Review
Rama3 (Riverside),Satupadit

ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟรอนท์ พระราม 3 คอนโดที่ให้คุณได้สัมผัสวิวแม่น้ำอย่างแท้จริง

Poompat W 2017-06-23 17:59:18

 

U DELIGHT RESIDENCE RIVERFRONT RAMA 3

 

ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟรอนท์ พระราม 3 คอนโดที่ให้คุณได้สัมผัสวิวแม่น้ำอย่างแท้จริง

โดย Poompat W

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟรอนท์ พระราม 3

 

คลิ๊กที่นี่

 

สำหรับการเลือกซื้อคอนโดสักที่ หลายคนคงนึกถึงคอนโดในเมืองหรือคอนโดติดรถไฟฟ้า ที่เดินทางสะดวกเพราะจะช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทางไปทำงาน ทำให้ชีวิตมีเวลามากขึ้นอีกเยอะ แต่ผมกลับคิดว่า เวลาที่มากขึ้นมันอาจจะไม่มีประโยชน์เลย ถ้าเวลาเหล่านั้นไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกได้พักผ่อนจริงๆ

 

ผมไม่เคยรู้สึกว่าที่พักอาศัยอย่างคอนโด จะช่วยทำให้เราผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้ยังไง เอาจริงๆ มันก็ป็นแค่ห้องนะครับ มันก็เป็นแค่ที่พักที่เราเอาไว้อยู่อาศัยและเพื่อความสะดวกในการเดินทางเท่านั้น จนกระทั่งผมได้มีโอกาสมารีวิวโครงการนี้

 

ผมเคยไปดูคอนโดติดแม่น้ำมาบ้างแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ หลายคอนโดจะเน้นส่วนของ Facility ที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำเท่านั้น ไม่ค่อยมีใครมาเน้นฟังก์ชั่นสำคัญในห้องที่จะทำให้เราได้ Enjoy กับวิวแม่น้ำได้เต็มๆเหมือนโครงการนี้

 

เดี๋ยวผมจะพาไปดูว่าเค้ามีฟังก์ชั่นอะไร ที่ทำให้ผมบอกว่านี่เป็นคอนโดที่ออกแบบห้องได้ตอบโจทย์คนที่อยากเสพวิวแม่น้ำอย่างแท้จริง

 

พูดถึงโลเคชั่นกันก่อนครับ ตัวคอนโดตั้งอยู่บน ถนนพระราม 3 ใกล้ๆวัดปริวาส ใครอยู่แถวนี้บอกแค่นี้ คงร้องอ๋อกันทุกคน แต่ถ้าคนไม่ชินแถวนี้ ถนนพระราม 3 เป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนนราธิวาสราชนครินทร์,ถนนยานนาวา,ถนนสาธุประดิษฐ์,ถนนเจริญกรุง แถมยังใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วน ดังนั้นไม่ว่าจะเข้า-ออกตัวเมืองก็ไปได้ไม่ยากโดยเฉพาะสาธร สีลม เพียงแค่วิ่งเส้นสาธุประดิษฐ์เข้าถนนจันทร์ หรือจะวิ่งเส้นนราธิวาสราชนครินทร์ก็ได้

 

แถวนี้ยังไม่มีรถไฟฟ้านะครับ ระบบรถรางที่ใกล้ที่สุดคือ BRT สถานีวัดปริวาส ที่ห่างจากโครงการประมาณ 160 เมตร โดย BRT จะวิ่งไปสถานีสาทรซึ่งเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสถานีช่องนนทรีครับ

ขอบคุณภาพจาก commons.wikimedia.org

 

ส่วนของกินของใช้แถวนี้ ที่ใกล้ที่สุดคือ Bangkok Square ติดๆกับวัดปริวาส ที่พอหาอะไรทานได้บ้างเล็กน้อย ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆที่ใกล้โครงการมากสุดก็จะเป็น Central พระราม 3 (กำลังปรับปรุงใหม่) และ Lotus หรือใครอยากได้บรรยากาศก็สามารถไปยังเอเชียทีค ริเวอร์ฟร้อนท์ได้ครับ

ขอบคุณภาพจาก Facebook asiatique และ Central Rama3

 

รูปแบบของตัวอาคาร เป็นอาคาร High Rise สูง 30 ชั้น ขนาด 1030 ยูนิต บนพื้นที่ขนาดประมาณ 6 ไร่ 

 

โดยตัวด้านหน้าอาคารวางลึกเข้ามาจากถนนพระราม 3 ค่อนข้างลึก ซึ่งด้านหน้ามีการจัดสวนต้นไม้ตลอดเส้นทางสามารถให้ความร่มรื่นขณะเดินเข้าคอนโดและช่วยป้องกันเสียงรถยนต์จากถนนได้ดีระดับหนึ่ง

 

ทางเข้าสู่อาคารมีการออกแบบให้เป็นเส้นสายโค้งเหมือนคลื่นของน้ำโดยประดับด้วยไม้และหินอ่อน ให้ความรู้สึกเหมือนทางเข้าโรงแรมหรูๆตามสถานที่พักตากอากาศ

 

เมื่อเข้าสู่ตัวอาคาร เราจะเห็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ยูดีไลท์ คือการให้ความสำคัญกับระบบ Eco System เพื่อการใช้งานระยะยาวและลดการสิ้นเปลืองพลังงาน จะเห็นว่าในล็อบบี้จะเป็นแบบ Semi Outdoor ซึ่งออกแบบให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกับแม่น้ำได้ดีมากๆ

 

บริเวณทางเข้าโถงลิฟท์

 

โถงลิฟท์ออกแบบได้หรูแบบเรียบๆดีครับ

 

โถงทางเดินเข้าตัวสู่ตัวอาคารจะเหมือนเป็นช่องลมที่รับลมจากแม่น้ำเข้ามาในอาคาร โดยมีการตกแต่งด้วยไม้จริง มาล้อเป็นเส้นแนวคลื่นของน้ำ เพื่อให้โถงทางเดินมีมิติ ไม่รู้สึกว่าลึกจนเกินไป ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถใช้แสงและลมธรรมชาติเข้ามาช่วยให้เกิดความสว่างและความเย็นได้ โดยไม่ต้องเปิดแอร์ให้เปลืองพลังงาน

 

บางจุดมีการการวาดลายฝาผนังที่ดึงรูปแบบมาจากวิถีชีวิตริมน้ำของคนสมัยก่อน

 

บริเวณตู้เก็บจดหมาย ตกแต่งด้วยไม้และมีซ่อนไฟ ดูดีมากๆครับ

 

เมื่อเดินไปจนสุดโถงทางเดินตัวอาคารจะเจอ ทางออกสู่บริเวณพื้นที่ที่เชื่อมกับแม่น้ำ

 

เมื่อออกจากโถงจะพบ Clubhouse และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ของแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Infinity Pool ให้ความรู้สึกต่อเนื่องกันของน้ำในสระกับแม่น้ำเจ้าพระยา

 

สระน้ำที่นี่เป็นแบบ Freeform นะครับ ประกอบด้วยหลายส่วน ทั้งส่วนผู้ใหญ่ที่อยากว่ายแบบออกกำลังจริงจัง ส่วนของเด็กๆ และส่วนของ Jacuzzy สำหรับคนที่อยากแค่แช่ๆพักผ่อนสบายๆ

 

ถัดจากสระน้ำไปจนถึงตลิ่งจะเป็นส่วนของ Landscape ที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกับแม่น้ำ มีทั้ง Sunken Seat รอบบ่อบัวและที่นั่งพักผ่อนริมแม่น้ำ ให้ความรู้สึกร่มรื่นมากครับ

 

ส่วนของ Club House จะเป็นเหมือนบ้าน 2 ชั้นนะครับ โดยชั้นล่างจะมีที่นั่งพักผ่อนสบายๆ ตรงนี้ผมชอบมาก ทำเป็นชิงช้าให้ความรู้สึกเหมือนรีสอร์ทตากอากาศ

 

ส่วนชั้น 2 ของ Club House จะเป็น fitness และ ห้องทำงาน จะเรียกว่า Co- Working Space ก็ได้

 

เค้าออกแบบให้ เวลาคุณออกกำลังกายก็สามารถจะ take view ได้ทั้ง วิวสระว่ายน้ำและวิวแม่น้ำ

 

ส่วนของ Co- Working Space หรือ ห้องสมุด จะมีทั้งส่วนที่เป็น Indoor แบบติดแอร์ และ Out Door ให้คุณสัมผัสลมธรรมชาติได้ โดยพื้นที่สองส่วนนี้สามารถเชื่อมต่อกันได้ ถ้าเราเปิดประตูกระจกสไลด์ออก

 

ส่วนของ Indoor มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมได้หลายแบบ จะมานอนอ่านหนังสือยังได้ หรือจะชวนเพื่อนๆมาติวหนังสือก็มีโต๊ะให้นั่งทำงานกันสบายๆ

 

ส่วนของ Out Door มีโซฟาตัวใหญ่ให้นั่งรับลม บรรยากาศน่ามานั่งอ่านหนังสือมากครับ

 

มาดูห้องตัวอย่างกันบ้างครับ

 

เห็นพวก Facility หลายคนคงจะชอบแล้ว แต่ที่นี่เค้ามีอะไรที่ไม่เหมือนคนอื่นและเป็นทีเด็ด คือฟังก์ชั่นของห้องนี่ล่ะครับ จุดเด่นของห้องในโครงการนี้หลักๆคือระเบียง การให้ความสำคัญสำหรับวิวทิวทัศน์ที่มองออกไปจากห้อง

 

โดยการกด Balcony ให้ต่ำลงไป 60 ซม.นอกจากจะทำให้เกิดหลุมตรงระเบียงที่เราเรียกว่า Sunken Balcony แล้ว ยังทำให้โซฟาที่ระเบียงโดนกดต่ำลงจากหน้าต่างซึ่งจะทำให้ไม่บังวิวจากห้องนอน กรณีมองออกไปที่ระเบียง นอกจากนี้ยังย้าย Air Compressor ไปไว้ข้างๆไม่มาอยู่ตรงระเบียง ส่งผลให้ได้พื้นที่ระเบียงที่ให้คุณได้ใช้เสพวิวแม่น้ำได้แบบสุนทรีย์จริงๆ

 

ก่อนเข้าไปดูในห้อง ผมอยากให้ดูตรงนี้ก่อน สำหรับใครที่เคยอยู่คอนโดคงจะเคยมีอารมณ์ที่วันไหน อยากได้ลมธรรมชาติ โดยไม่อยากเปิดแอร์ ซึ่งโดยทั่วไปการจะให้ลมผ่านห้องเรา เราต้องเปิดประตูไว้ การทำแบบนั้น บางทีก็เกิดความไม่เป็นส่วนตัวครับ หลายคนจึงไม่กล้าเปิด แต่ที่นี่มีการออกแบบประตูแนวคิดใหม่ Windy Ventilator ที่สามารถเปิดเพื่อให้ลมจากภายนอกหมุนเวียนในห้อง โดยคุณจะเห็นว่าคุณจะเปิดช่องลมเหนือวงกบประตูได้ โดยไม่เสียความเป็นส่วนตัวเลยครับ สุดยอดจริงๆแนวคิดนี้

 

เมื่อเข้าสู่ห้องจะพบว่าส่วนผนังด้านขวามือ ทางโครงการจะ Built In ตู้วางรองเท้า ตู้เก็บของ ยาวจนไปเชื่อมต่อกับชั้นวางทีวี ดูแล้วลงตัวมากๆ เพราะจุดนี้โครงการเค้าแถมให้หมด การที่โครงการทำให้แบบนี้จะเหมือนเราจ้างอินทีเรียดีไซน์มาออกแบบตกแต่งวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้เราเลย

 

ชั้นวางทีวี โซฟา โต๊ะกลาง ชุดโต๊ะทานข้าว มีให้หมด yes

 

ห้องแบบนี้ถ้าอยู่กันสองคนแบบไม่ได้ต้องการความเป็นส่วนตัวมาก การเปิดประตูกระจกไว้ จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นมาก เพราะจะเกิด space ที่เชื่อมต่อกันระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่น จะเห็นว่าโครงการมีการทำชั้น Built In ข้างๆโซฟาไว้ด้วย ช่วยให้ห้องนอนดูมีอาณาเขตแบ่งแยกกับห้องนั่งเล่นชัดเจนขึ้น

 

ทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง ทางโครงการแถมให้หมดเลยนะครับ ของดีด้วย yes

 

มาดูส่วนที่เป็นไฮไลต์ของห้องกันดีกว่าครับ โครงการออกแบบโดยให้มีส่วนครัวเชื่อมต่อกับระเบียง การที่มีครัวแบบนี้จะมีข้อดีมากๆ คือ ช่วยลดกลิ่นเวลาทำอาหารเพราะสามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศได้อย่างดี อีกอย่างคนที่ล้างจานหรือทำกับข้าวไป ยังดูวิวได้อีกด้วย ทำให้การล้างจานเป็นงานที่ไม่น่าเบื่อ แบบนี้จะได้ไม่ต้องเกี่ยงกันล้างครับ

 

ครัวเป็นทรงตัว L มีพื้นที่ทำอาหารได้ค่อนข้างเยอะ ด้านล่างมีช่องใส่เครื่องซักผ้าได้ ข้อดีคือ จะทำให้เราไม่ต้องเอาเครื่องซักผ้าไปวางเกะกะพื้นที่ระเบียง และยังไม่ทำให้เครื่องตากแดดตากฝนด้วยครับ

 

จุดที่เชื่อมต่อกับครัวที่เป็นไฮไลต์สำคัญคือจุดนี้ครับ มีการกด Balcony ให้ต่ำลงไป 60 ซม. เพื่อทำให้เกิด Sunken ฺBalcony  ส่งผลให้ได้พื้นที่ระเบียงที่คุณสามารถใช้มานั่งพักผ่อนดูวิวแม่น้ำได้แบบจริงจัง เอาโต๊ะมาตั้งไว้ทานข้าวยังได้

 

ห้องน้ำใช้กระเบื้องสีขาวเพื่อความโปร่งและฉากกั้นอาบน้ำแบบบานเลื่อนสามตอนจะเปิดได้กว้างขึ้นครับ

 

 

มาดูห้องที่ใหญ่ขึ้นกันหน่อยครับ

ห้องนี้มีการกั้นห้องนอนกับห้องนั่งเล่นด้วยผนังกึ่งกลางทำให้ห้องเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น ห้องนั่งเล่นจะใหญ่ขึ้น ห้องนอนจะได้ตู้เสื้อผ้า L shape ที่ใส่เสื้อผ้าได้อย่างจุใจ มีโต๊ะทำงานที่แยกกับโต๊ะแต่งหน้า และยังคง Concept การให้ความสำคัญกับวิวทิวทัศน์บริเวณครัว และ Balcony เช่นเดียวกัน

 

ห้องนั่งเล่นค่อนข้างมี space เพิ่มขึ้นเยอะครับ วางโซฟาตัวใหญ่หรือแบบตัว L ได้เลย

 

ระยะดูทีวีสบายๆครับ ซื้อจอใหญ่ๆก็ดูได้สบายตา

 

ด้านในมีพื้นที่จัดวางโต๊ะทานข้าวได้สำหรับ 4 คน ซึ่งจริงๆแล้ว โต๊ะตรงนี้ใครจะดัดแปลงทำเป็นโต๊ะทำงานก็ได้ ถือว่าเป็นจุดที่ได้วิวดีเลยครับเพราะสามารถเห็นวิวแม่น้ำได้เต็มตา

 

ฟังก์ชั่นส่วนครัวเชื่อมต่อกับระเบียง Sunken Seat เหมือนห้องแรก

 

วิวแบบนี้ล้างจานได้ทั้งวันครับ

 

อยากได้ Sunken Seat ที่เห็นวิวแม่น้ำแบบนี้จัง ตื่นเช้ามากินกาแฟ อ่านข่าวไป คิดงานไป น่าจะได้ไอเดียเยอะ

 

มาดูห้องนอนกันบ้าง พื้นที่รอบเตียงที่ค่อนข้างกว้าง สามารถใส่เตียงแบบ King Size ได้เลย โครงการแถมเตียงที่ทำมีหลืบซ่อนไฟที่หัวเตียงให้ด้วย ทำให้ห้องดูสวยงามมีมิติขึ้น

 

ตรงหน้าต่าง มีพื้นที่วางโต๊ะทำงาน เอาใจคนที่ชอบดื่มด่ำกับการทำงานพร้อมชมวิวแม่น้ำสวยๆไปด้วย

 

จะเห็นว่าอีกมุมนึงของห้อง โครงการทำเป็นมุมสำหรับคุณผู้หญิงเลย มีทั้งโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet เลยครับ เอาใจสาวๆคุณผู้หญิงเต็มที่

 

ห้องน้ำได้อุปกรณ์มาตรฐานครบครับ

 

ห้องตัวอย่างที่เห็นเป็นเพียงบางส่วนนะครับ โครงการยังมีห้องแบบอื่นๆให้เราได้เลือกตามไลฟ์สไตล์ที่เราชอบ ยังไงใครสนใจแบบไหน ลองมาดูกันได้เลยครับ

 

 

หลังจากชมโครงการนี้แล้ว ต้องบอกว่าน่าอยู่มากๆครับ โครงการ ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟรอนท์ พระราม 3 เป็นโครงการที่ค่อนข้างแตกต่างจากคอนโดริมน้ำที่อื่นอย่างชัดเจน

 

โดยเฉพาะห้องที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเสพวิวแม่น้ำอย่างแท้จริง ความรู้สึกที่ได้พักผ่อนจากกลิ่นของแม่น้ำและสายลมเย็นๆในทุกๆวัน หลังจากคุณกลับมาจากที่ทำงาน ผมรับรองว่า ถ้าคุณได้มีโอกาสมาดูที่นี่ หลายคนที่กำลังวางแผนซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้าอาจเปลี่ยนใจมาซื้อคอนโดนี้แทน

 

 

ข้อดีอีกอย่างของโครงการนี้คือ นี่เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ได้เลย แถมให้แบบ Fully-Furnished ด้วย ดังนั้นคุณแค่จองแล้วก็กู้เลย ไม่ต้องผ่อนดาวน์ ใครสนใจก็ต้องรีบมาดูกันหน่อยนะครับ เพราะเค้าขายเกือบหมดแล้ว

 

 

ราคาเริ่มต้น 3.8 ล้านบาท*

สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-652-4000

เวลาบริการ 9.00 น. - 19.00 น.

เว็บไซต์โครงการ

www.grandunity.co.th

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿4,100,000
ขายคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ขายห้อง River front ชั้นสูง  ขนาด34ตรม
31 นาทีที่แล้ว 
1k
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  34 ตร.ม.
  ชั้น 15
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿13,000
เช่าคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ปล่อยเช่าคอนโด U Delight Residence Riverfront
32 นาทีที่แล้ว 
242
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  34 ตร.ม.
  ชั้น 12
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿4,690,000
ขายคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ขายคอนโด ยูดีไลท์ พระราม3 แบบbalcony plus ชั้น16 ขนาด50 ตร.ม
33 นาทีที่แล้ว 
3.8k
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  50.63 ตร.ม.
  ชั้น 16
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿7,800,000
ขายคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ขาย/เช่า ห้อง Riverfront  ตำแหน่งหายาก  ขนาด2 ห้องนอน คอนโด ยูดีไลท์ พระราม3  ชั้น10+ วิวฝั่งสะพานพระราม9
33 นาทีที่แล้ว 
7.8k
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  55 ตร.ม.
  ชั้น 11
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ