Review
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

The Privacy ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ รถไฟฟ้าวิ่งเมื่อไร คุณจะไม่ได้เห็นราคาแบบนี้

LivingInsider Editor 2017-09-19 09:48:06

The Privacy ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ "รถไฟฟ้าวิ่งเมื่อไร คุณจะไม่ได้เห็นราคาแบบนี้" โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย เดอะ ไพรเวชี่ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์
>>คลิกที่นี่<<

 

ช่วงหลังๆได้มีโอกาสไปทำธุระที่ฝั่งธนฯบ่อยๆ ผมสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ที่เห็นได้ชัดคือเริ่มมีตึกสูงขึ้นตามเส้นทางต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆ ความเปลี่ยนแปลงนี้มาพร้อมๆกับการมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่นับวันเราจะเห็นการก่อสร้างเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ ถือว่านี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าต่อจากนี้อีกไม่นาน จะต้องมี NEW CBD หรือ ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ที่ไม่ต่างจาก สุขุมวิท สาทร พระราม 9 เกิดขึ้นบริเวณพื้นที่ฝั่งธนฯอย่างแน่นอน

ที่มา facebook prpmc.blueline

 

มันได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า การมาของรถไฟฟ้า คือปัจจัยหลักที่ทำให้ย่านนั้นเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว นั่นเพราะรถไฟฟ้าจะทำให้เกิดการพัฒนาอสังหาฯในรูปแบบที่อยู่อาศัยตามมา เมื่อมีคนมาอยู่ สิ่งที่ตามมาก็คือ การลงทุนของกลุ่มห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงานต่างๆ

 

บางคนยังตั้งคำถามว่า ฝั่งธนฯเริ่มมีคอนโดกันเยอะขนาดนี้ จะมีคนซื้อกันเหรอ

 

มีแน่นอนครับ ผมดูข้อมูลประชากรที่อยู่ในระบบทะเบียนราษฎร์ พบว่าประชากรฝั่งธนฯจะมีประมาณ 30% ของประชากรทั้งหมดในกรุงเทพ (จำนวนประชากรกรุงเทพในทะเบียนราษฎร์ ปัจจุบันประมาณ 6,000,000 คน ) ตัวเลขนี้ถือว่าค่อนข้างเยอะเลยครับ ดังนั้นเมื่อเวลาที่รถไฟฟ้าพร้อมใช้งานเมื่อไร ผมรับรองว่าคอนโดฝั่งธนฯที่มีอยู่จะไม่พอกับดีมานด์ความต้องการแน่นอนครับ

 

ถ้าผมเป็นคนฝั่งธนฯ ผมจะซื้อคอนโดแถวใกล้ๆรถไฟฟ้าเก็บไว้ลงทุนซักห้องสองห้อง อย่าลืมตัวเลขที่ผมบอกว่าจำนวนประชากรฝั่งนี้มีไม่น้อยนะครับ และแถวนี้ก็มีสถานศึกษาและศูนย์ติวเตอร์ชื่อดังเยอะนะครับ ยังไงก็ต้องมีผู้ปกครองต้องการหาเช่าหรือซื้อให้บุตรหลานของตนแน่ๆ การจะเล่นคอนโดฝั่งนี้ ผมว่าเหมือนหุ้นสาย VI คือเราต้องให้เวลามันหน่อย ผมค่อนข้างมั่นใจว่า ถ้ารถไฟฟ้าล้อหมุนเมื่อไร ราคาที่ซื้อไว้ขยับแน่

 

ทำรีวิวคอนโดย่านนี้มาหลายที่แล้ว ทุกที่ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนๆกัน วันนี้ผมจะพามาดูคอนโดอีกที่นึง ดูเผินๆก็เป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าเช่นกัน แต่ที่มันต่างกันจากที่อื่นและถือว่านี่เป็นสถานีที่ มีผู้เชี่ยวชาญอสังหาฯหลายท่านบอกว่า สถานีนี้ คือ สถานีน่าจะเป็นสถานีที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดและเป็นหัวใจในการเดินทางของย่านนี้ เพราะมันเป็นสถานี อินเตอร์เชนจ์ครับ

 

ถ้าคุณนึกไม่ออกว่า สถานีอินเตอร์เชนจ์ มีศักยภาพแค่ไหน ผมอยากให้คุณลองดูนี่ครับ

ภาพจากข่าว prachachat.net ปี 2555

 

จากสถิติจะเห็นว่า อันดับ 1 - 10 เป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์เกือบทั้งหมด เหตุที่มีจำนวนคนใช้เยอะก็เพราะเป็นจุดที่สับเปลี่ยนขบวน แล้วถ้าคุณลองไปสังเกตสถานีอินเตอร์เชนจ์ คุณก็จะเห็นว่าแทบทุกสถานีจะมีโรงแรมและห้างสรรพสินค้าหรือไลฟ์สไตล์มอลล์อยู่โดยรอบทั้งหมด

 

ดังนั้น แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า ในอนาคต ท่าพระอินเตอร์เชนจ์ จะมีความเจริญโดยรอบสถานีแค่ไหน

 

ผมลองมานั่งวิเคราะห์ สถานีทุกสถานีย่านฝั่งธนฯ ผมพบว่า สถานีท่าพระ คือ สถานีที่เป็นหัวใจในการเดินทางของคนฝั่งธนฯจริงๆ คุณลองดูจากเส้นทางในภาพ คุณจะเห็นว่า สถานีนี้จะนำคนไปยังเขตสำคัญๆของฝั่งธนฯเกือบทั้งหมด และยังเป็นจุดที่พาคนฝั่งธนฯเข้าเมืองอย่าง สาทร สีลม เยาวราชอีกด้วย จะเห็นว่า เพียง 4 สถานี ถึงเยาวราช, 6 สถานีถึงจุฬา (สามย่าน)

 

นอกจากใกล้รถไฟฟ้าแล้ว ทำเล ‘ท่าพระ’ ยังถือเป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์อันดับต้นๆของฝั่งธน ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์ท่าพระ ซีคอนบางแค โรงพยายาบาลต่างๆ หรือจะเป็นตลาดสดก็มีอยู่รอบๆเต็มไปหมด  

 

พูดถึงโลเคชั่นกันเยอะแล้ว เดี๋ยวเรามาดูข้อมูลโครงการกันบ้างดีกว่าครับ ตัวโครงการ The Privacy ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เป็นอาคารสูง 22 ชั้น มี 795 ยูนิต ตัวโครงการถือว่าออกแบบได้ทันสมัยเลยครับ เทียบได้กับคอนโดหรูๆในเมืองฝั่งพระนครเลยครับ


โลเคชั่นก็อยู่ตรงปากซอย จรัญสนิทวงศ์ซอย 1 เลยครับ ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีท่าพระอินเตอร์เชนจ์แค่ประมาณ 100 เมตรเท่านั้น

 

ไม่ใช่แค่ภายนอกเท่านั้น สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ใส่มาแบบเต็มๆเลยครับ มีครบทุกอย่างเลยครับ ในระดับราคาแบบนี้ถือว่าให้เกินราคาจริงๆครับ

 

Double Volume Lobby

 

3 Connecting Facilities ประกอบด้วย ชั้น 2 เป็น Reading Space, ชั้น 3 เป็น Co-Working Space และชั้น 4 เป็น Play Space

 

Reading Space

 

Co-Working Space

 

Play Space

 

Workout Space และ สระว่ายน้ำ ที่ชั้น 4 สระตรงนี้ถือว่าขนาดใหญ่เลยครับ ใช้ว่ายน้ำออกกำลังกายได้จริงจังมาก

 

 

จะมีส่วนที่เป็นทีเด็ดของที่นี่อีกคือ ส่วนของ Step Garden จากชั้น 19 - 22 ส่วนนี้จะเป็นสวนเล่นระดับให้เราเดินขึ้นไปจนถึงชั้นดาดฟ้าเลยครับ

 

 

เสร็จแล้วต้องสวยมากแน่ๆครับ

 

ซึ่งที่ชั้นดาดฟ้านี้จะเป็นส่วนที่เรียกว่า Star Pool สระกระจกชมวิวเมือง มาพร้อมกับระบบ Fiber Optic Light เสมือนแหวกว่ายอยู่ท่ามกลางดวงดาว บนชั้น Roof top 

 

แบบห้องที่นี่แบ่งออกเป็น 1 ห้องนอน 22.5 – 26.5 ตร.ม.,1 Bed Plus 34.5 ตร.ม., 2 ห้องชุดรวมกัน (Combined) 49.5 - 50.50 ตร.ม.

 

วันนี้เดี๋ยวผมพาไปดูสำนักงานขายกันครับ มาถึงแล้วครับ ใครเห็นป้ายนี้ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลยครับ

 

สำนักงานขายดูดีเลยครับ

 

หน้าสำนักงานขายเป็นทางขึ้นรถไฟฟ้าเลยครับ แต่ตัวสำนักงานขาย ไม่ได้เป็นสถานที่ก่อสร้างโครงการนะครับ สถานที่ก่อสร้างจะอยู่เลย สำนักงานขายไปประมาณ 100 เมตรครับ

 

เดี๋ยวผมพาเดินไปดูที่ดินกันก่อน จะเห็นว่า แถวๆนี้ยังเป็นอาคารพาณิชย์กันอยู่ครับ แต่จะเริ่มเห็นมีการย้ายออกหรือปิดไปกันบ้างแล้ว เพราะน่าจะมีบางหลังขายไปแล้วครับ อาจเป็นไปได้ว่า มีคนเริ่มรวมแปลงที่ดินแล้ว ใกล้รถไฟฟ้าแบบนี้ อีกไม่นานคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอีกเยอะครับ

 

มาถึงละครับ โครงการหน้าที่ดินติดถนนใหญ่เลยครับ

 

ตัวที่ดินโครงการมีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า รอบๆด้านค่อนข้างโล่งเลยครับ แบบนี้ไม่ต้องคิดมากเรื่องวิวครับ ด้านไหนก็โล่งหมด

 

กลับมาดูรายละเอียดห้องตัวอย่างกันดีกว่าครับ วันที่ผมไปคนสนใจเข้ามาจองเยอะพอสมควรครับ

 

ห้องตัวอย่างที่นี่เค้าทำไว้ 3 แบบเลยครับ มาดูแต่ละแบบกันเลยครับ

 

แบบ 1 ห้องนอน 24.50 ตร.ม.

ผมไม่ค่อยเจอห้องขนาดนี้แล้วทำออกมาเป็น 1 ห้องนอนได้ลงตัวแบบนี้ โดยทั่วไปจะเจอลักษณะที่กั้นห้องนอนและห้องนั่งเล่นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน แต่นี่ทำเป็น 1 ห้องนอนกั้นห้องเป็นสัดส่วนเลยครับ

 

เมื่อเข้ามาในห้อง ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นขนาด 24.50 ตรม. เพราะมันดูกว้างเลยครับ


 

ส่วนครัวมีพื้นที่ไม่อึดอัด วางโต๊ะทานข้าวได้ พื้นที่เชื่อมต่อกับระเบียง ช่วยระบายอากาศได้ดี

 

ชุดครัวใช้ของคุณภาพดีเลยครับ ท๊อปเป็นหินสังเคราะห์ มาพร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน แถมมีผนังกันเปื้อนเป็นกระจกสเปคเดียวกับห้องตัวอย่างเลยครับ

 

ระเบียงมีพื้นที่ที่เตรียมมาสำหรับวางเครื่องซักผ้าได้

 

ห้องนอนขนาดลงตัวครับ กระจกหน้าต่างให้บานใหญ่เป็นกระจกฝ้าจรดพื้นสูงถึง 2.15 ม. เลยครับ

 

โครงการมีตู้เสือผ้าบิ้วท์อินให้ด้วยนะครับ แต่เป็นคนละรุ่นกับใน้ห้องตัวอย่างนะครับ

 

ห้องน้ำมาตรฐานครับ อุปกรณ์ที่จำเป็นมีให้ครบหมด

 

แบบ 1 Bed Plus 34.50 ตร.ม.

ห้อง Type นี้ถือเป็น Product ใหม่ของพฤกษา ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวมากๆ ห้องแบบนี้มี 2 รูปแบบนะครับ แต่ห้องตัวอย่างจะเป็นรูปแบบตามภาพด้านบนนะครับ วางพื้นที่การใช้งานได้ลงตัวมากเลยครับ สำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือพี่น้องอยู่ด้วยกัน สามารถทำเป็น 2 ห้องนอนได้เลย ได้ข่าวว่าห้องแบบนี้ขายดีมากๆเลย

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่เป็นส่วนสำคัญสุดในห้อง ออกแบบได้กว้างและใช้งานได้ดีครับ

 

มีพื้นที่วางโต๊ะทานข้าวและเก้าอี้ 4 ตัวได้ไม่อึดอัด โต๊ะนี้ผมว่าดัดแปลงเป็นโต๊ะทำงานก็ยังได้

 

ผมชอบห้องนั่งเล่นที่วางตำแหน่งโซฟาไว้ใกล้ระเบียงเพราะจะรู้สึกไม่อึดอัดและได้เห็นวิวด้วยครับ จากมุมภาพนี้จะเห็นว่าห้องนี้มีตู้เก็บของด้วยครับ โดยตู้นี้โครงการออกแบบให้เป็นที่วางเครื่องซักผ้าด้วย

 

พื้นที่ระเบียงพอตากผ้าและใช้งานได้เล็กน้อย มีก๊อกเตี้ยไว้ให้ใช้งานด้วย

 

กลับเข้ามาในห้อง ทางขวามือของตู้เก็บของจะเป็นส่วนครัวซึ่งมีประตูกั้นแยกเป็นสัดส่วน

 

ครัวให้ของคุณภาพเช่นเดียวกับห้องแรก

 

ห้องนอนไม่กว้างมากแต่ก็ไม่อึดอัดครับ กระจกหน้าต่างเต็มบานเช่นเดิม

 

ห้องเอนกประสงค์ โดยห้องนี้ทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องนอนให้ดูครับ โดยสามารถวางเตียง 3.5 ฟุตได้ครับ และยังมีพื้นที่เหลือให้ทำตู้เสื้อผ้าได้ด้วย

 

ห้องน้ำมาตรฐานครับ ของใช้ครบครัน และกระจกห้องน้ำแบบเต็มบานด้วยครับ

 

แบบ Combine 49.50 ตร.ม.

ห้องนี้จริงๆฟังชั่นไม่ต่างกับ 2 ห้องนอนเลยครับ แม้จะขนาด 49.50 ตร.ม. แต่การที่ออกแบบให้เป็นห้องหน้ากว้าง ทำให้ห้องนี้ ดูกว้างและโล่งดีมากๆ ผมชอบที่ห้องนั่งเล่นได้พื้นที่ใช้งานกว้างดีจริงๆ ที่สำคัญได้ระเบียง 2 ระเบียงด้วย สำหรับพ่อ แม่ ลูก ครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการซื้อบ้านในเมือง ผมแนะนำห้องแบบนี้เลย

 

อย่างที่ดูจากแบบครับ พอเข้ามาในห้องจริงก็จะเห็นว่า ห้องนั่งเล่นค่อนข้างกว้างเลยครับ

 

วางโซฟาเบดได้เลย

 

หลังโซฟามีพื้นที่วางโต๊ะทานข้าวชุด 4 คนได้เลย ตรงนี้ได้ระเบียงมองวิวตอนทานข้าวได้อีกด้วย

 

พื้นที่ระเบียง

 

ครัวเข้ามุมตัว L พร้อมเตาไฟฟ้า 4 หัวทำอาหารได้จริงจังเลยครับ

 

ห้องนอนใหญ่

 

มีห้องน้ำในตัวครับ

 

ห้องนอนเล็ก

 

ห้องน้ำจะมี 2 ห้องนะครับ ห้องนึงในห้องนอนใหญ่อีกห้องในห้องนั่งเล่น โดยทั้ง 2 ห้องมีขนาดเท่าๆกันและเหมือนกันทุกอย่างครับ

 

ทุกห้องโครงการขายแบบ Fully Furnished นะครับ ให้เฟอร์นิเจอร์ตามที่โครงการกำหนดครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้า ชุดครัว (พร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน) นอกจากนั้นทุกห้องจะได้ Wall Paper และ Digital Door Lock กระจกกั้นอาบน้ำด้วยครับ

 

โดยห้องแบบ Combined ยังมีระบบ Smart Home ควบคุมแสงและเครื่องปรับอากาศให้เพิ่มเป็นพิเศษอีกด้วย โดยรายละเอียดของแถมสามารถสอบถามได้จากฝ่ายขายนะครับ ลืมบอกไป มีสิ่งพิเศษอีกอย่างที่โครงการแถมให้ด้วยคือเทคโนโลยี การเข้าออกคอนโดทุกจุด ตั้งแต่ลานจอดรถ ล็อบบี้ ลิฟท์ โดยทุกอย่างจะใช้ระบบ ที่เชื่อมต่อกับมือถือได้เลย โอ้ !!! ไฮเทคมากๆครับ

 

 

ผมเห็นคนฝั่งธนฯหลายคน เริ่มปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตในรูปแบบคอนโด มาซักพักละครับ ข้อดีของราคาคอนโดย่านนี้ในปัจจุบันคือ มันยังไม่แพงมาก ถ้าเทียบกับคอนโดอื่นๆในเมืองที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าแบบนี้ นี่จึงถือเป็นโอกาสดีมากเลยครับ ที่เราจะตัดสินใจซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าซักที่ ในย่านฝั่งธนฯไว้ก่อน เพราะถ้ารถไฟฟ้าวิ่งเมื่อไร (กำหนดเสร็จปี 2563)  ผมรับรองว่าคุณจะไม่ได้เห็นราคาแบบนี้อีกแน่นอนครับ

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1739

ลงเทียนรับส่วนลดพิเศษ

>>คลิกที่นี่<<

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿10,500/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : ให้เช่า เดอะไพรเวซี่ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ติดMRTท่าพระ🌷 ขนาด25ตรม ชั้น3👑เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ ราคา10,500฿✨
ขาย
฿6,000,000
ขายคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : ขายคอนโด 2นอน 2น้ำ 60ตรม
เมื่อวานนี้ 
1.1k
Foreigner Quota
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 5-10
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿6,000,000
ขายคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : ขายคอนโดพร้อมอยู่  2 ห้องนอน ห้องสวย วิวสระว่ายน้ำ **เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ**
เมื่อวานนี้ 
16
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 7
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿10,000/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : ✨ให้เช่า The privacy Thapha Interchange 🔔✨ ห้องมุม ใหญ่กว่าปกติ มีสวนหน้าห้อง ปังไม่ไหว
เมื่อวานนี้ 
712
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ