Review
Sukhumvit, Asoke, Thonglor

LAVIQ Sukhumvit 57 ซุปเปอร์ลักชัวรี่ คอนโด ย่านทองหล่อ ในราคาที่คุณต้องมาดู

LivingInsider Editor 2017-07-25 14:37:34

 

 

LAVIQ SUKHUMVIT 57

 

ซุปเปอร์ลักชัวรี่ คอนโด ย่านทองหล่อ

ในราคาที่คุณต้องมาดู

โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย Laviq สุขุมวิท 57

คลิกที่นี่

 

ใครๆก็รู้ว่าสุขุมวิทคือย่านที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่คนเมืองต้องการมากที่สุด แล้วรู้มั้ยที่ไหนคือโลเคชั่นอันดับ 1 ของสุขุมวิท ?

 

ทองหล่อ คือ โลเคชั่นอันดับ 1 ของสุขุมวิท ด้วยซอยที่กว้างกว่าถนนใหญ่บางเส้นซะอีก ทำให้ซอยนี้ เกิดคอมมูนิตี้มอลล์และร้านอาหารหรูหราต่างๆตลอดเส้นทาง บางทีนี่อาจเป็นซอยที่มี Life Style Mall ต่างๆ มารวมอยู่มากที่สุดในประเทศไทย

 

ปัจจุบันราคาที่ดินติดถนนทองหล่อ ไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านต่อตารางวา  คงไม่ต้องพูดถึงทองหล่อกันให้มากความแล้ว เอาเป็นว่าคนส่วนใหญ่ ถ้ามีกำลังทรัพย์ถึง ใครๆก็อยากซื้อที่พักอาศัยแถวนี้ไว้เป็นทรัพย์สินหรือเอาไว้มาพักผ่อนแน่นอน

 

หลายคนอาจไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาซื้อคอนโดแพงขนาดนี้แถวนี้และทำไมยังขายดีตลอด ซื้อไปทำไม ใครซื้อ มันคุ้มเหรอ ซื้อบ้านหลังใหญ่ๆชานเมืองไม่ดีกว่าเหรอ

 

แน่นอนครับ คนซื้อคอนโดแถวนี้ ไม่ได้มีใครมาซื้อแถวนี้เป็นบ้านหลังแรกแน่ๆ ที่นี่อาจเป็นหลังที่ 10 ของเค้าแล้วก็ได้ ดังนั้นคำว่าคุ้มค่าของแต่ละคนจึงมีค่าไม่เหมือนกัน ถ้าท่านตีความคุ้มค่าของท่านด้วยราคา ท่านก็จะไม่มีทางคิดจะซื้อคอนโดย่านนี้แน่นอน

 

ถ้าเราตีความคุ้มค่าด้วยราคาอย่างเดียว เราคงไม่ได้เห็นคนซื้อ รถซูเปอร์คาร์ นาฬิกา patek philippe  กระเป๋า hermes ฯลฯ ของเหล่านี้ไม่ได้แพงโดยไร้สาระ แต่มันมีคุณภาพที่ดีกว่ามากและที่สำคัญคือความภูมิใจที่คุณได้เป็นเจ้าของ รวมถึงการเข้าสังคมด้วย

 

ลาวีค สุขุมวิท 57 ( LAVIQ Sukhumvit 57 ) ไม่ใช่แค่คอนโด Luxury แต่ เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ ตั้งใจทำที่นี่ให้เป็นคอนโด Super Luxury

 

ที่นี่ได้รวมตัวผู้ออกแบบระดับพระกาฬของประเทศไทย งานสถาปัตยกรรมโดย Palmer and Turner งานตกแต่งภายในโดย DWP และ งานภูมิสถาปัตยกรรม โดย Shma ตกแต่งส่วนกลางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ระดับโลกอย่าง Fendi Casa และยังมีการบริการ Concierge สำหรับผู้อาศัยอีกด้วย

 

 

วันนี้เราจะพามาดูห้องตัวอย่างและรายละเอียดของโครงการกันครับ (ต้องขออภัยที่ภาพเยอะมากๆครับ เพราะที่นี่รายละเอียดเยอะจริงๆครับ)

 

สำนักงานขายอยู่ในซอยสุขุมวิท 57 นะครับ ปากซอยจะมีโรงแรม marriott  เข้ามาในซอยนิดหน่อยก็จะเจอสำนักงานขายครับ มีที่จอดรถสบายๆครับ

 

มาถึงเห็นสำนักงานขายก็รู้เลยว่าที่นี่ไม่ใช่คอนโดธรรมดาแน่นอน

 

สำนักงานขายใช้การตกแต่งให้เหมือนบรรยากาศของ Lobby คอนโด โดยมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์เนม Fendi Casa เกือบทั้งหมด

 

มาดู Model โครงการกันบ้าง จะเห็นว่าที่นี่ออกแบบได้เฟี้ยวมากๆ ขอโทษที่ต้องใช้คำวัยรุ่นนะครับ คือมันนึกถึงคำที่จะบอกว่าหรูแบบเท่ๆไม่ออก โดยเฉพาะยอดตึกออกแบบได้เฟี้ยวมากๆ

 

โครงการมีระยะถอยร่นจากถนนถึง 30 เมตร โดยได้ใช้พื้นที่หน้าโครงการดังกล่าวทำเป็นสวน ซึ่งได้ทีมออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมระดับประเทศอย่าง Shma มาดีไซน์ให้ โดยมีการเล่นระดับของสวนเพื่อให้คนภายนอกไม่สามารถมองเข้ามาได้ แต่คนภายในมองออกไปจะเห็นบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ต่างๆ

 

นอกจากสวนชั้น 1 แล้ว ยังมีสวนที่ชั้น 6 อีกด้วย

 

มีที่จอดรถให้ 100% เลยนะครับ ดังนั้นไม่ต้องกลัวสำหรับคนที่ไปสังสรรค์แถวนี้แล้วกลับบ้านดึกๆ ที่นี่เหลือเฟือครับ รวมถึงจอดรถของรถซูเปอร์คาร์และซูเปอร์ไบค์ บริเวณชั้น 1 ให้ด้วย และยังมี EV Charger ให้บริการสำหรับรถที่ใช้ไฟฟ้าอีกด้วย

 

Facility ส่วนใหญ่จะไปอยู่ที่ชั้น 29-30 โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ Infinity-Edge lap pool with ozone system ที่ให้คุณได้ว่ายน้ำหรือแช่ออนเซนแล้วชมวิวแสงสีของเมืองไปด้วย ต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆ

 

บันไดวนเชื่อมต่อ Facility ชั้น 29-30

 

Social Club โครงการแจ้งว่า สามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ด้วย แต่ต้องมีการนัดหมายและเสียค่าบริการให้กับนิติ แบบนี้คุณสามารถชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่นี่ได้เลย สุดยอดจริงๆ

 

Executive Lounge ห้องประชุมที่นี่ ก็สามารถจัดประชุมส่วนตัวได้ด้วยเหมือนกัน แต่ต้องมีการนัดหมายและเสียค่าบริการให้กับนิติ

 

 

มาดูห้องตัวอย่างกันเลยครับ

แบบ 1 ห้องนอน A1 42 ตรม.

แปลนห้อง

ทุกห้องที่นี่ติดตั้ง Digital Door lock อย่างดีให้ด้วยนะครับ

 

ประตูทางเข้าห้องสูงถึง 2.60 เมตร (ขนาดปกติ 2 เมตร) ประตูสูงๆแบบนี้ ยิ่งทำให้ห้องดูหรูหรามากขึ้นเยอะเลยครับ

 

เมื่อเข้าสู่ห้องพักจะพบว่าผนังด้านซ้ายและขวา โครงการทำตู้บิ้วอินให้สองฝั่งเลยครับ

 

ฝั่งนึงเก็บรองเท้า เครื่องซักผ้า และของชิ้นใหญ่ประมาณกระเป๋าเดินทางหรือถุงกอล์ฟได้เลย

 

ส่วนอีกฝั่ง ทำเป็นตู้เก็บของเล็กๆและทำเป็นช่องที่แขวนกุญแจให้ด้วยครับ ตู้แบบนี้มีประโยชน์มากๆ ใช้เก็บหรือแปะบิลค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อช่วยกันลืมได้ดีมาก

 

ห้องนั่งเล่นจัดพื้นที่ได้กว้างและลงตัว โดยมีชุดครัวตัวแอลอยู่ที่มุมห้อง

 

พื้นห้องใช้พื้นไม้ Engineering wood หน้ากว้าง 8 นิ้ว

 

การที่โครงการมีฝ้าเพดานสูงถึง 3 เมตรและให้กระจกสูงจากพื้นถึงเพดานยิ่งทำให้ห้องดูกว้างและโปร่งขึ้นเยอะเลยครับ และยังได้มองวิวภายนอกได้เต็มๆอีกด้วย

 

ราวกันตกระเบียงใช้เป็นกระจกลามิเนต นอกจากจะสวยแล้ว ยังสามารถเสพย์วิวได้โดยไม่มีอะไรมาบังสายตา

 

ทำช่องเก็บคอยล์ร้อนและมีระแนงบังตาอย่างดี

 

ชุดครัวเป็นตัวแอลพื้นที่เหลือๆใช้งานได้จริง ใช้ท๊อปทำจากหิน Quartz หน้าบาน High gross อย่างดี แถมกรุผนังด้วยหิน Quartz ให้ด้วยนะครับ นี่เป็นข้อดีมากๆเพราะท่านที่ทำอาหารเวลามีอะไรกระเด็นเปื้อนผนังจะได้ทำความสะอาดผนังได้ง่ายๆเลยครับ

 

ทำช่องสำหรับเก็บของไว้หลายช่องเลยครับ

 

ใต้ซิ้งค์มีถังขยะให้ด้วยแบบนี้

 

แถมหมดเลย ทั้ง Hob-Hood (kuppersbusch), Microwave (Teka), Sinks (Teka) ของคุณภาพทั้งนั้น รวมทั้งตู้เย็นก็แถมให้ด้วยนะครับ

 

โต๊ะทานข้าวที่บิ้วอินเชื่อมต่อกับเค้าเตอร์ครัวก็ทำให้ด้วยนะครับ

 

ห้องนอนลงเตียง King Size ได้สบายๆเลย

 

หน้าต่างใช้กระจก Full Height สูงจากพื้นสุดเพดานประมาณ 3 เมตร ยิ่งทำให้ห้องนอนรู้สึกกว้างและหรูหราขึ้นมาก

 

แถมบิ้วอินตู้เสื้อผ้าให้ด้วยครับ

 

ห้องน้ำได้แบบนี้พร้อมสุขภัณฑ์อย่างดีของ Villeroy & Boch และ GESSI

 

ได้กระจกส่องและตู้แบบนี้ด้วยครับ คุณผู้หญิงต้องชอบแน่ๆ

 

มีทั้งส่วน Shower และอ่างอาบน้ำแยกกันเลยครับ ไม่ต้องไปยืนอาบในอ่างอาบน้ำ

 

Rain Shower  ซึ่งมีระบบ thermostat ช่วยควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้คงที่

 

ลืมบอกไปที่นี่ทุกห้องเครื่องปรับอากาศแบบ Ceiling Concealed Type ทั้งหมด โดยมีระบบเติมอากาศ (Fresh Air Intake) ทำให้อากาศหมุนเวียนตลอดเวลา ทำให้อากาศดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยด้วยนะครับ

 

 

แบบ 2 ห้องนอน B1 86 ตร.ม.

แปลนห้อง

 

จะเห็นว่านี่เป็น 2 ห้องนอนแบบหน้ากว้างแถมยังเป็นห้องมุมด้วย ดังนั้นห้องแบบนี้ขายดีแน่นอนครับ

 

เหมือนเดิมประตูทางเข้าดูไฮโซมากๆ สูงถึง 2.6 เมตร

 

ตู้เก็บของตรงทางเข้าจะคล้ายๆ 1 ห้องนอน แต่ขนาดจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมครับ

 

ด้วยความที่เป็นห้องหน้ากว้าง ทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างมากๆเลยครับ

 

มีพื้นที่เหลือๆให้วางโต๊ะทานเข้าพร้อมเก้าอี้ได้อีก 6 ตัวเลย

 

การให้ช่องแสงและกระจกบานสูงแบบนี้ช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่งและเชื่อมต่อกับระเบียงได้ความรู้สึกถึงแสงและอากาศภายนอกห้องได้ดีเลยครับ

 

พื้นที่ระเบียงไม่แคบเกินไป สามารถหาเก้าอี้และโต๊ะเล็กๆมาวางนั่งดื่มชา กาแฟ ชมวิวเมืองได้ อิจฉาคนอยู่ห้องนี้มากๆ

 

ชุดครัวเป็นตัวแอล ทำอาหารกันได้เต็มที่ไปเลย พร้อม Hob-Hood (kuppersbusch),  Sinks (Teka) ตู้เย็นแบบ side by side (แบบ 2 ห้องนอน )

 

เตาไมโครเวฟให้แบบ built in ของ kuppersbusch

 

ในส่วนของครัว แบบ 2 ห้องนอน จะมีแถมเพิ่มมาเยอะเลยครับ นี่ก็จะได้ Wine Cellar (ตู้แช่ไวน์) และ ตู้อบขนาดใหญ่มาด้วยครับ

 

มีตู้เก็บของข้างๆชุดครัวที่ทำไว้สำหรับวางเครื่องซักผ้าด้วยครับ

 

มีไอส์แลนด์ให้ด้วย

 

ข้อดีของไอส์แลนด์คือเพิ่มพื้นที่การทำอาหารและขณะทำอาหารคุณสามารถมีกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้เลย ไม่ว่าจะดูทีวี ดูวิวเมืองผ่านระเบียง เหมาะกับคนที่ชอบทำอาหารหรือมีปาร์ตี้กับเพื่อนบ่อยๆ

 

ห้องนอนใหญ่ นี่ถือเป็นไฮไลท์ของห้องแบบนี้เลยครับ จะเห็นว่าได้กระจกเข้ามุมบานใหญ่ ซึ่งห้องแบบนี้คุณจะได้นอนดูวิวเมืองได้เต็มๆตาเลยครับ โรแมนติคมากๆ

 

ทางเข้าห้องน้ำ โครงการทำ Walk-In Closet ไว้ให้ด้วย (มีประตูเลื่อนปิดเปิดด้วยนะครับ) ดูจากขนาดแล้วค่อนข้างใหญ่เลยครับ

 

 

นี่คือจุดที่น่าอิจฉาอีกจุดนึง เราขอเรียกว่า Sexy bathroom ละกัน คือเค้าออกแบบให้ผนังด้านนึงของห้องเป็นกระจกบานใหญ่ๆเลยครับ เท่ากับว่าทุกส่วนของห้องน้ำนี้สามารถเสพย์วิวต่างๆขณะทำกิจกรรมได้ด้วย หมายถึงทุกกิจกรรมเลยนะครับ ไม่ว่าจะถ่ายหนัก ถ่ายเบา แช่อ่างอาบน้ำ ยืนอาบน้ำจาก rain shower หรือกิจกรรมอื่นๆ...

 

ลองจินตนาการว่า ตื่นเช้ามา นั่งปลดทุกข์สบายๆ แต่ได้เห็นเส้นขอบฟ้าของเมืองหลวงไปด้วย

 

ลองจินตนาการว่า ได้แช่อ่างอาบน้ำ ยามค่ำคืนท่ามกลางวิวแสงสีของสุขุมวิท

 

ลองจินตนาการว่าได้ยืนอาบน้ำท่ามกลางหมู่ดาวและแสงจันทร์

 

มีความเป็นไปได้ว่า มีคนบางคนซื้อห้องนี้เพราะห้องน้ำแบบนี้แน่ๆ และหลายคนคงไม่ได้จินตนาการว่าแช่อ่างคนเดียวแน่ๆ  

 

เค้าเตอร์อ่างล้างหน้าใหญ่มาก สะใจคุณผู้หญิงเลยครับ อยากวางอะไรวางได้เลย พื้นที่เหลือๆ เสียดายนิดนึง น่าจะทำเป็น 2 อ่างล้างหน้า ให้ใช้ได้ 2 คนพร้อมกันครับ

 

ห้องนอนที่ 2 ขนาดไม่เล็กนะครับ กว้างพอจะลงเตียง king size ได้เลย

 

มีกระจกบานใหญ่ ให้เสพย์วิวได้เต็มๆเหมือนห้องอื่นๆด้วย

 

ปิดท้ายด้วยห้องน้ำส่วนกลางครับ


 

ขอสรุปเลยละกันครับ หลายท่านอาจอ่านแล้วบอกว่าทำไมบทความนี้ยาวจัง เราก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำยาวเลยครับ แต่รายละเอียดที่นี่เค้าเยอะจริงๆ นี่ขนาดตัดบางอย่างออกไปแล้วนะครับ โดยเฉพาะในส่วนของ Facility ที่มีอะไรอีกเยอะมากๆ

 

ตอนแรกเห็นแบบนี้ เราเองก็ยังคิดว่าราคาจะต้องแพงแน่ๆครับ แต่แพงไม่แพง เราต้องลองเปรียบเทียบกับราคาขายคอนโดอื่นๆแถวนี้ด้วยครับ

 

ถ้าเรามองคอนโดใหม่ที่กำลังจะสร้างใหม่ย่านทองหล่อฝั่งซอยคี่

 

LAVIQ นี่เป็นตัวที่ราคาถูกที่สุดแล้วนะครับ ย้ำเลยนะครับ ว่าถูกที่สุด ไม่อยากยกตัวอย่างว่าเทียบกับอะไรเจ้าไหนนะครับ เอาเป็นว่า หลายคนคงจะเห็นข้อมูลมาแล้วว่าหลายโครงการใหม่ในทองหล่อที่กำลังจะขายส่วนใหญ่ราคาไม่ต่ำกว่า 350,000 บาทต่อตร.ม.แล้วนะครับ แล้วต่อไปก็จะมีแต่แพงขึ้น เพราะที่ทองหล่อมันไม่มีถูกลงแล้วครับ แต่ Laviq เขาขายเฉลี่ยที่ตารางเมตรละ 240,000 บาทเองนะครับ 1 ห้องนอน 42 ตร.ม. ตอนนี้มีราคาเริ่ม 9.7 ล้านกว่าๆ !!!

 

ลองถามตั้งคำถามง่ายๆครับ หาคอนโดที่กำลังสร้างใหม่ที่เป็นตึกสูงหรูๆหน่อย ย่านทองหล่อ ฝั่งซอยคี่ คุณคิดว่ามีที่ไหนราคา  1 ห้องนอน ไม่ถึง 10 ล้านมั้ย

 

แม้ที่นี่อาจไม่ใช่คอนโดที่อยู่บนถนนหลักของทองหล่อ แต่รับรองว่าถ้าโครงการนี้ เจ้าของเป็นบริษัทมหาชนชื่อดัง คงมีหลายคนรีบมาต่อคิวจองกันแน่ๆ แม้จะขายแพงกว่านี้ก็ตาม

 

คงมีหลายคนมองเห็นว่าราคาแบบนี้ กับโลเคชั่นตรงนี้มันคุ้มจริงๆ เพราะที่นี่ขายไปได้ประมาณ 60% แล้ว  คนที่กำลังมองหาคอนโดย่านทองหล่ออยู่ กะเอาไว้เป็นทรัพย์สินหรือเอาไว้มาพักผ่อน ลองมาดูที่นี่ด้วย เจ้าของเค้าตั้งใจทำครับ รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

วิเคราะห์จุดเด่นของวิวแต่ละทิศรอบโครงการ

ดูวิวรอบๆโครงการคลิกที่นี่

 

สอบถามข้อมูลโทร. 1232

เว็บไซต์โครงการ

 http://www.laviq.com

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขายดาวน์
฿10,500,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : LAVIQ Sukhumvit 57 For Sale Foreign Quota!!! Come with Furniture package from Fendi
4 ชั่วโมงที่แล้ว 
1.2k
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  42 ตร.ม.
  ชั้น 7
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿9,850,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : Sell “Laviq“ {1bed from 9.85 mil} {2bed from 19.98 mil} Call: Am 0849429988 LINE: 0656199198
9 ชั่วโมงที่แล้ว 
4.7k
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  41.71 ตร.ม.
  ชั้น 9
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿9,850,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขายดาวน์ คอนโด Laviq Sukhumvit 57 1 ห้องนอน 41.79 ตรม. ราคาพิเศษ เพียง 9.85 ล้านบาท
10 ชั่วโมงที่แล้ว 
68
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  41.79 ตร.ม.
  ชั้น 12
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿10,775,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขายดาวน์ คอนโด ลาวิค สุขมวิท 57  (ห้องมุม)
12 ชั่วโมงที่แล้ว 
73
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  45.34 ตร.ม.
  ชั้น 8
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application