Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (232)   Invest (64) PR (1350)  News (1058)   Idea (39) Design (53) Talk (64)  Guest (34)  Vacation (64) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

WORK- LIFE BALANCE ความลงตัวในห้องลอฟต์


0 0

 

 

WORK- LIFE  BALANCE

ความลงตัวในห้องลอฟต์

 

ห้องกลิ่นอายโรงงานสไตล์ลอฟต์ ภายในคอนโดมิเนียมมีอายุย่านลาดพร้าวแห่งนี้ ตั้งอยู่หัวมุมอาคารบนชั้น 8 ที่ไร้ซึ่งตึกสูงคอยบดบังทัศนียภาพ มีแสงธรรมชาติผ่านเข้ามาฉาบผนังอันดิบเท่ ซึ่งผสานเข้ากับความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้แสนละมุนอย่างลงตัวตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

 

คุณท๊อป-สุรพงษ์ เพลินแสง ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาอิสระมากฝีมือเจ้าของห้อง พร้อมด้วยคู่ชีวิต คุณมุ้ย-ฤทัยรัตน์ รุ่งงาม เชื้อเชิญเรานั่งพักเหนื่อยบนโต๊ะไม้ตัวใหญ่ริมหน้าต่างห้องครัว ที่กลายเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ประจำบ้านไปเสียแล้ว เพราะว่าทั้งคู่มักใช้ประโยชน์เป็นทั้งโต๊ะรับแขก นั่งทำงาน อ่านหนังสือ นอกเหนือไปจากใช้เป็นที่นั่งรับประทานอาหารอยู่เสมอ

 

 

 

 

“บ้านเดี่ยวใกล้ที่ทำงาน ไปไหนมาไหนสะดวกราคาแพงมาก เลยมองหาทางเลือกที่เป็นคอนโดฯ ด้วยราคาที่บังเอิญเจ้าของขายไม่แพงด้วยจึงตัดสินใจซื้อ” คุณท็อปเป็นผู้นำในการเล่าเรื่องราวตั้งแต่ก่อนเข้ามาอยู่ ลงลึกไปจนรายละเอียดในการเติมแต่งห้องใหม่ โดยพื้นที่ขนาด 80 ตารางเมตร ได้รับการออกแบบภายใต้โจทย์ที่ไม่ต้องการแบ่งแยกพื้นที่ คุณต๊ง-พงศกร กิจขจรพงษ์ อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ เลือกการทุบผนังเดิมที่มี 2 ห้องนอน พร้อมรื้อฝ้าเพดานเพื่อเปลือยโครงสร้างดิบ โชว์งานเดินระบบสไตล์โรงงาน ก่อผนังบางส่วนด้วยอิฐโชว์แนวเพิ่มเข้าไปหนึ่งชั้น ผสานกับงานเฟอร์นิเจอร์ไม้บิลต์อิน โดยเน้นเรื่องความโปร่งโล่งและเชื่อมพื้นที่ใช้สอยถึงกันเป็นหลัก ทั้งในส่วนมุมนั่งเล่น มุมทำงาน และครัวเปิด เพียงแยกส่วนห้องนอนเรียบง่ายกะทัดรัด และห้องน้ำให้เป็นส่วนตัวโดยใช้ผนังเดิมเป็นแนวกั้น

 

 

 

 

นอกจากนี้แล้ว อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ยังติดตั้งประตูบานเลื่อนไม้หน้าห้องน้ำเพื่อช่วยอำพรางสายตา พร้อมลดทอนน้ำหนักของวัสดุโดยเลือกใช้อะลูมิเนียมทาสีดำทำเป็นโครงหน้าต่างรอบห้อง รวมไปถึงประตูบานเฟี้ยมกรุกระจกฝ้าหน้าห้องนอนแทนการใช้เหล็ก อีกทั้งการนำต้นไม้มาประดับไว้ตามมุมโปรดเพื่อคืนชีวิตชีวาให้กับห้อง และการปูพื้นด้วยไม้ตะแบกซึ่งให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นและลดทอนความกระด้างในตัว 

 

 

 

 

ภายในห้องมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นสัดส่วน ซึ่งแต่ละชิ้นล้วนสะท้อนความเป็นนักสะสมตัวยงของคุณท็อปไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแขวนเพดานหลากหลายดีไซน์ โซฟาหนังสีน้ำตาลเข้ม รวมไปถึงเก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวียนที่ตั้งอยู่ในมุมนั่งเล่นกลางห้อง โดยมีทั้งกรอบรูป กองหนังสือดีไซน์ของเก่ามากมาย ที่เป็นพร็อพช่วยขับความโดดเด่นให้กับห้องเท่ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

"ห้องสี่เหลี่ยมเปิดโล่ง พอเรามองเข้ามาซึนมันง่ายมาก พื้นที่ตรงกลางเป็นห้องนั่งเล่นกับทำงาน ห้องนอนเป็นซอกเดิมของห้องนอนเก่า พี่ต๊งถามเหมือนกันว่า (ห้องนอน) เล็กไปไหม แต่เราออกแบบบนนิสัยของเราที่ใช้แค่ห้องนอน 6-8 ชั่วโมง ฉะนั้นจึงไม่ทำอะไรกับมันมาก" ผู้กำกับหนุ่มกล่าว

 

 

ขอเพียงได้ตื่นนอนมาชงกาแฟดื่มตอนเช้า ได้เข้าครัวทำอาหารรับประทานกันเองในทุกๆวัน ห้องเก่าเล่าใหม่ในคอนโดมิเนียมแห่งนี้กลายเป็นบ้านหลังน้อยที่ลงตัวยิ่งในทุกเงื่อนไขของการใช้ชีวิตสำหรับทั้งสองคนอย่างแท้จริง


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2016-07-28 14:33:43
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

บทความที่น่าสนใจ

 • The Stage เตาปูน Interchange ศูนย์กลางการเดินทางแห่งอนาคต

  Interchange จะทำให้เกิด Traffic ของผู้คนผ่านไปมาเยอะมากๆ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เกิดไลฟ์สไตล์ขึ้นรอบๆสถานี จะช่วยส่งให้บรรดาคอนโดที่อยู่ใกล้ๆราคาขยับสูงตามไปด้วย

  |2017-09-19 Salaryman Estator 0

 • พามาดูห้องตัวอย่าง Ideo พหล จตุจักร

  Ideo พหลฯ จตุจักร เทียบกับสิ่งที่ได้ทั้งโลเคชั่นและรูปแบบโครงการ นี่ถือว่าราคาสุดคุ้มมากๆ รับรองคุณจะไม่ผิดหวังทั้งซื้ออยู่เองหรือจะลงทุน

  |2017-07-25 LivingInsider Editor 4

 • พาชมห้องตัวอย่าง The Reserve Sukhumvit 61

  หลังจากคราวที่แล้ว เราได้พาชมโลเคชั่นกันไปแล้ว มาคราวนี้เราจะพามาชมห้องตัวอย่างของโครงการที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของ Luxury Low Rise Condo กันบ้างครับ

  |2018-01-19 LivingInsider Editor 0

 • อายุกับการลงทุน

  คนส่วนใหญ่จะรวยที่สุดของชีวิตตอนอายุเท่าไหร่หละ... เค้ารวยแล้วเค้าเก็บเงินไว้ที่ไหนหละ!...

  |2016-06-14 Salaryman Estator 0

 • พาชมห้องตัวอย่าง Ideo Mobi สุขุมวิท 66

  Ideo Mobi สุขุมวิท 66 เป็นโครงการที่น่าจะดีที่สุดของย่านอุดมสุขเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอาคาร ฟังชั่นและของต่างๆที่ให้ภายในห้องพักเค้าจัดมาให้แบบเต็มๆกันเลยครับ ใครสนใจสามารถไปชมห้องตัวอย่างกันได้แล้วนะครับ

  |2017-07-25 LivingInsider Editor 0


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider