Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (215)   Invest (63) PR (1259)  News (970)   Idea (39) Design (51) Talk (60)  Guest (29)  Vacation (53) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

SWEET CHARMING MOROCCAN CUISINE หอม เสน่ห์ อาหารโมร็อกโก


0 0

 

 

SWEET CHARMING MOROCCAN CUISINE

 

 

หอม เสน่ห์ อาหารโมร็อกโก

 

 

 

 

อัล ฮัมรา เป็นภาษาอาหรับที่มีความหมายเช่นเดียวกับคำว่า มาราเกช ที่แปลว่า เมืองสีแดง ห้องอาหารแห่งนี้จึงเลือกที่จะตกแต่งด้วยกระเบื้องเขียนมือสีสันสดใส เนรมิตให้เป็นห้องอาหารนานาชาติที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกอร่อยทั้งอาหารตะวันออกและตะวันตก โดยเฉพาะอาหารโมร็อกโกที่หาทานได้ยากในแถบหัวหิน อัล ฮัมรา จึงชูรสชาติอาหารด้วยการนำอาหารโมร็อกโกแบบดั้งเดิมมาดัดแปลงให้น่าสนใจขึ้น  และด้วยบรรยากาศของที่พักติดชายทะเลจึงมีการผสมผสานอาหารทะเลแบบเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อให้ผู้ที่รักการรับประทานรู้สึกสนุกสนานไปกับบรรยากาศและรสชาติไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

 

อาหารโมร็อกโกไม่ได้เน้นเครื่องเทศจัดจ้านแต่เน้นรสชาติของพืชผลที่นำมาปรุงเป็นอาหาร เช่น ความหวานของผัก, อินทผลัม และลูกพรุน ความเปรี้ยวของมะนาวดอง และกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำดอกส้ม จึงทำให้ทุกเมนูของอาหารโมร็อกโกมีความน่าสนใจจนกลายเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลก

 

 

 

 

 

 

เมนูที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเมื่อมาที่อัล ฮัมรา คือ ซัน มูน สตาร์ Sun Moon Star ที่ผสมผสานระหว่างสองบรรยากาศคือความเป็นอาหารซีฟู้ดอย่างกุ้งลายเสือและอาหารประเภทเนื้ออย่างเนื้อสันในย่าง เนื้อลูกแกะอบสมุนไพร หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมซอส 3 อย่าง ซอสซีฟู้ด ซอสซัลซ่า และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ  อีกเมนูที่ควรลิ้มลองคือแซลมอนโอเอซิส Salmon Oasis ที่นำเนื้อแซลมอนหมักเครื่องเทศย่างกับผักโขมตุ๋น เสิร์ฟด้วยข้าวคูสคูส อาหารจำพวกแป้งตระกูลเดียวกับข้าวโพด เรียกว่าถูกปากคนรักเมนูสุขภาพแน่นอน

 

 

 

 

 

 

แต่ถ้าอยากจะเข้าถึงแก่นแท้ของดินแดนอาหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้คือ โมร็อกแคน แลมป์ ทาจีน Moroccan Lamb Tagine สตูว์เนื้อแกะตุ๋นเครื่องเทศเสิร์ฟพร้อมข้าวคูสคูส โดยดิสเพลย์ของเมนูนี้เสิร์ฟมาในทาจีน ภาชนะใส่อาหารที่สำคัญของชาวโมร็อกโก มีลักษณะกลมตื้น มีฝาครอบทรงสูงเป็นรูปกรวยสลักลวดลายสวยงาม ทำให้ได้อารมณ์ของการรับประทานอาหารโมร็อกโกแบบครบสูตร ก่อนจะตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง พานาคอตต้า Panna Cotta ที่หอมอร่อยด้วยการเลือกใช้น้ำนมถั่วเหลืองแทนการใช้ครีม ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ แต่ถ้ามาพักผ่อนแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน แนะนำให้สั่ง Afternoon tea Set เซตชุดน้ำชาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการดื่มชาของชาวโมร็อกโก ซึ่งสั่งตรงชาเครื่องเทศมาจากโมร็อกโก เสิร์ฟเป็นเซตดิสเพลย์ในสไตล์อาหรับแท้ๆ มากับขนมหวาน 9 ชนิด ที่ผสมผสานกันทั้งขนมไทยและขนมตะวันตก

 

 

ให้ช่วงเวลาพักผ่อนที่หัวหินของคุณได้อิ่มเอมไปพร้อมๆ กับรสชาติอาหารโมร็อกโกขนานแท้ที่ห้องอาหาร อัล ฮัมรา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 6.30-23.00 น. สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา 

 

 

โทร 032 616 777 เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.marrakeshresortandspa.com 

 

 

 


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2016-07-20 15:54:54
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

บทความที่น่าสนใจ


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider