวิทยาลัย ฯลฯ

 

สนใจลงทะเบียนนัดหมายเข้าชมโครงการได้ที่นี่ลิ้งค์ด้านล่างครับ

 

http://www.chewathai.com/register.php?id=1

 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿90,000/ด.
ให้เช่าคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : *** PH for RENT ***
7 ชั่วโมงที่แล้ว 
228
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 21-50
  3 ห้องนอน
  3 ห้องน้ำ
ขาย
฿4,290,000
ขายคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : ราคาดีกว่านี้ หาไม่ได้แล้ว!! ขายคอนโด ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ (Chewathai Residence Bang Pho) 33.61 ตร.ม ใกล้ MRT บางโพ MRT เตาปูน
9 ชั่วโมงที่แล้ว 
759
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 12
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿11,300,000
ขายคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : Sale with tenant!! ชีวาทัย เรสสิเดนซ์ ห้องแต่งสวย 2 นอน ชั้นสูง วิวแม่น้ำเต็มๆ  ใกล้ MRT.บางโพ ใกล้ห้าง เกตเวย์บางซื่อ
เมื่อวานนี้ 
735
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 11-20
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿4,600,000
ขายคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : ขาย ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ ห้องใหม่ไม่เคยอยู่ Luxury Condo ใกล้ BTS บางโพ ติดเกตเวย์
2024-02-25 09:33 
1.8k
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 12
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider