Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ประกาศ ขาย เช่า คอนโด บ้าน ที่ดิน เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (337)   Invest (66) PR (1852)  News (1391)   Idea (66) Design (66) Talk (202)  Guest (46)  Vacation (100) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

PATIO Ramintra (พาทิโอ รามอินทรา)


1 1

 

 

PATIO Ramintra
พาทิโอ รามอินทรา

โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย PATIO Ramintra

คลิ๊กที่นี่

 

 

แปลกนะครับ  เวลาที่เราไม่ได้หาซื้อบ้านเรามักเห็นโฆษณาบ้านอยู่เต็มไปหมด แต่พอต้องมาหาซื้อจริงๆกลับหาไม่ค่อยได้ เหมือนบางทีงบประมาณกับสิ่งที่อยากได้มันขัดแย้งกัน  มีเพื่อนผมหลายคนไม่เคยคิดจะซื้อบ้านเลย บอกว่าอยู่คอนโดติดรถไฟฟ้าชีวิตสะดวกสบายกว่าเยอะ ไม่เคยมีความคิดจะซื้อบ้านอยู่ในหัวเลย 

 

แต่เชื่อป่ะครับ เพื่อนผมหลายคนที่ไม่เคยคิดซื้อบ้าน พอถึงวันนึง มันก็ถึงเวลาครับ  เวลาที่คุณเริ่มวางแผนมีครอบครัว อยากมีบ้านไว้ให้ลูกๆของคุณ เวลาที่คุณเริ่มมีธุรกิจของตัวเอง อยากหาโฮมออฟฟิศสำหรับพนักงาน

 

ถึงเวลานั้น หลายคนจะมาถามผมว่า หาซื้อบ้านแถวไหนดีวะ เอาที่เดินทางเข้าเมืองสะดวกและรอบๆหมู่บ้านเจริญๆหน่อย ใกล้ๆห้าง หาของกินง่ายๆ

 

จริงๆแล้วมีไม่กี่โลเคชั่นที่ผมมักจะแนะนำให้เพื่อนๆผมไปสำรวจและหาดูบ้าน หนึ่งในโลเคชั่นเหล่านั้นคือ"ย่านรามอินทรา"

 

ทำไมถึงต้องเป็นรามอินทรา  

 

บ่อยครั้งที่ผมต้องมาหาลูกค้าที่มีออฟฟิศอยู่ย่านรามอินทรา จริงๆแล้วผมชอบมาหาลูกค้าแถวนี้มากกว่าลูกค้าที่อยู่ในเมืองนะครับ เพราะการเดินทางสะดวกกว่าเยอะ โดยเฉลี่ยถ้าผมวิ่งมาจากแถวพระรามเก้าจะมาถึงย่านรามอินทราโดยใช้ทางด่วน  ปกติจะใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง แต่ถ้าผมต้องเข้าเมืองอย่างสุขุมวิทหรือสาทรผมต้องมีเวลาอย่างน้อย 1.30 ชั่วโมง ซึ่งต่างกันเกือบ 3 เท่า

 

ยิ่งในช่วงหลายปีหลังผมเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน ผมเริ่มเห็นออฟฟิศของบริษัทลูกค้าหลายเจ้า ทยอยมาอยู่แถวนี้กัน โดยเฉพาะบริษัทของคนรุ่นใหม่จะนิยมมาหาทาวน์โฮมแถวรามอินทรา มาทำเป็นโฮมออฟฟิศเท่ๆเก๋เก๋ๆกันหลายบริษัท 

 

โดยเฉพาะทาวน์โฮมราคา 3-5 ล้านซึ่งเป็นราคาที่ถือว่าขายดีและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีโฮมออฟฟิศมากๆ ผมคิดว่าปัจจัยสำคัญนอกจากเรื่องการเดินทางที่สะดวกแล้ว lifestyle ย่านรามอินทราก็ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน ใครที่เคยผ่านไปผ่านมาแถวนี้จะเห็นว่าตลอดเส้นทางไม่ว่าจะเป็นเรียบทางด่วนรามอินทราหรือย่านอื่นๆคุณจะเห็นร้านอาหารเก๋เก๋ชิคชิคอยู่ข้างทางจำนวนมาก นั่นแสดงว่าแถวนี้คนรุ่นใหม่เข้ามาอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ

 

รามอินทราจริงๆแล้ว ถนนค่อนข้างจะยาวนะครับ แต่จุดที่ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดของรามอินทราจุดนึงคือแถว "ถนนวัชรพล" ซึ่งมีชุมชนค่อนข้างหนาแน่นและมีทุกอย่างที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของการอยู่อาศัยได้ครบไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลาดสด โรงเรียน ฯลฯ ผมว่าเอาจริงๆแล้วมีครบทุกอย่างที่คุณจะใช้ชีวิตโดยไม่ต้องออกไปไหนไกลเลยครับ การเดินทางก็สะดวก ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนและมีรถสาธารณะผ่านหลายสาย

 

วันนี้ผมจะพามาดูโครงการใหม่ของพฤกษาในย่านรามอินทรา แถวๆซอยวัชรพล ซึ่งต้องบอกว่าเป็น โครงการที่โลเคชั่นดีมากๆนะครับ เพราะอยู่ติดถนนใหญ่เลย

 

พาทิโอ รามอินทรา
PATIO Ramintra

 

สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากครับถ้าคุณวิ่งมาจากเส้นเลียบทางด่วนรามอินทราตรงมาเรื่อยๆเลยครับหรือคุณจะขึ้นทางด่วนก็ได้ แล้วก็ไปลงทางด่วนตรงรามอินทราจากนั้นขึ้นสะพาน แล้วชิดซ้ายวิ่งมาทางวัชรพล วิ่งผ่านเสถียรธรรมสถานแล้วเลี้ยวขวา ผ่านตลาดถนอมมิตร ผ่านห้างเพลินเนอรี่มอลล์ แล้วตรงไปเรื่อยตามทางหลักอีกประมาณ 500 เมตร คุณก็จะเจอหมู่บ้านครับ อยู่ติดถนนใหญ่เลยครับ

 

ทางเข้าติดถนนใหญ่เลยครับ

 

จับ GPS มาตามลิ้งค์นี้เลยก็ได้ครับ

https://goo.gl/maps/6E8QhebLvnC2

 

ตอนแรกที่เห็นข้อมูลโครงการนี้ที่ขายราคาประมาณ 4-5 ล้าน ผมยังไม่คิดว่าจะอยู่ในโลเคชั่นที่ดีขนาดนี้ คิดว่าต้องเข้าซอย ที่ไหนได้อยู่ติดถนนใหญ่แบบจริงจังเลยครับ

 

ให้เป็นข้อมูลสำหรับคนไม่นึกไม่ออกว่าโลเคชั่นดีแค่ไหนนะครับ บนถนนเส้นเดียวกันนี้ห่างไปประมาณ 500 เมตร มีคอนโดที่ชื่อว่า smart condo (ขายหมดไปนานแล้ว)  ดังนั้นแสดงว่านี่คือบ้านที่อยู่ในโลเคชั่นเดียวกับคอนโดแถวย่านนี้ ขนาดคอนโดยังขายจนหมด ดังนั้นไม่ต้องบอกว่าโลเคชั่นบ้านตรงนี้จะดีแค่ไหน

Smart Condo

 

สำหรับวันนี้ผมจะพาผู้อ่านมาดูข้อมูลเบื้องต้นของโครงการกันก่อนนะครับว่าน่าสนใจแค่ไหน ส่วนครั้งต่อไปผมจะเก็บภาพบ้านตัวอย่างและรายละเอียดของบ้านแต่ละแบบมาให้ชมกันครับ  

 

ทางเข้าหมู่บ้าน อลังการงานสร้างมาก เหมือนบ้านเดี่ยวหรูๆเลยครับ

 

ผมชอบตรงนี้มากครับ ตรงทางเข้าหมู่บ้าน จะมีช่องให้รถผ่านสองช่อง ทั้งเข้าและออก เพื่อให้ลูกบ้านมาก็แตะคีย์การ์ดเข้าออกได้เลย ไม่ต้องรอต่อคิวกรณีรถคันหน้ามีการแลกบัตรครับ เรียกว่า Double Security Gate พร้อม access card: ไม้กระดกแยกลูกบ้านและผู้มาติดต่อ, ประตูเหล็กเปิด-ปิดอัตโนมัติ

 

ผ่านซุ้มทางเข้ามา คุณจะเจอถนนเมนกว้างถึง 16 เมตรและสวนสาธารณะทำให้รู้สึกเหมือนโล่งๆบ้านเดี่ยวเลยครับ (ถนนหน้าบ้านกว้าง 9 เมตร)

 

ผมชอบไอเดียที่เขานำส่วนขนาดใหญ่มาไว้กลางหมู่บ้านมากๆ เพราะจะทำให้ทุกคนในหมู่บ้านเมื่อเดินทางเข้าออกหมู่บ้านคุณจะรู้สึกถึงความร่มรื่นและสบายตาของต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวที่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน

 

นอกจากนั้นหมู่บ้านยังมีคลับเฮ้าส์ไว้ให้ลูกบ้านมานั่งพักผ่อนกันโดยมีทั้งสระว่ายน้ำและฟิตเนสที่สำคัญค่าสาธารณูปโภคค่อนข้างถูกครับแค่ 40 บาทต่อตารางวาหรือหลังละประมาณ 800 กว่าบาทต่อเดือนเท่านั้น

 

โครงการนี้มีพื้นที่ประมาณ 34 ไร่นะครับ ถือว่าค่อนข้างใหญ่เลยครับ มีจำนวนบ้าน 368 ยูนิต เฉพาะเฟส 1 มีจำนวน 135 ยูนิต เรามาดูรายละเอียดโครงการและแบบบ้านแต่ละหลังกันก่อนเลยครับ อันนี้เป็นข้อมูลเฉพาะเฟส 1 ก่อนนะครับ ซึ่งแบบบ้านมีดังนี้ครับ

 


MASTER (มาสเตอร์)

หลังเสร็จจากประชุมคุณก็สามารถเดินมาหาลูกๆ ที่ Family Area ได้ คุณจึงไม่ต้องเลือกระหว่างคำว่า “งาน” กับ “ครอบครัว” อีกต่อไป ให้คุณได้ใช้ชีวิตทั้งสองด้านในเวลาเดียวกัน

พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม.

หน้าบ้านกว้าง 5.65 เมตร

พื้นที่ทำงาน : 1 ห้องทำงาน 1 ห้องประชุม

2 Co-Working Space

พื้นที่ครอบครัว :1 Family Area

2 ห้องนอน 4 ห้องน้า ที่จอดรถ 2 คัน

 

 

GRANDE (แกรนเดย์)

Penthouse ชั้น 3 พื้นที่กว้างยกชั้น เพื่อจุความสุขได้มากขึ้น ถึงเป็นห้องส่วนตัวของพ่อและแม่ แต่ก็มีพื้นที่สาหรับวันที่ลูกขึ้นมาวิ่งเล่นได้

พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม.

หน้าบ้านกว้าง 5.65 เมตร

3 ห้องนอน 3 ห้องน้า

ที่จอดรถ 2 คัน

 

 

METRO (เมโทร)

Family Space ชั้น 2 ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตของครอบครัวเป็นหลัก เพื่อให้ทุกคนได้แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันได้เต็มที่

พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 175 ตร.ม.

หน้าบ้านกว้าง 5 เมตร

3 ห้องนอน 3 ห้องน้า 1 Family Room

ที่จอดรถ 2 คัน


 

สำหรับภาพและรายละเอียดภายในบ้านแต่ละแบบ ผมขอรีวิวครั้งต่อไปนะครับ เพราะรายละเอียดเค้าเยอะจริงๆ ถ้าลงในบทความนี้เดี๋ยวจะยาวมากๆ สรุปง่ายๆตรงนี้ก่อนว่า เค้าทำออกมาได้ดีมากๆครับ โดยเฉพาะฟังชั่นและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

 

ผมไปดูโครงการของทาวน์โฮมทั้งของพฤกษาเองและบริษัทอื่นๆมาก็เยอะพอสมควรนะครับ ต้องขอบอกว่า ไม่น่าเชื่อว่าพฤกษาจะมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนารูปแบบบ้านได้ดีขึ้นมากขนาดนี้  ฟังชั่นเค้าดีจริงๆ เดี๋ยวจะหาว่าผมเชียร์เยอะอีกละ ผมว่าคุณควรมาดูเองดีกว่าครับ หรือไม่ก็รออ่านรีวิวครั้งต่อไปครับจะลงรายละเอียดให้เห็นกันชัดเจนเลยครับ

 

ภายนอกอาจดูเรียบๆแต่ภายในบ้านฟังชั่นดีมากครับ ลองมาดูกันเองได้เลยครับ

 

ใครคิดจะหาบ้านหรือโฮมออฟฟิศซักหลัง ผมมองว่าที่นี่คุ้มค่าสมราคามากๆอีกที่นึงเลยครับ ทาวน์โฮมราคา 4-5 ล้านที่ตั้งอยู่บนถนนใหญ่ของวัชรพลอย่างนี้ ค่อนข้างจะหายากมากๆนะครับ ยิ่งในอนาคตรถไฟฟ้าสายสีชมพูสร้างเสร็จ สถานีวัชรพล จะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก matichon.co.th และ home.co.th

 

ผมชอบบ้านบางแบบที่หน้ากว้าง 5.65 เมตรซึ่งสามารถจอดรถได้ 2 คันเต็มเต็ม โดยไม่เบียดกัน นี่ถือว่าเป็นการตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบทาวน์โฮมและแก้ปัญหาสำคัญได้ค่อนข้างชัดเจนครับ

 

สำหรับใครที่เคยอยู่ทาวน์โฮมคุณจะรู้ว่าถ้าบ้านคุณกว้าง 5 เมตร ในชีวิตจริงแล้วคุณจะจอดรถในบ้านได้แค่คันเดียว ส่วนสำหรับบ้านหน้ากว้าง 5.5 เมตร ถึงคุณจะจอดรถได้ 2 คันก็จริง แต่จะเบียดกันจนคุณแทบจะไม่มีพื้นที่เดินเข้าบ้านเลยครับ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักจะจอดในบ้านคันนึงและนอกบ้านอีกคันนึง พอมีเพื่อนมาหรือแขกมาหาก็ไม่มีพื้นที่ให้เขาจอดไม่จึงเกิดปัญหาขึ้นบ่อยเพราะต้องไปจอดขวางหน้าบ้านคนอื่น

 

แต่สำหรับบ้านที่หน้ากว้าง 5.65 เมตร คุณสามารถถอยรถเข้ามาจอดในบ้านได้ 2 คันเต็มเต็มๆได้ยังเหลือพื้นที่ให้เดินเข้าออกได้โดยไม่อึดอัด ทำให้จริงๆแล้วเท่ากับว่าคุณจอดรถได้ 3 คัน นั่นคือในบ้าน 2 คันและหน้าบ้านอีกคันนึง

 

สำหรับคนที่สนใจโครงการนี้ จริงๆแล้วโครงการนี้ยังไม่ถือว่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการนะครับ โดยเขาเพิ่งเปิดให้ชมบ้านตัวอย่างกันเมื่อต้นเดือนเมษาที่ผ่านมานี้เอง ดังนั้นผมถือว่านี่เป็นโอกาสดีมากๆเพราะยังเหลือบ้านในตำแหน่งสวยๆหลายหลังและยังจะได้ราคาพิเศษจากราคาปกติ 4.89 ล้านลดเหลือ 3.99 ล้านเท่านั้น*

 

รีวิวบ้านตัวอย่างมาแล้ว

กดอ่านที่นี่ครับ

ใครสนใจ ลงทะเบียนที่ลิ้งค์นี้ครับ
https://goo.gl/pzWln2

เบอร์ติดต่อโครงการ : 1739

 

 

 


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2017-07-25 14:02:08
แจ้งปัญหา     

รวมประกาศซื้อ ขาย เช่า โครงการพาทิโอ รามอินทรา

บทความล่าสุด

บทความที่น่าสนใจ


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider