Review

THE ELEMENT RAMA 9 The Urban Home Working Space

LivingInsider Editor 2019-10-25 01:13:16

THE ELEMENT

RAMA 9

The Urban Home Working Space

 

 

ที่ตั้งโครงการ  

THE ELEMENT พระราม 9

 

 

จุดเริ่มต้นของบริษัทต่างๆในโลกนี้ เริ่มจาก ไอเดีย เพื่อนร่วมงาน เงินทุน และ ที่ขาดไม่ได้คือ สถานที่ที่ทุกคนจะมาร่วมกันทำงานหรือที่เรียกว่า "ออฟฟิศ"

 

ออฟฟิศถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับการเริ่มกิจการทุกอย่าง เพราะเป็นที่ที่ทุกคนจะได้ใช้ในการทำงานร่วมกัน ปัจจุบันค่าเช่าออฟฟิศในเมืองถือว่าราคาสูงมากๆ ประกอบกับการจราจรในเมืองที่ติดขัดมาก ทำให้เราเสียเวลาในการทำงานไปกับการนั่งรถติด บางวันทำงาน 5 ชม. แต่รถติด 3 ชม เสียดายเวลาที่อยู่บนถนนจริงๆ

 

ปัจจุบัน จึงได้มีการตอบโจทย์บริษัทคนรุ่นใหม่ที่มีพนักงานไม่เยอะ อย่าง SME หรือ Startup ด้วย การนำทาวน์โฮมมาดัดแปลงทำเป็นโฮมออฟฟิศจำนวนมาก แต่ด้วยฟังชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยมากกว่าออฟฟิศ ทาวน์โฮมจึงมักมีข้อจำกัดและปัญหาในการใช้งานอยู่บ่อย โดยเฉพาะเรื่องที่จอดรถและพื้นที่ใช้สอยในออฟฟิศ ที่จอดรถนี่เป็นปัญหาใหญ่มากๆ เพราะโดยทั่วไปทาวน์โฮมจะจอดรถได้ 2 คันแบบเบียดๆ ในบ้านและหน้าบ้านอีก 1 คัน เอาแค่พนักงานที่มาทำงานก็มีปัญหาที่จอดกันแล้ว

 

ไม่ต้องรวมถึงคนที่จะมาติดต่อธุระที่ออฟฟิศ บางทีไม่มีที่จอดถึงขนาดทำให้เสียลูกค้าไปเลย บางทีไปจอดหน้าบ้านคนอื่นก็มีปัญหาทะเลาะกันอีก นี่เป็นปัญหาใหญ่มาก ปัญหาอีกข้อนึงคือการเดินทางของพนักงานที่ไม่มีรถส่วนตัวมาทำงาน โดยทั่วไปทาวน์โฮมจะอยู่ในโลเคชั่นที่รถสาธารณะเข้าไม่ถึง เช่นตามชานเมือง ดังนั้นการหาพนักงานมาทำงานด้วยก็จะมีปัญหาเช่นกัน เพราะหลายคนจะติดเรื่องค่าเดินทางที่สูงและมาทำงานลำบาก

 

The Nine พระราม 9 ถ้าพูดถึงชื่อนี้ หลายคนรู้จักแน่นอน เพราะนี่คือ Life Style Mall ที่คนย่านพระราม 9 รามคำแหง ไปถึงศรีนครินทร์ ต้องมากันบ่อยๆ ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งอาหารการกินที่อร่อยหลายอย่างแล้ว ยังเป็นศูนย์การเรียนเสริมสร้างความสามารถพิเศษต่างๆของเด็กๆหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ภาษา ดนตรี กีฬา ถ้าคุณมานี่ช่วงเสาร์อาทิตย์นี่อาจต้องวนหาที่จอดกันนานเลย

 

ย่านนี้เป็นย่านที่มีความอุดมสมบูรณ์และเดินทางสะดวกมากๆ เพราะใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน เข้าออก บางนา รามคำแหง เพชรบุรี อโศก ทองหล่อ ศรีนครินทร์ได้ โดยง่าย เชื่อมถนนมอเตอร์เวย์ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ชลบุรี และยังสามารถเชื่อต่อวงแหวนกาญจนาไปบางประอิน ใครเคยมาแถวนี้จะเห็นได้ว่า นี่เป็นย่านนึงที่มีบ้านระดับมหาเศรษฐีอยู่กันเยอะมาก เช่น The 99 Residence ที่ราคาขายปัจจุบันอยู่ที่หลังละเกือบ 100 ล้านบาท!!!

 

The 99 Residence

 

ด้วยโลเคชั่นที่มีศักยภาพในการใช้ชีวิตอยู่ขนาดนี้ ก็มีผู้ประกอบการหลายเจ้า เข้ามาหาที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการกันเยอะมาก เพราะที่นี่มีดีมานด์ของผู้คนที่ต้องการบ้านจำนวนมาก จะเห็นได้ว่าดีมานด์เยอะจนโฮมโปร ต้องมาเปิดอีกสาขานึงที่นี่ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีบ้านแถวนี้

 

แล้วถ้ามีบ้านหรือโฮมออฟฟิศ ขนาด 54 ตารางวา สูง 5 ชั้น จอดรถได้ 6 คัน ไม่รวมหน้าบ้าน และมีลิฟท์ด้วย คุณว่าราคาเริ่มต้นแค่ 22.5 ล้าน มันเป็นไปได้มั้ย !!!

 

ตอนแรกที่เห็นโฆษณาโครงการนี้ นึกว่าคงเอาแค่ The Nine มาอ้างว่าใกล้ จริงๆแล้วคงเข้าไปในซอยลึกๆ ที่ไหนได้ พอมาดู เฮ้ย!!! มันใกล้มากๆ แค่ 150 เมตรเอง ราคาแบบนี้ มันเป็นไปได้หรือ ใครเคยมาดูบ้านแถวนี้ คงจะรู้ราคานะครับ เอาแค่คุณหาซื้อทิ่ดินใกล้ The Nine แบบนี้ ถ้าเจอแบบถูกๆ ก็วาละ 200,000 กว่าแล้ว ยังไม่รวมที่ต้องมาสร้างเองอีก แล้วนี่  5 ชั้น มีลิฟท์ จอดรถได้ 6 คน !!!  ผมแนะนำให้มาดูกันครับ ถ้าไม่อยากพลาดของดี

 

The Element พระราม 9 คือ บ้านแฝดที่ถูกออกแบบให้เป็นบ้านหรือจะทำเป็นโฮมออฟฟิศก็ได้ ถ้าเป็นบ้านแล้วมีครอบครัวใหญ่สามารถแบ่งให้อยู่กันครอบครัวละชั้นได้เลยนะครับ เพราะพื้นที่ใช้สอยรวมกันมากถึง 450 ตารางเมตร และคนสูงอายุก็สบายเพราะมีลิฟท์ด้วย ถ้าเป็นออฟฟิศต้องบอกว่า แต่งดีๆที่นี่เท่ห์มากๆ และไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องที่จอดรถเลย เพราะนอกจากจะจอดได้ในบ้าน 6 คัน หน้าบ้านอีก 2 คัน ถ้ามีลูกค้ามาพร้อมกันเยอะๆ ยังให้เค้าไปจอดที่ The Nine แล้วเดินมาชิลล์ชิลล์ยังได้ ร้านกาแฟ chic chic ร้านอาหารเก๋ๆ มีอยู่รอบๆที่นี่เต็มไปหมด ฟังชั่นการใช้สอยภายในบ้านก็รองรับพนักงานได้ถึง 20-30 คน เรื่องการเดินทางก็ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีรถสาธารณะผ่านเยอะและยังไม่ไกลจาก Airport Link

 

 

ลองมาดูฟังชันของที่นี่กันครับ

 

เนื่องจากเป็นลักษณะบ้านแฝด ทุกหลังจึงเป็นบ้านหลังมุม ทำให้มี space ด้านข้าง การที่มีพื้นที่แบบนี้ทำให้บ้านสามารถทำช่องแสงหรือหน้าต่างด้านข้างได้ จะทำให้บ้านรู้สึกโปร่งขึ้นมาก แถมยังให้อากาศไหลผ่านได้ด้วย แบบนี้บางวันแทบไม่ต้องเปิดแอร์ยังได้

 

 

 

RECEPTION 1ST FLOOR

ชั้น 1 : ด้วยขนาดที่ดินหน้ากว้างกว่า 9.5 เมตร และลึกกว่า 22 เมตร ทำให้สามารถจอดรถได้สบายๆถึง 6 คัน และยังเหลือพื้นที่อีกสมควรที่จะทำเป็นห้องรับรองเท่ห์ๆ ด้านหลังบ้านยังเหลือพื้นที่กว้างมากๆ ที่เอาไว้ทำสวนไว้ให้พนักงานมานั่งพักผ่อนกันสบายๆ

 

 

 

 

WORKING SPACE 2nd FLOOR

ชั้น 2 : เป็นส่วนที่ถ้าออกแบบดีๆ สามารถรองรับพนักงานได้มากกว่า 15 คน

 

 

EXECUTIVE OFFICE 3rd FLOOR

ชั้น 3 : สามารถจัดเป็นห้องประชุมและห้องทำงานผู้บริหารได้สบายๆ

 

 

 

 

 

LIVING AREA 4th FLOOR

ชั้น 4 : จัดเป็นห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร และยังออกแบบไว้เป็นห้องนอนอีกห้องได้ด้วย

 

 

 

 

 

MASTER BEDROOM 5th FLOOR

ชั้น 5 : ออกแบบให้เป็น master bedroom แบบหรูๆได้สบายๆ เพราะกว้างมากๆ ยังเหลือพื้นที่ทำ walk in closet ให้คุณผู้หญิงจัดเต็มได้เลย ที่สำคัญ ดูขนาดระเบียงครับ ใหญ่มากๆ ส่วนนี้สามารถ party dinning เลี้ยงฉลองพนักงานพร้อม take view สวยๆ ขอบอกว่า ฟินมากๆครับ

 

 

 

ลืมบอกไปนะครับ ที่นี่ใช้การก่อผนังด้วยอิฐมอญ 2 ชั้น แถมเว้นช่องไว้ระหว่างกลางด้วย

ข้อดีการก่อผนัง 2 ชั้น

การทำแบบนี้ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะจะทำให้เสียงจากบ้านที่ผนังติดเราแทบจะผ่านมาไม่ได้เลย

 

ต้องบอกว่านี่เป็นโครงการที่สุดยอดจริงๆโครงการนึงในรอบปี เรื่องการออกแบบใครๆก็อาจทำได้ แต่สิ่งที่จะไม่มีใครทำได้คือ โลเคชั่นแบบนี้ กับราคาแบบนี้ ไม่ว่าจะทำเป็นบ้านพักอาศัย หรือ โฮมออฟฟิศ ขอบอกว่าต้องมาดูครับ

 

เสริมอีกเรื่องครับ ในแง่ของการเอามาทำโฮมออฟฟิศจะมีข้อดี ในด้านค่าใช้จ่ายหลายอย่างเพราะ โดยเฉพาะค่าไฟที่ไม่ต้องโดนชาร์จเพิ่มเหมือนออฟฟิศทั่วไป เพราะจ่ายการไฟฟ้าได้โดยตรง และอีกข้อคือ มูลค่าทรัพย์สินของบริษัทที่เกิดจาก capital gain ของออฟฟิศในอนาคต ที่สามารถนำไปปล่อยเช่าหรือขายต่อได้ด้วย

 

หรือโทรถามเพิ่มเติมที่ 088-554-0725

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่