Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (194)   Invest (63) PR (1138)  News (806)   Idea (35) Design (48) Talk (55)  Guest (23)  Vacation (34) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

SWEET CHARMING MOROCCAN CUISINE หอม เสน่ห์ อาหารโมร็อกโก


0 0

 

 

SWEET CHARMING MOROCCAN CUISINE

 

 

หอม เสน่ห์ อาหารโมร็อกโก

 

 

 

 

อัล ฮัมรา เป็นภาษาอาหรับที่มีความหมายเช่นเดียวกับคำว่า มาราเกช ที่แปลว่า เมืองสีแดง ห้องอาหารแห่งนี้จึงเลือกที่จะตกแต่งด้วยกระเบื้องเขียนมือสีสันสดใส เนรมิตให้เป็นห้องอาหารนานาชาติที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกอร่อยทั้งอาหารตะวันออกและตะวันตก โดยเฉพาะอาหารโมร็อกโกที่หาทานได้ยากในแถบหัวหิน อัล ฮัมรา จึงชูรสชาติอาหารด้วยการนำอาหารโมร็อกโกแบบดั้งเดิมมาดัดแปลงให้น่าสนใจขึ้น  และด้วยบรรยากาศของที่พักติดชายทะเลจึงมีการผสมผสานอาหารทะเลแบบเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อให้ผู้ที่รักการรับประทานรู้สึกสนุกสนานไปกับบรรยากาศและรสชาติไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

 

อาหารโมร็อกโกไม่ได้เน้นเครื่องเทศจัดจ้านแต่เน้นรสชาติของพืชผลที่นำมาปรุงเป็นอาหาร เช่น ความหวานของผัก, อินทผลัม และลูกพรุน ความเปรี้ยวของมะนาวดอง และกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำดอกส้ม จึงทำให้ทุกเมนูของอาหารโมร็อกโกมีความน่าสนใจจนกลายเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลก

 

 

 

 

 

 

เมนูที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเมื่อมาที่อัล ฮัมรา คือ ซัน มูน สตาร์ Sun Moon Star ที่ผสมผสานระหว่างสองบรรยากาศคือความเป็นอาหารซีฟู้ดอย่างกุ้งลายเสือและอาหารประเภทเนื้ออย่างเนื้อสันในย่าง เนื้อลูกแกะอบสมุนไพร หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมซอส 3 อย่าง ซอสซีฟู้ด ซอสซัลซ่า และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ  อีกเมนูที่ควรลิ้มลองคือแซลมอนโอเอซิส Salmon Oasis ที่นำเนื้อแซลมอนหมักเครื่องเทศย่างกับผักโขมตุ๋น เสิร์ฟด้วยข้าวคูสคูส อาหารจำพวกแป้งตระกูลเดียวกับข้าวโพด เรียกว่าถูกปากคนรักเมนูสุขภาพแน่นอน

 

 

 

 

 

 

แต่ถ้าอยากจะเข้าถึงแก่นแท้ของดินแดนอาหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้คือ โมร็อกแคน แลมป์ ทาจีน Moroccan Lamb Tagine สตูว์เนื้อแกะตุ๋นเครื่องเทศเสิร์ฟพร้อมข้าวคูสคูส โดยดิสเพลย์ของเมนูนี้เสิร์ฟมาในทาจีน ภาชนะใส่อาหารที่สำคัญของชาวโมร็อกโก มีลักษณะกลมตื้น มีฝาครอบทรงสูงเป็นรูปกรวยสลักลวดลายสวยงาม ทำให้ได้อารมณ์ของการรับประทานอาหารโมร็อกโกแบบครบสูตร ก่อนจะตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง พานาคอตต้า Panna Cotta ที่หอมอร่อยด้วยการเลือกใช้น้ำนมถั่วเหลืองแทนการใช้ครีม ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ แต่ถ้ามาพักผ่อนแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน แนะนำให้สั่ง Afternoon tea Set เซตชุดน้ำชาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการดื่มชาของชาวโมร็อกโก ซึ่งสั่งตรงชาเครื่องเทศมาจากโมร็อกโก เสิร์ฟเป็นเซตดิสเพลย์ในสไตล์อาหรับแท้ๆ มากับขนมหวาน 9 ชนิด ที่ผสมผสานกันทั้งขนมไทยและขนมตะวันตก

 

 

ให้ช่วงเวลาพักผ่อนที่หัวหินของคุณได้อิ่มเอมไปพร้อมๆ กับรสชาติอาหารโมร็อกโกขนานแท้ที่ห้องอาหาร อัล ฮัมรา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 6.30-23.00 น. สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา 

 

 

โทร 032 616 777 เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.marrakeshresortandspa.com 

 

 

 


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2016-07-20 15:54:54
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

 • เจาะลึก คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ไม่วุ่นวายอย่างที่คิด

  คอนเซปต์ Pet-Friendly Residences นอกจากโครงการทุกยูนิตของเมเจอร์ จะอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้แล้วนั้นยังทำให้กฏระเบียบต่างๆ ดูเป็นการขอความร่วมมือมากกว่าข้อบังคับ หรือข้อห้าม

  |2017-11-22 มุมฉาก 0

 • a space mega คอนโด High Rise แห่งเดียวใน Mega City

  High Rise Condo แห่งแรกและแห่งเดียวใน Mega City ผมไม่รอช้าครับ อีกไม่กี่เดือนก็เปิดตัวแล้ว เลยรีบหาข้อมูลมาฝากครับ

  |2017-11-17 Salaryman Estator 0

 • NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 ความสวยงามของความพอดี

  หลีกหนีความวุ่นวายบนท้องถนน สู่โลกแห่งสุนทรียภาพของ NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 นำเสนอแนวคิด ‘LAGOM’ ของชาวสวิดิช เน้นความพอดี ไม่มากไม่น้อย ร่วมกับงานออกแบบเป็นเอกลักษณ์ของ NOBLE มีความทันสมัย ลงตัว เรียบง่าย ประโยชน์ใช้สอยครบ

  |2017-11-17 Papayatop 0

 • The Privacy พระราม 9 คอนโดเท่ๆ ใกล้รถไฟฟ้า ไม่จำเป็นต้องแพง

  สำหรับคนมนุษย์เงินเดือนทั่วไป ที่อยากได้คอนโดเท่ๆซักที่ในเมือง ที่พาใครมาอวดได้ แถมยังเดินทางสะดวก The Privacy พระราม 9 เป็นคอนโดที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับ

  |2017-11-17 Papayatop 0

 • THE ESSE SUKHUMVIT 36 A HARMONY OF CONTRAST

  นี่คือ 1 ใน 5 โลเคชั่นที่ดีที่สุด ของคอนโดในประเทศไทยแน่ๆครับ ไม่ใช่แค่ติดรถไฟฟ้า แต่คุณยังได้อยู่ในย่านที่เป็นศูนย์กลางอารยธรรมด้านไลฟ์สไตล์ของประเทศอย่างทองหล่ออีกด้วย

  |2017-11-16 LivingInsider Editor 0

บทความที่น่าสนใจ

 • มนุษย์เงินเดือนทรงคุณค่า

  Salaryman คิดว่ามีผู้คนไม่น้อยที่กำลังน้อยเนื้อต่ำใจกับการเป็นมนุษย์เงินเดือนของตัวเอง โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่นะ ถ้าเราจะเป็นอะไร เราน่าจะภูมิใจในสิ่งที่เรากำลังทำ เราสามารถเป็นมนุษย์เงินเดือนทรงคุณค่า (Value salaryman)

  |2016-10-05 Salaryman Estator 0

 • เพอร์เฟค เพลส รามอินทรา-วงแหวน ภายใต้ Concept Windmill Avenue

  Perfect Place Windmill Avenue รามอินทรา-วงแหวน บ้านเดี่ยวสไตล์ยุโรปในบรรยากาศ Windmill ภายใต้คอนเซ็ปต์ Livable European City

  |2017-05-23 LivingInsid Reviewer 0

 • grand bangkok boulevard พระราม 9

  ของที่แพงที่สุดในชีวิตของคนเราที่เรายอมจ่ายเพื่อซื้อมัน ก็คือ บ้าน เราซื้อกันครั้งเดียว และเราต้องใช้ชีวิตอยู่กับมันไปอีกนาน

  |2017-07-25 LivingInsider Editor 0

 • IDEO Mobi Sukhumvit EastGate คอนโดดีที่สุดของบางนา พ.ศ. นี้

  นี่คือคอนโดที่ดีที่สุดในย่านบางนาปัจจุบัน และทำเลบางนาถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพในอนาคตสูงมากๆ ใครกำลังมองหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้าและยังใกล้ทางด่วนด้วย ผมแนะนำให้คุณหาเวลามาดูที่นี่กันครับ

  |2017-06-26 Papayatop 0

 • LIFE อโศก-พระราม 9 บัตรเครดิตในมือพี่ลั่นไปเอง

  นี่เป็นคอนโดในฝันของคนรุ่นใหม่เลยค่ะ แต่ที่ Life อโศก พระราม 9 คุณอาจไม่ได้แค่ฝัน เพราะราคาแบบนี้ไม่ต้องฝันก็ซื้อกันได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.75 ล้านบาท เท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดในย่านพระราม 9 เลยก็ว่าได้

  |2017-11-10 มุมฉาก 0


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider