Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

LAVIQ Sukhumvit 57 ซุปเปอร์ลักชัวรี่ คอนโด ย่านทองหล่อ ในราคาที่คุณต้องมาดู

LivingInsider Editor 2017-07-25 14:37:34

 

 

LAVIQ SUKHUMVIT 57

 

ซุปเปอร์ลักชัวรี่ คอนโด ย่านทองหล่อ

ในราคาที่คุณต้องมาดู

โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย Laviq สุขุมวิท 57

คลิกที่นี่

 

ใครๆก็รู้ว่าสุขุมวิทคือย่านที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่คนเมืองต้องการมากที่สุด แล้วรู้มั้ยที่ไหนคือโลเคชั่นอันดับ 1 ของสุขุมวิท ?

 

ทองหล่อ คือ โลเคชั่นอันดับ 1 ของสุขุมวิท ด้วยซอยที่กว้างกว่าถนนใหญ่บางเส้นซะอีก ทำให้ซอยนี้ เกิดคอมมูนิตี้มอลล์และร้านอาหารหรูหราต่างๆตลอดเส้นทาง บางทีนี่อาจเป็นซอยที่มี Life Style Mall ต่างๆ มารวมอยู่มากที่สุดในประเทศไทย

 

ปัจจุบันราคาที่ดินติดถนนทองหล่อ ไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านต่อตารางวา  คงไม่ต้องพูดถึงทองหล่อกันให้มากความแล้ว เอาเป็นว่าคนส่วนใหญ่ ถ้ามีกำลังทรัพย์ถึง ใครๆก็อยากซื้อที่พักอาศัยแถวนี้ไว้เป็นทรัพย์สินหรือเอาไว้มาพักผ่อนแน่นอน

 

หลายคนอาจไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาซื้อคอนโดแพงขนาดนี้แถวนี้และทำไมยังขายดีตลอด ซื้อไปทำไม ใครซื้อ มันคุ้มเหรอ ซื้อบ้านหลังใหญ่ๆชานเมืองไม่ดีกว่าเหรอ

 

แน่นอนครับ คนซื้อคอนโดแถวนี้ ไม่ได้มีใครมาซื้อแถวนี้เป็นบ้านหลังแรกแน่ๆ ที่นี่อาจเป็นหลังที่ 10 ของเค้าแล้วก็ได้ ดังนั้นคำว่าคุ้มค่าของแต่ละคนจึงมีค่าไม่เหมือนกัน ถ้าท่านตีความคุ้มค่าของท่านด้วยราคา ท่านก็จะไม่มีทางคิดจะซื้อคอนโดย่านนี้แน่นอน

 

ถ้าเราตีความคุ้มค่าด้วยราคาอย่างเดียว เราคงไม่ได้เห็นคนซื้อ รถซูเปอร์คาร์ นาฬิกา patek philippe  กระเป๋า hermes ฯลฯ ของเหล่านี้ไม่ได้แพงโดยไร้สาระ แต่มันมีคุณภาพที่ดีกว่ามากและที่สำคัญคือความภูมิใจที่คุณได้เป็นเจ้าของ รวมถึงการเข้าสังคมด้วย

 

ลาวีค สุขุมวิท 57 ( LAVIQ Sukhumvit 57 ) ไม่ใช่แค่คอนโด Luxury แต่ เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ ตั้งใจทำที่นี่ให้เป็นคอนโด Super Luxury

 

ที่นี่ได้รวมตัวผู้ออกแบบระดับพระกาฬของประเทศไทย งานสถาปัตยกรรมโดย Palmer and Turner งานตกแต่งภายในโดย DWP และ งานภูมิสถาปัตยกรรม โดย Shma ตกแต่งส่วนกลางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ระดับโลกอย่าง Fendi Casa และยังมีการบริการ Concierge สำหรับผู้อาศัยอีกด้วย

 

 

วันนี้เราจะพามาดูห้องตัวอย่างและรายละเอียดของโครงการกันครับ (ต้องขออภัยที่ภาพเยอะมากๆครับ เพราะที่นี่รายละเอียดเยอะจริงๆครับ)

 

สำนักงานขายอยู่ในซอยสุขุมวิท 57 นะครับ ปากซอยจะมีโรงแรม marriott  เข้ามาในซอยนิดหน่อยก็จะเจอสำนักงานขายครับ มีที่จอดรถสบายๆครับ

 

มาถึงเห็นสำนักงานขายก็รู้เลยว่าที่นี่ไม่ใช่คอนโดธรรมดาแน่นอน

 

สำนักงานขายใช้การตกแต่งให้เหมือนบรรยากาศของ Lobby คอนโด โดยมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์เนม Fendi Casa เกือบทั้งหมด

 

มาดู Model โครงการกันบ้าง จะเห็นว่าที่นี่ออกแบบได้เฟี้ยวมากๆ ขอโทษที่ต้องใช้คำวัยรุ่นนะครับ คือมันนึกถึงคำที่จะบอกว่าหรูแบบเท่ๆไม่ออก โดยเฉพาะยอดตึกออกแบบได้เฟี้ยวมากๆ

 

โครงการมีระยะถอยร่นจากถนนถึง 30 เมตร โดยได้ใช้พื้นที่หน้าโครงการดังกล่าวทำเป็นสวน ซึ่งได้ทีมออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมระดับประเทศอย่าง Shma มาดีไซน์ให้ โดยมีการเล่นระดับของสวนเพื่อให้คนภายนอกไม่สามารถมองเข้ามาได้ แต่คนภายในมองออกไปจะเห็นบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ต่างๆ

 

นอกจากสวนชั้น 1 แล้ว ยังมีสวนที่ชั้น 6 อีกด้วย

 

มีที่จอดรถให้ 100% เลยนะครับ ดังนั้นไม่ต้องกลัวสำหรับคนที่ไปสังสรรค์แถวนี้แล้วกลับบ้านดึกๆ ที่นี่เหลือเฟือครับ รวมถึงจอดรถของรถซูเปอร์คาร์และซูเปอร์ไบค์ บริเวณชั้น 1 ให้ด้วย และยังมี EV Charger ให้บริการสำหรับรถที่ใช้ไฟฟ้าอีกด้วย

 

Facility ส่วนใหญ่จะไปอยู่ที่ชั้น 29-30 โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ Infinity-Edge lap pool with ozone system ที่ให้คุณได้ว่ายน้ำหรือแช่ออนเซนแล้วชมวิวแสงสีของเมืองไปด้วย ต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆ

 

บันไดวนเชื่อมต่อ Facility ชั้น 29-30

 

Social Club โครงการแจ้งว่า สามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ด้วย แต่ต้องมีการนัดหมายและเสียค่าบริการให้กับนิติ แบบนี้คุณสามารถชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่นี่ได้เลย สุดยอดจริงๆ

 

Executive Lounge ห้องประชุมที่นี่ ก็สามารถจัดประชุมส่วนตัวได้ด้วยเหมือนกัน แต่ต้องมีการนัดหมายและเสียค่าบริการให้กับนิติ

 

 

มาดูห้องตัวอย่างกันเลยครับ

แบบ 1 ห้องนอน A1 42 ตรม.

แปลนห้อง

ทุกห้องที่นี่ติดตั้ง Digital Door lock อย่างดีให้ด้วยนะครับ

 

ประตูทางเข้าห้องสูงถึง 2.60 เมตร (ขนาดปกติ 2 เมตร) ประตูสูงๆแบบนี้ ยิ่งทำให้ห้องดูหรูหรามากขึ้นเยอะเลยครับ

 

เมื่อเข้าสู่ห้องพักจะพบว่าผนังด้านซ้ายและขวา โครงการทำตู้บิ้วอินให้สองฝั่งเลยครับ

 

ฝั่งนึงเก็บรองเท้า เครื่องซักผ้า และของชิ้นใหญ่ประมาณกระเป๋าเดินทางหรือถุงกอล์ฟได้เลย

 

ส่วนอีกฝั่ง ทำเป็นตู้เก็บของเล็กๆและทำเป็นช่องที่แขวนกุญแจให้ด้วยครับ ตู้แบบนี้มีประโยชน์มากๆ ใช้เก็บหรือแปะบิลค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อช่วยกันลืมได้ดีมาก

 

ห้องนั่งเล่นจัดพื้นที่ได้กว้างและลงตัว โดยมีชุดครัวตัวแอลอยู่ที่มุมห้อง

 

พื้นห้องใช้พื้นไม้ Engineering wood หน้ากว้าง 8 นิ้ว

 

การที่โครงการมีฝ้าเพดานสูงถึง 3 เมตรและให้กระจกสูงจากพื้นถึงเพดานยิ่งทำให้ห้องดูกว้างและโปร่งขึ้นเยอะเลยครับ และยังได้มองวิวภายนอกได้เต็มๆอีกด้วย

 

ราวกันตกระเบียงใช้เป็นกระจกลามิเนต นอกจากจะสวยแล้ว ยังสามารถเสพย์วิวได้โดยไม่มีอะไรมาบังสายตา

 

ทำช่องเก็บคอยล์ร้อนและมีระแนงบังตาอย่างดี

 

ชุดครัวเป็นตัวแอลพื้นที่เหลือๆใช้งานได้จริง ใช้ท๊อปทำจากหิน Quartz หน้าบาน High gross อย่างดี แถมกรุผนังด้วยหิน Quartz ให้ด้วยนะครับ นี่เป็นข้อดีมากๆเพราะท่านที่ทำอาหารเวลามีอะไรกระเด็นเปื้อนผนังจะได้ทำความสะอาดผนังได้ง่ายๆเลยครับ

 

ทำช่องสำหรับเก็บของไว้หลายช่องเลยครับ

 

ใต้ซิ้งค์มีถังขยะให้ด้วยแบบนี้

 

แถมหมดเลย ทั้ง Hob-Hood (kuppersbusch), Microwave (Teka), Sinks (Teka) ของคุณภาพทั้งนั้น รวมทั้งตู้เย็นก็แถมให้ด้วยนะครับ

 

โต๊ะทานข้าวที่บิ้วอินเชื่อมต่อกับเค้าเตอร์ครัวก็ทำให้ด้วยนะครับ

 

ห้องนอนลงเตียง King Size ได้สบายๆเลย

 

หน้าต่างใช้กระจก Full Height สูงจากพื้นสุดเพดานประมาณ 3 เมตร ยิ่งทำให้ห้องนอนรู้สึกกว้างและหรูหราขึ้นมาก

 

แถมบิ้วอินตู้เสื้อผ้าให้ด้วยครับ

 

ห้องน้ำได้แบบนี้พร้อมสุขภัณฑ์อย่างดีของ Villeroy & Boch และ GESSI

 

ได้กระจกส่องและตู้แบบนี้ด้วยครับ คุณผู้หญิงต้องชอบแน่ๆ

 

มีทั้งส่วน Shower และอ่างอาบน้ำแยกกันเลยครับ ไม่ต้องไปยืนอาบในอ่างอาบน้ำ

 

Rain Shower  ซึ่งมีระบบ thermostat ช่วยควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้คงที่

 

ลืมบอกไปที่นี่ทุกห้องเครื่องปรับอากาศแบบ Ceiling Concealed Type ทั้งหมด โดยมีระบบเติมอากาศ (Fresh Air Intake) ทำให้อากาศหมุนเวียนตลอดเวลา ทำให้อากาศดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยด้วยนะครับ

 

 

แบบ 2 ห้องนอน B1 86 ตร.ม.

แปลนห้อง

 

จะเห็นว่านี่เป็น 2 ห้องนอนแบบหน้ากว้างแถมยังเป็นห้องมุมด้วย ดังนั้นห้องแบบนี้ขายดีแน่นอนครับ

 

เหมือนเดิมประตูทางเข้าดูไฮโซมากๆ สูงถึง 2.6 เมตร

 

ตู้เก็บของตรงทางเข้าจะคล้ายๆ 1 ห้องนอน แต่ขนาดจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมครับ

 

ด้วยความที่เป็นห้องหน้ากว้าง ทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างมากๆเลยครับ

 

มีพื้นที่เหลือๆให้วางโต๊ะทานเข้าพร้อมเก้าอี้ได้อีก 6 ตัวเลย

 

การให้ช่องแสงและกระจกบานสูงแบบนี้ช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่งและเชื่อมต่อกับระเบียงได้ความรู้สึกถึงแสงและอากาศภายนอกห้องได้ดีเลยครับ

 

พื้นที่ระเบียงไม่แคบเกินไป สามารถหาเก้าอี้และโต๊ะเล็กๆมาวางนั่งดื่มชา กาแฟ ชมวิวเมืองได้ อิจฉาคนอยู่ห้องนี้มากๆ

 

ชุดครัวเป็นตัวแอล ทำอาหารกันได้เต็มที่ไปเลย พร้อม Hob-Hood (kuppersbusch),  Sinks (Teka) ตู้เย็นแบบ side by side (แบบ 2 ห้องนอน )

 

เตาไมโครเวฟให้แบบ built in ของ kuppersbusch

 

ในส่วนของครัว แบบ 2 ห้องนอน จะมีแถมเพิ่มมาเยอะเลยครับ นี่ก็จะได้ Wine Cellar (ตู้แช่ไวน์) และ ตู้อบขนาดใหญ่มาด้วยครับ

 

มีตู้เก็บของข้างๆชุดครัวที่ทำไว้สำหรับวางเครื่องซักผ้าด้วยครับ

 

มีไอส์แลนด์ให้ด้วย

 

ข้อดีของไอส์แลนด์คือเพิ่มพื้นที่การทำอาหารและขณะทำอาหารคุณสามารถมีกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้เลย ไม่ว่าจะดูทีวี ดูวิวเมืองผ่านระเบียง เหมาะกับคนที่ชอบทำอาหารหรือมีปาร์ตี้กับเพื่อนบ่อยๆ

 

ห้องนอนใหญ่ นี่ถือเป็นไฮไลท์ของห้องแบบนี้เลยครับ จะเห็นว่าได้กระจกเข้ามุมบานใหญ่ ซึ่งห้องแบบนี้คุณจะได้นอนดูวิวเมืองได้เต็มๆตาเลยครับ โรแมนติคมากๆ

 

ทางเข้าห้องน้ำ โครงการทำ Walk-In Closet ไว้ให้ด้วย (มีประตูเลื่อนปิดเปิดด้วยนะครับ) ดูจากขนาดแล้วค่อนข้างใหญ่เลยครับ

 

 

นี่คือจุดที่น่าอิจฉาอีกจุดนึง เราขอเรียกว่า Sexy bathroom ละกัน คือเค้าออกแบบให้ผนังด้านนึงของห้องเป็นกระจกบานใหญ่ๆเลยครับ เท่ากับว่าทุกส่วนของห้องน้ำนี้สามารถเสพย์วิวต่างๆขณะทำกิจกรรมได้ด้วย หมายถึงทุกกิจกรรมเลยนะครับ ไม่ว่าจะถ่ายหนัก ถ่ายเบา แช่อ่างอาบน้ำ ยืนอาบน้ำจาก rain shower หรือกิจกรรมอื่นๆ...

 

ลองจินตนาการว่า ตื่นเช้ามา นั่งปลดทุกข์สบายๆ แต่ได้เห็นเส้นขอบฟ้าของเมืองหลวงไปด้วย

 

ลองจินตนาการว่า ได้แช่อ่างอาบน้ำ ยามค่ำคืนท่ามกลางวิวแสงสีของสุขุมวิท

 

ลองจินตนาการว่าได้ยืนอาบน้ำท่ามกลางหมู่ดาวและแสงจันทร์

 

มีความเป็นไปได้ว่า มีคนบางคนซื้อห้องนี้เพราะห้องน้ำแบบนี้แน่ๆ และหลายคนคงไม่ได้จินตนาการว่าแช่อ่างคนเดียวแน่ๆ  

 

เค้าเตอร์อ่างล้างหน้าใหญ่มาก สะใจคุณผู้หญิงเลยครับ อยากวางอะไรวางได้เลย พื้นที่เหลือๆ เสียดายนิดนึง น่าจะทำเป็น 2 อ่างล้างหน้า ให้ใช้ได้ 2 คนพร้อมกันครับ

 

ห้องนอนที่ 2 ขนาดไม่เล็กนะครับ กว้างพอจะลงเตียง king size ได้เลย

 

มีกระจกบานใหญ่ ให้เสพย์วิวได้เต็มๆเหมือนห้องอื่นๆด้วย

 

ปิดท้ายด้วยห้องน้ำส่วนกลางครับ


 

ขอสรุปเลยละกันครับ หลายท่านอาจอ่านแล้วบอกว่าทำไมบทความนี้ยาวจัง เราก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำยาวเลยครับ แต่รายละเอียดที่นี่เค้าเยอะจริงๆ นี่ขนาดตัดบางอย่างออกไปแล้วนะครับ โดยเฉพาะในส่วนของ Facility ที่มีอะไรอีกเยอะมากๆ

 

ตอนแรกเห็นแบบนี้ เราเองก็ยังคิดว่าราคาจะต้องแพงแน่ๆครับ แต่แพงไม่แพง เราต้องลองเปรียบเทียบกับราคาขายคอนโดอื่นๆแถวนี้ด้วยครับ

 

ถ้าเรามองคอนโดใหม่ที่กำลังจะสร้างใหม่ย่านทองหล่อฝั่งซอยคี่

 

LAVIQ นี่เป็นตัวที่ราคาถูกที่สุดแล้วนะครับ ย้ำเลยนะครับ ว่าถูกที่สุด ไม่อยากยกตัวอย่างว่าเทียบกับอะไรเจ้าไหนนะครับ เอาเป็นว่า หลายคนคงจะเห็นข้อมูลมาแล้วว่าหลายโครงการใหม่ในทองหล่อที่กำลังจะขายส่วนใหญ่ราคาไม่ต่ำกว่า 350,000 บาทต่อตร.ม.แล้วนะครับ แล้วต่อไปก็จะมีแต่แพงขึ้น เพราะที่ทองหล่อมันไม่มีถูกลงแล้วครับ แต่ Laviq เขาขายเฉลี่ยที่ตารางเมตรละ 240,000 บาทเองนะครับ 1 ห้องนอน 42 ตร.ม. ตอนนี้มีราคาเริ่ม 9.7 ล้านกว่าๆ !!!

 

ลองถามตั้งคำถามง่ายๆครับ หาคอนโดที่กำลังสร้างใหม่ที่เป็นตึกสูงหรูๆหน่อย ย่านทองหล่อ ฝั่งซอยคี่ คุณคิดว่ามีที่ไหนราคา  1 ห้องนอน ไม่ถึง 10 ล้านมั้ย

 

แม้ที่นี่อาจไม่ใช่คอนโดที่อยู่บนถนนหลักของทองหล่อ แต่รับรองว่าถ้าโครงการนี้ เจ้าของเป็นบริษัทมหาชนชื่อดัง คงมีหลายคนรีบมาต่อคิวจองกันแน่ๆ แม้จะขายแพงกว่านี้ก็ตาม

 

คงมีหลายคนมองเห็นว่าราคาแบบนี้ กับโลเคชั่นตรงนี้มันคุ้มจริงๆ เพราะที่นี่ขายไปได้ประมาณ 60% แล้ว  คนที่กำลังมองหาคอนโดย่านทองหล่ออยู่ กะเอาไว้เป็นทรัพย์สินหรือเอาไว้มาพักผ่อน ลองมาดูที่นี่ด้วย เจ้าของเค้าตั้งใจทำครับ รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

วิเคราะห์จุดเด่นของวิวแต่ละทิศรอบโครงการ

ดูวิวรอบๆโครงการคลิกที่นี่

 

สอบถามข้อมูลโทร. 1232

เว็บไซต์โครงการ

 http://www.laviq.com

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿9,390,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขาย Laviq Sukhumvit 57 ถูกสุด ห้ามพลาด!! 9.39 MB /  (Mary 065-4742891)
6 ชั่วโมงที่แล้ว 
197
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  44 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿48,000
เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ให้เช่า คอนโด LAVIQ สุขุมวิท 57 (ลาวิค สุขุมวิท 57) 43 ตรม.
2021-09-21 18:46 
21
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  43 ตร.ม.
  ชั้น 7
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿45,000
เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ✅ For Rent ** LAVIQ Sukhumvit 57 , Luxury Style 1 bedrooms 1 bathrooms **
2021-09-21 16:10 
229
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  46 ตร.ม.
  ชั้น 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
เช่า
฿48,000
เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ✅ For Rent ** LAVIQ Sukhumvit 57 , Luxury condo 1 bedrooms 1 bathrooms **
2021-09-21 16:10 
231
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  45 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ