Review
Onnut, Udomsuk

The Gentry สุขุมวิท 101 บ้านระดับ Premium Luxury แนวคิดใหม่ ในย่านสุขุมวิท

LivingInsider Editor 2017-07-25 13:58:59

 

The Gentry สุขุมวิท 101

โดย LivingInsider Editor

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย The Gentry สุขุมวิท 101

คลิกที่นี้

 

เมื่อคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดทำให้ไม่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้หมด รวมถึงปัญหาที่จอดรถที่คอนโดส่วนใหญ่มีช่องจอดรถไม่ถึงครึ่งของจำนวนห้องทั้งหมด

 

"บ้านในเมือง"

จึงเป็นคำตอบที่ทุกคนตามหา

 

แต่บ้านในเมืองจริงๆ สมัยนี้หาได้ยากมากๆ เพราะต้นทุนที่ดินที่สูงมากๆ ทำให้ไม่สามารถพัฒนาเป็นโครงการบ้านได้ แค่หาที่ดินจะสร้างคอนโดก็หากันยากแล้ว เดี๋ยวนี้คอนโดห้องเล็กๆ ราคากลางๆ ก็แทบจะไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทแล้ว

 

หนึ่งในโลเคชั่นที่หลายคนฝันจะมีบ้านซักหลังคือย่านสุขุมวิท เพราะย่านนี้ถือเป็นย่านที่มีไลฟ์สไตล์สำหรับการอยู่อาศัยครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังเช่น เอมควอเทียร์, เทอมินัล 21, ดิจิทัล เกตเวย์ เอกมัย ร้านต่างๆในทองหล่อ ฯลฯ ออฟฟิศสำนักงานของบริษัทชั้นนำ โรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ และที่สำคัญคือรถไฟฟ้า BTS ที่มีสถานีอยู่ตลอดเส้นสุขุมวิท

 

บริเวณสุขุมวิทตอนปลายช่วงจากบางจากถึงแยกบางนา (สุขุมวิท 93 -103 )เป็น ย่านที่กำลังมีกำลังมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงหลายด้านในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมานี้ ปัจจัยที่ทำให้ความเจริญเริ่มขยายตัวจากสุขุมวิทด้านในมาที่นี่ก็คือ มูลค่าที่ดินด้านในสุขุมวิทที่แพงขึ้นเรื่อยๆ

 

ทำให้ผู้พัฒนาโครงการต่างๆเริ่มขยับออกมาพัฒนาคอนโดย่านนี้ จะเห็นได้จากเริ่มมีหลายๆคอนโดที่กำลังเปิดขายในโซนนี้ โดยถ้าเป็นคอนโดติดถนนใหญ่ ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 120,000-150,000 บาทต่อตรม.เลยทีเดียว

 

ในอนาคตย่านนี้จะมีไลฟ์สไตล์มอลล์เกิดขึ้นอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น โครงการ Whizdom 101 เป็น Mixed use เนื้อที่กว่า 43 ไร่ มีทั้งพื้นที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่, ที่พักอาศัย และร้านค้า อยู่บริเวณสุขุมวิทระหว่างสถานี BTS ปุณณวิถี และซอยสุขุมวิท 101/1 เรียกได้ว่าอภิมหาโครงการ มูลค่าโครงการกว่า 30,000 ล้านบาท ซึ่งที่สำคัญเลยคือ โครงการจะทำ Sky walk เชื่อมจาก BTS ปุณวิถี ไปที่โครงการได้เลย

 

Whizdom 101

ขอบคุณภาพจาก whizdom 101

 

โครงการ Bangkok Mall ของกลุ่มเดอะมอลล์ ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่กว่า 100 ไร่ ตรงแยกบางนา ซึ่งมีแผนจะเริ่มก่อสร้างเร็วๆนี้

 

Bangkok Mall

ขอบคุณภาพจาก boiffils.com

 

นี่ยังทำให้ผู้พัฒนาที่ดินเริ่มเข้ามาซื้อที่ดินบริเวณนี้เพื่อจะทำโครงการคอนโดกันมากขึ้น การที่จะหาที่ดินพัฒนาโครงการบ้านพร้อมส่วนกลางขนาดใหญ่จึงเป็นไปได้ยากมากๆ โดยเฉพาะในสุขุมวิท ที่มูลค่าที่ดินแพงมากๆ การหาที่ดินยิ่งยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร

 

การหาซื้อที่ดินแปลงเล็กๆ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่หมู่บ้านเล็กๆไม่ได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของ "บ้าน" จริงๆ เพราะนอกจากหมู่บ้านจะอึดอัดและมีปัญหาที่จอดรถแล้ว ยังไม่มีบริเวณให้ทำพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆได้ 

 

สิ่งที่สำคัญ ไม่ใช่แค่ตัวบ้านเท่านั้น มันยังรวมถึง บริบทรอบๆของหมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องมีและใช้พักผ่อนได้จริงๆ

 

ที่ดินแปลงใหญ่กว่า 16 ไร่ ในซอยสุขุมวิท 101 ห่าง BTS ปุณณวิถี แค่ 1 กิโลเมตรกว่าๆ ถูกนำมาพัฒนาบ้านโครงการบ้านที่ผสมผสานสไตล์  Industrial ในชื่อโครงการ The Gentry สุขุมวิท 101

 

 

 

SC Asset  ตั้งใจทำโครงการนี้เพื่อให้เป็น โครงการที่เรียกได้ว่า "บ้าน" จริงๆ ในย่านสุขุมวิท  โดยนำแนวคิดการออกแบบสไตล์  Industrial  ที่มีกลิ่นอายของย่าน Red Hook Brooklyn ในนิวยอร์ค  

 

 

 

Industrial style

เมื่ออเมริกาได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมากถูกทิ้งร้าง โรงงานจึงมีคนเอามาทำเป็นที่อยู่อาศัยแทน ด้วยขนาดที่ค่อนข้างกว้างมากและที่สำคัญคือเพดานสูง ทำให้มีศิลปินบางท่านเลือกที่จะนำมาทำเป็นสตูดิโอ แต่ไม่อยากลงทุนตกแต่งอะไรมาก มันเลยกลายเป็นเป็นโชว์ความดิบ โชว์โครงสร้างเดิม กลายเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีรสนิยม ทุกวันนี้สไตล์ Industrial เป็นอะไรที่ทุกคนสนใจและชอบมากๆ และมีการผสมผสาน Industrial กับรูปแบบอื่นๆมากขึ้น

รูปภาพประกอบจาก www.home-designing.com

 

 

Red Hook Brooklyn เป็นย่านชายฝั่งที่อยู่ในเมืองบรู๊คลิน ที่นี่ไม่ใช่เป็นเมืองที่มีความวุ่นวายแบบเมืองหลวง ผู้คนที่นี่ใช้ชีวิตแบบสงบสุขและเรียบง่าย ส่วนใหญ่ที่นี่จะมีโรงงานอุตสาหกรรมและท่าเรือหลายแห่ง จะเห็นได้ชัดเจนว่าการก่อสร้างอาคารที่นี่มีการก่อด้วยอิฐสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ มีบางคนบอกว่าที่นี่ก็มีส่วนในการเป็นจุดกำเนิดของสไตล์การตกแต่งแบบ  Industrial  ที่กำลังฮิตกันอยู่ในปัจจุบัน

 

 

The Gentry สุขุมวิท 101 นำกลิ่นอายของ Industrial มาทำเป็นบ้านในย่านสุขุมวิท ถือเป็นการตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จและมีความต้องการบ้านเท่ๆซักหลังในเมือง อย่างแท้จริง ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีบ้านลักษณะนี้ในตลาดเท่าไร

 

 

นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึงที่ทำให้มั่นใจในการซื้อบ้านระดับนี้ได้คือคุณภาพและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ซึ่งสำหรับ SC Asset ปัจจุบันถือเป็นแบรนด์บ้านหรูที่ติดอันดับต้นๆของเมืองๆไทย ที่เชื่อถือได้ในแง่คุณภาพและผลงานของบ้านในระดับพรีเมี่ยม อย่าง แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด และ  บางกอก บูเลอวาร์ด

 

The Gentry สุขุมวิท 101 มีบ้านทั้งหมด 3 แบบ  โดยมีขนาดที่ดินระหว่าง 46.5 – 105.6 ตารางวา

 

แบบ Queens พื้นที่ใช้สอย 302 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ส่วนพักผ่อน 3 ที่จอดรถ 

        

แบบ Brooklyn พื้นที่ใช้สอย 361 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ส่วนพักผ่อน 3 ที่จอดรถ 1 ห้องแม่บ้าน 

                                

แบบ Manhattan พื้นที่ใช้สอย 448 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ส่วนพักผ่อน 4 ที่จอดรถ 1 ห้องแม่บ้าน

                                    
โดยหมู่บ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนส่วนกลาง

 

ดูจากหน้าตาแล้วต้องบอกว่านี่เป็นบ้านที่เท่มากจริงๆ หลายคนคงนึกว่าแพง แต่สำหรับราคาเริ่มต้น 20 ล้านบาทกับทำเลตรงนี้ ถือว่าไม่แพงเลยครับ ใครเคยไปหาซื้อบ้านมาบ้างก็จะรู้ว่าบ้านปัจจุบันแพงแค่ไหนแแถมส่วนใหญ่ยังอยู่นอกเมืองกว่านี้ด้วย

 

โดยโครงการนี้ทางบริษัทจะทำเป็นบ้านสร้างเสร็จก่อนขายนะครับ แต่ได้ยินว่าบางคนสนใจมากขอจองก่อนสร้างเสร็จก็ได้ ปัจจุบันมีการเริ่มก่อสร้างไปแล้วพอสมควรครับ ทางโครงการมีกำหนดเปิดขายและให้ชมบ้านจริงในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560  ใครสนใจลองไปลงทะเบียนกันก่อนได้เลยครั

 

 

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามเพิ่มเติมโทร 1749

 

 

พาไปชมบ้านตัวอย่าง The Gentry สุขุมวิท 101

คลิ๊กดูที่นี่ได้เลยครับ

 

               

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application