Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ประกาศ ขาย เช่า คอนโด บ้าน ที่ดิน เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (337)   Invest (66) PR (1852)  News (1391)   Idea (66) Design (66) Talk (202)  Guest (46)  Vacation (100) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

The Reserve ทองหล่อ 2 อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้มาดูเอง


0 1

 

The Reserve ทองหล่อ 2

อย่าเชื่อ...จนกว่าจะได้มาดูเอง

โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย The Reserve ทองหล่อ 2

คลิ๊กที่นี่

 

คนเรานี่ก็แปลกนะครับ บางทีเรายึดติดกับความเชื่ออะไรบางอย่าง หลายครั้งที่เราเชื่อ ทั้งที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยทดลอง ไม่เคยสัมผัส มันจริงๆเลยซักคร้ัง ความเชื่อเหล่านั้นมักจะมาจากการที่ฟังคนอื่นเค้าเล่าตามกันมาหรือแม้แต่คนที่น่าเชื่อถือเล่าให้เราฟัง

 

การยึดติดกับความเชื่อนี้ ทำให้เราพลาดโอกาสดีๆไปหลายอย่างหลายครั้งอาจทำให้ธุรกิจเสียหายได้เลย เช่น โนเกียเชื่อและมั่นใจในระบบโทรศัพท์ของเค้ามากและไม่คิดว่าโลกจะเปลี่ยนเร็วขนาดนี้ เหมือนที่กล้อง KODAK ไม่เคยคิดว่า กล้อง Digital จะมาแทนที่เค้าได้

 

ในหลัก กาลามสูตร  ๑๐ พระพุทธเจ้าสอนว่า "อย่าเชื่อแม้แต่ในสิ่งที่ท่านตรัส" หรือ แม้แต่ "อย่าเชื่อในพระไตรปิฎก" เพราะท่านให้เชื่อในสิ่งในสิ่งที่หาข้อมูลให้ครบทุกด้านก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทดลอง การเห็นด้วยตัวเอง จากนั้นใช้ปัญญาพิจารณาให้รอบคอบก่อนจึงค่อยเชื่อ

 

บอกตามตรงผมเคยเชื่อว่า พฤกษา เรียลเอสเตท ไม่สามารถทำคอนโดหรูๆได้ เพราะอะไรหลายอย่างที่เคยเห็นหรือที่เคยได้ยินมา ถ้านึกถึงคอนโดหรูๆ ผมนึกถึงแบรนด์อื่นๆมากกว่า สำหรับความเชื่อเดิมๆของผม พฤกษา คือบริษัทที่ทำบ้านหรือคอนโด segment low-middle income มากกว่า

 

ครั้งแรกที่ผมเห็นโฆษณาของโครงการ The Reserve Thonglor 2 ผมก็รู้สึกเฉยๆมากครับ เพราะยอมรับว่าปีนี้คอนโดหรูๆในทองหล่อขึ้นเยอะมาก จนเป็นเรื่องชินตาไปแล้ว ยิ่งปล่อยโฆษณา Join The Pack ยิ่งงงไปกันใหญ่ อะไรเนี่ย ??? เกี่ยวอะไรกับมนุษย์หมาป่า

 

 

แต่....สิ่งแรกที่ทำให้ผมสนใจโครงการนี้คือ "ราคา" ครับ เพราะนี่เป็นคอนโดโครงการใหม่ๆในซอยทองหล่อ ที่เป็นตึกสูง แล้วอาจจะเรียกได้ว่า ราคาถูกที่สุด คือประมาณ 250,000 บาทต่อตรม. บางคนคงบอกว่า เนี่ยนะถูก ? ใช่ครับ...ถูกครับ 

 

คุณจะรู้ว่าของถูกแพง ถ้าคุณไม่รู้อะไรเลย คุณต้องเทียบกับราคาของที่คล้ายๆกันครับ ถ้าคุณมาไล่ดูราคาในทองหล่อตอนนี้ (ผมย้ำว่าตึกใหม่ๆที่เป็นตึกสูงนะครับ ) ตอนนี้ราคาประมาณ 300,000 บาทต่อตรม.ขึ้นไปครับ !!! "The Reserve ทองหล่อ 2 จึงเป็นคอนโดที่เรียกได้ว่า ราคาน่าสนใจที่สุดตอนนี้ครับ"

 

อีกอย่างก็คือ โลเคชั่นครับ ให้เป็นข้อมูลก่อนครับ ผมเคยทำงานทองหล่อมาหลายปีนะครับ คอนโดแถวนี้ก็เคยซื้อไว้บ้าง สำหรับซอยทองหล่อแล้ว ส่วนที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดจะอยู่ช่วงซอย 2 ถึง ซอย 18 ครับ เอาง่ายๆว่าถ้าคุณขับเข้ามาจากปากซอยทองหล่อ ก็จากโค้งแรกที่คุณเจอไปจนถึง J-Avenue นั่นแหละครับ นี่คือส่วนที่เป็นเหมือนแก่นกลางของซอยทองหล่อเลย เพราะมันมีทุกอย่างจริงๆ แค่มาเดินเล่นๆ ก็รู้สึกไฮโซแล้ว บรรยากาศตอนกลางคืนนี่ยิ่งคึกคักมาก


แม้ The reserve ไม่ได้อยู่บนถนนหลักทองหล่อ เพราะเข้าทองหล่อซอย 2 ไปนิดนึง แต่ด้วยราคาและโลเคชั่นแบบนี้ถือว่าโอเคเลยครับ ทำให้ผมต้องตัดสินใจมาดูหน่อยครับ ว่ามีอะไรดี

 

สำหรับทองหล่อซอย 2 สังเกตง่ายๆครับ ปากซอยจะมีคอนโดชื่อ Fifty fifth และมี Commonity Mall ซึ่งจุดนี้ยิ่งทำให้สะดวกสบายขึ้น เพราะถ้าอยากหาอะไรทานก็แค่เดินออกมาจากคอนโดนิดเดียว

 

ซอยทองหล่อ 2 นี่ค่อนข้างร่มรื่นย์นะครับบ้านแต่ละหลังเป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ปลูกต้นไม้กันเยอะๆ  ซอยนี้ไม่ลึกครับ ประมาณ 100 กว่าเมตรก็สุดซอย ซึ่งเป็นซอยตันแล้ว ผมนับๆดูบ้านในซอยนี้ น่าจะมีไม่เกิน 10 หลังครับ ค่อนข้างเป็นซอยที่เป็นส่วนตัวมากๆเพราะไม่มีคนเข้าออกเท่าไร

 

The reserve ทองหล่อ 2 ตั้งอยู่สุดซอยพอดีเลยครับ คือตรงมาจากปากซอยก็ตรงเข้าไปเลย ตอนที่ผมมาดูมันรู้สึกบรรยากาศเหมือนกำลังเดินเข้าไปในถ้ำอะไรซักอย่าง เพราะตลอดทางมีต้นไม้เยอะ และซอยก็ตันด้วย โครงการก็อยู่สุดซอยพอดี

 

ตรงจุดนี้ผมเข้าใจเลยครับ ว่าทำไมถึงต้อง Join The Pack มันเหมือนพอคุณเข้ามาที่นี่แล้ว คุณแยกตัวออกจากเมืองเลย มาอยู่กับฝูงเงียบๆ ในพื้นที่ส่วนตัว ที่ทั้งคอนโดมีเพียง 110 ห้องเท่านั้น !!! ถือว่าห้องน้อยมากๆ นอกจากจะเป็นส่วนตัวมากๆแล้วยังทำให้ที่นี่ได้ที่จอดรถถึง 100% เลย

 

เมื่อผ่านประตูเข้าสู่บริเวณภายในสำนักงานขาย สิ่งแรกที่รู้สึกได้เลยคือ "ดูหรู ดูแพง" การนำสีทองแดงผสมสีสนิมมาตกแต่งให้ความรู้สึก "ดูแพงแบบน่าค้นหาจริงๆ"

 

ที่คุณเห็นบรรยากาศแบบนี้คือเค้าจำลองมาจากล็อบบี้จริงของคอนโดนะครับ ผมว่าทุกคนมาที่นี่ แทบอยากนั่งทั้งวัน ไม่อยากออกไปไหน คือมันรู้สึกถึงต้นไม้รอบๆเยอะมากแถมคุณยังได้ยินเสียงน้ำเหมือนลำธารไหลอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย พูดง่ายๆว่าเหมือนคุณอยู่ในป่าเลยครับ

 

ชอบตรงโถงทางเดิน out door เท่ๆแบบนี้ เวลาเดินผ่านให้ความรู้สึกได้สัมผัสตรงๆจากธรรมชาติ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง เลย

 

ตรงนี้เป็นระบบที่เค้าใช้ปล่อยน้ำให้ไหลลงสู่พื้นเพื่อให้ได้ยินเสียงน้ำไหลเบาๆเหมือนลำธารครับเรียกว่า Water drane ไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อนเลยครับ ซึ่งจะมีในตึกจริงด้วย เท่มากๆ

 

โมเดลโครงการครับ

สีแบบนี้สร้างเสร็จต้องเด่นแน่ๆ

 

โครงการทำอาคารจอดรถแยกไว้ด้านหลังซึ่งมีทางเชื่อมเข้าไปที่คอนโดตรงชั้น 2 ทำให้จอดรถแล้วเดินเข้าคอนโดได้เลย ไม่ต้องผ่านล็อบบี้ก็ได้ เป็นส่วนตัวมากๆครับ หลายคนคงชอบแบบนี้มากกว่าต้องเดินผ่านล็อบบี้ ย้ำกันอีกครั้ง ที่จอดรถ 100% ครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องกลับดึกไม่มีที่จอด

 

นอกจากนั้นยังมี EV Charger สำหรับรถที่ใช้ระบบไฟฟ้าอีกด้วย สำหรับคนมี Super Car ก็ไม่ต้องห่วงครับ เค้าออกแบบให้มีช่องจอดรถสำหรับ super car โดยมี slope ที่ขับขึ้นอาคารได้ด้วย

 

บริเวณล็อบบี้ออกแบบให้รู้สึกเชื่อมต่อกับลำธารและ Land scape เท่ๆ

 

สระน้ำแบบ infinity edge ปูด้วยหินอ่อนสีขาวทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีการเล่นไฟ LED ใต้น้ำอีกด้วย สระแบบนี้ บอกได้เลยครับสร้างเสร็จแล้ว ใครมาเห็นกรี๊ดสลบแน่ๆ

 

Facility ต่างๆอยู่ชั้นบนเหนือสระว่ายน้ำ

 

The Reserve lounge ตกแต่ง Theme เดียวกับ Lobby แต่เปลี่ยนวิวสวนเป็นวิวเมือง ว้าวมากๆครับ

 

Sky Amphitheatre จะใช้ดูหนังก็ได้ ชมวิวก็ได้ ประชุมก็ได้ ครบทุกไลฟ์สไตล์จริงๆครับ

 

Fitness ลอยฟ้าแบบนี้ ให้คุณออกกำลังกายพร้อมเสพวิวเมืองไปได้พร้อมๆกัน

 

มาดูห้องตัวอย่างกันดีกว่าครับ ที่นี่เค้าทำไว้แบบเดียวนะครับ คือแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด  74.09 ตรม.

 

ก่อนเข้าไปดูในห้องอยากให้ดูในส่วนของประตูก่อนครับ ประตูของที่นี่ให้แบบนี้เลยนะครับ เป็น Double Door ใหญ่พิเศษ กว้างถึง 1.30 เมตร สูง 2.70 เมตร ใครมีของชิ้นใหญ่ๆเวลาขนเข้าห้อง ขนได้สบายๆเลยครับ นอกจากนี้ยังมีตู้ mail box ซ่อนไว้ตรงประตูและยังให้ digital door lock อย่างดี ของ Yale อีกด้วย ระบบ vdo door phone ก็มีให้ด้วย

 

พิ้นที่ส่วนของห้องนั่งเล่น จัดสัดส่วนค่อนข้างดีครับ ดูกว้างมากๆ วางโต๊ะทานข้าวและโซฟาตัวใหญ่ๆได้เลย

 

ผมอยากให้ดูครัวครับ ใช้คำว่า "จัดใหญ่ไฟกระพริบได้เลย" จัดเต็มแบบ custom made สั่งทำพิเศษเฉพาะโครงการเลย ท๊อปใช้หินสังเคราะห์อย่างดี ผนังครัวบุด้วย backsplash กันเปื้อนให้ด้วย  ส่วนของ Hob, Hood, OVen ใช้ของ Gorenje ดีไซน์โดย "Philippe Starck"  รวมถึงตู้เย็นแบบบิ้วอินก็ของ Gorenje ด้วย

 

เพดานห้องสูง 3 เมตร กระจกห้องที่นี่ทั้งหมด ใช้เป็นแบบ full height จากพื้นสุดเพดาน แถมยังเป็น Insulated glass กันทั้งความร้อนและเสียงได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ระเบียงกว้างพอจะวางโต๊ะเล็กๆกับเก้าอี้ ไว้นั่งทานกาแฟชมวิวได้เลยครับ โดยราวกันตกเป็นกระจก tempered glass ทำให้ได้รับวิวเต็มๆโดยไม่บังสายตา

 

ระบบแอร์นอกจากจะให้แอร์ฝังแล้ว ยังเป็นแบบ VRV ที่เอาตัว condencing ไปไว้รวมกันตรงพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้พื้นที่ระเบียงแต่ละห้องไม่ต้องมีตัว condencing มาแขวนเกะกะสายตาด้วยครับ เวลาช่างมาล้างแอร์ก็ไม่ต้องเข้าห้องเลย เยี่ยมจริงๆ

 

ไฟเพดานเป็นอีกจุดที่ผมชอบมาก เป็นร่อง LED สามารถ dim ไฟให้เข้มหรืออ่อนได้ด้วย โดยระบบไฟฟ้าในห้องสามารถเชื่อมต่อกับระบบ smart home โดยคุณสั่งการเปิดปิดไฟ รวมถึงเครื่องปรับอากาศผ่านมือถือได้เลย

 

ห้องน้ำในส่วนห้องนั่งเล่นจะเชื่อมต่อกับห้องนอนเล็กด้วย แต่ออกแบบแยกส่วนของ powder และ shower โดยมีประตูกั้น ทำให้แขกที่มาใช้สามารถใช้ห้องน้ำได้ โดยที่คนในห้องนอนเล็กไม่เสียความเป็นส่วนตัวด้วย

 

พวกตู้เสื้อผ้าบิ้วอินต่างๆตรงทางเข้าห้องน้ำ โครงการเค้าก็แถมให้หมด มีฟังก์ชั่นเก็บนาฬิกา เครื่องประดับและมีระบบไฟส่องสว่างในตู้ให้ด้วยนะครับ

 

ห้องนอนเล็ก

 

ได้หน้าต่างเป็นกระจกเข้ามุมด้วย แบบนี้ทำให้วิวเปิดกว้างขึ้นอีก นอกจากนั้นยังทำร่องม่านไว้ให้ติดผ้าม่านอีกด้วยครับ

 

ชอบห้องนอนใหญ่ที่นี่กว้างขวางโปร่งโล่งมากๆเลยครับ

 

ส่วนตู้ Walk in Closet โครงการแถมให้เยอะมากๆ บิ้วอินตู้เป็นกระจกแบบนี้ ถ้าทำเองแพงเลยนะครับ

 

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ จัดเต็มมากๆ มีทั้งส่วน shower และอ่างอาบน้ำแยกกัน ผนังห้องบุด้วยหินอ่อนลายชีต้าร์เกรย์ สุขภัณฑ์จัดของ premium อย่างดีให้ทั้งหมด เป็นระบบ Auto toilet ซึงให้ตัวสุดยอดของ Toto เลยนะครับ ราคาประมาณ 1.2 แสนเลยทีเดียว อีกจุดนึงที่เค้าใส่ใจมากๆ คือมีโทรศัพท์ในห้องน้ำไว้ให้ด้วยครับ ซึ่งตรงจุดนี้หลายคนอาจไม่ได้สนใจมาก แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำ นี่เป็นสิ่งที่ช่วยได้อย่างดีเลยครับ คิดได้ละเอียดจริงๆให้มาตรฐานโรงแรม 5 ดาวเลยครับ

 

นอกจากจะให้ของดีหลายอย่างแล้ว อีกอย่างนึงที่ขาดไม่ได้คือ การบริการครับ ที่นี่เค้ามี concierge service ระดับโรงแรม 5 ดาว มีพนักงานอยู่ประจำที่เค้าเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมงเลย คุณจะสั่งอาหาร ทำความสะอาด จองตั๋วเครื่องบิน ฝากขาย ฝากเช่า ฯลฯ ทำให้ได้หมด

 

หลังจากชมห้องตัวอย่างและรายละเอียดอื่นๆแล้ว ขอบอกว่า ผมลืมความเชื่อเก่าๆของผมไปหมดเลยครับ ที่ว่าพฤกษา ทำคอนโดหรูไม่ได้ ผมว่า The Reserve ตัวนี้มันเกินกว่าที่ผมคิดไว้มากจริงๆ งานตัวนี้ใช้คำว่าประณีตมากๆได้เลย ผมคิดว่าดีกว่า Super Luxury ตัวอื่นๆหลายๆตัวครับ

 

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชนะขาดลอยคือ "ราคา" ถ้าคุณได้แบบนี้ โลเคชั่นตรงนี้ ราคาแบบนี้  นี่คือคอนโดที่ราคาน่าซื้อที่สุดในทองหล่อตอนนี้เลยครับ เพราะผมกล้าบอกได้เลยว่า ต่อไปตึกสูงในทองหล่อ คุณจะไม่มีทางเห็นราคาแบบนี้อีกแล้ว

 

มีสิ่งเดียวที่ผมเซ็งที่สุดคือ  1 ห้องนอนขายหมดทุกห้องแล้ว !!!  เค้าบอกว่าขายไป 90% แล้ว เฮ้ย !!! ไหนบอกพึ่งเปิดสำนักงานขายไม่กี่วัน ตอนนี้เหลือแต่ 2 ห้องนอนนะครับ ซึ่งเอาจริงๆแล้ว ผมว่าน่าซื้อกว่า 1 ห้องนอนด้วย เพราะราคาเพิ่มขึ้นมาอีกไม่เยอะ เริ่มต้นประมาณ 17 ล้านบาท และอีกอย่างใครคิดจะซื้อลงทุน ห้องแบบ 2 ห้องนอนในทองหล่อ มีลูกค้าหาเช่าเยอะนะครับ คุณไปถามเอเจ้นท์แถวนั้นได้เลย

 

อย่างที่กล่าวไว้ตอนแรกครับ อย่ายึดติดกับความเชื่อเดิมๆ ถ้าคุณยังไม่ได้มาดู อย่าพึ่งไปเชื่อคำพูดใคร แม้แต่ผม 

 

"อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้มาดูเอง"

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1739

 

http://thereservecondo.com

 

 

 

 

 

 


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2017-07-25 14:05:47
แจ้งปัญหา     

รวมประกาศซื้อ ขาย เช่า โครงการเดอะ รีเซิร์ฟ ทองหล่อ 2

บทความล่าสุด

บทความที่น่าสนใจ


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider