Review
พัฒนาการ ศรีนครินทร์

“กรุงเทพกรีฑา” ย่านนี้มีดีอะไร ทำไมถึงกลายเป็น “Luxury Living Destination” ที่ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตแบบอันลิมิต

jitkamon.k 2023-03-30 14:52:28

 

'กรุงเทพกรีฑา' ชื่อทำเลที่คุ้นหูใครหลายๆ คน มานานหลายปี แต่ก็เป็นย่านที่หลายคนนึกภาพไม่ออกว่ามีความสำคัญอย่างไร แต่ถ้าเป็นผมแล้วล่ะก็ คงมองว่าเป็นหนึ่ง 'Prime Area' ของบ้านหรูอีกทำเลหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว และการพัฒนาอย่างรวดเร็วของพื้นที่

 

บวกกับเป็นทำเลที่ตั้งอยู่บน 'ผังเมืองสีเหลืองของกรุงเทพฯ' ซึ่งหมายถึง พื้นที่ที่มีความหนาแน่นของการอยู่อาศัยน้อย ทำให้เหมาะแก่การเป็นที่อยู่อาศัย ที่เน้นคุณภาพการอยู่อาศัย 

 

ทำให้ผมมองว่า 'กรุงเทพกรีฑา' แห่งนี้แหละ ที่จะเป็นหนึ่งในทำเลศักยภาพสำหรับที่อยู่อาศัยแนวราบ สำหรับการเริ่มต้นใช้ชีวิตครอบครัวที่บูมไม่แพ้ทำเลอื่นๆ เลยล่ะครับ แต่จะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้น ผมขอแบ่งมุมมองเป็น 3 เหตุผลหลักๆ ไว้ดังนี้ครับ

 Photo credit: nirvanadaii

 

1. 'กรุงเทพกรีฑา'

ทำเลที่พัฒนา มาอย่าง No Limit 

ก่อนอื่นเลยผมอยากจะพาทุกท่าน ย้อนกลับไปดูทำเล 'กรุงเทพกรีฑา' ในช่วงปี พ.ศ.2512 เป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่เริ่มต้นมาจาก สนามกอล์ฟ, ฟิตเนส และ สระว่ายน้ำ ระดับ Luxury ทำให้คนรู้จักทำเลกรุงเทพกรีฑามากขึ้น ต่อมาได้มีการสร้างบ้านพักนักกีฬากว่า 3,200 หลังขึ้น ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของหนึ่งในย่านที่อยู่อาศัยแนวราบยอดนิยมที่ครองใจใครหลายๆ คน

 

อีกทั้งจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเลยของทำเลกรุงเทพกรีฑา คือ การพัฒนาด้านการเดินทางโดยการตัดถนนใหม่, การเข้ามาของรถไฟฟ้า 3 สาย, การปรับปรุงการใช้ประโยชน์ที่ดินใหม่ และ การพัฒนา EEC ซึ่งเป็นโปรเจกต์ระดับชาติ  

 Photo credit: nirvanadaii

 

และอีกประเด็นที่น่าสนใจ ซึ่งทำให้ 'กรุงเทพกรีฑา' กลายเป็นหนึ่งย่านยอดนิยมของที่อยู่อาศัย คงหนีไม่พ้นการเปิดใช้ ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า หรือ ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ถนนขนาด 8 เลน ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่บริเวณทางแยก ถนนศรีนครินทร์-ถนนรามคำแหง 24 ที่เชื่อมระหว่าง ถนนกรุงเทพกรีฑา กับ ถนนเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

รวมทั้งยังสามารถใช้ ถนนเลียบกาญจนาภิเษก เพื่อเชื่อมกับ ถนนรามคำแหง ในทิศเหนือ และเข้าสู่ มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่ ในทิศใต้ ทำให้ถนนเส้นนี้เปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ที่มาเติมเต็มในด้านการสัญจรของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกแห่งนี้ ที่สามารถเดินทางเชื่อมถึงกันได้อย่างสะดวกสบายและยังเต็มไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบครัน

 

2. แหล่งรวมคอมมูนิตี้แห่งไลฟ์สไตล์

สะท้อนถึงความเจริญ

อีกหนึ่งความ Perfect ของทำเลนี้ที่รองลงมาจากเรื่องของการเดินทางเลย ก็คือ การเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครันทั้งภายในทำเลและย่านใกล้เคียง ที่มีร้านอาหาร ศูนย์การค้า และแหล่งคอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่ง อาทิ Market Place, The Park, Little Walk, Seacon Square ศรีนครินทร์ และ Kave 7

 Photo credit: haupcar

 

หรือจะขยับออกไปไม่ไกลนักไปฝั่ง ถนนรามคำแหง กับ ฝั่ง CBD พระราม 9 ก็จะเป็น The mall บางกะปิ, The Nine พระราม 9 และ Central Rama 9 ก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน

 

ที่สำคัญยังเป็นทำเลที่เกาะกลุ่มกันของสถาบันการศึกษาชั้นนำได้อย่างสะดวก ก็ยิ่งการันตีได้เลยว่า 'กรุงเทพกรีฑา' เป็นหนึ่งในย่านแห่งการอยู่อาศัย สำหรับการเริ่มต้นชีวิตครอบครัว จนเป็นกระแส 'Talk Of The Town' เนื่องจากพื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยโรงเรียนนานาชาติหลากหลายหลักสูตร อาทิ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ, โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจ กรุงเทพฯ และ โรงเรียนนานาชาติแอสคอท

 Photo credit: wellingtoncollege.ac.th

 

รวมถึงยังใกล้กับแหล่งการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย อย่าง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หัวหมาก และ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ด้วยเหตุนี้จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า 'กรุงเทพกรีฑา' เป็นทำเลที่เหมาะสำหรับการสร้างครอบครัวอย่างแท้จริง

Photo credit: ทรูปลูกปัญญา

 

อีกทั้งยังรู้สึกปลอดภัย เมื่อเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะอยู่ใกล้รัศมีโรงพยาบาลชั้นนำที่สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว อย่าง โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

    Photo credit: hd.co.th

 

3. เป็นทำเลที่มองเห็นอนาคต

นอกเหนือจากนี้ จุดเปลี่ยนสำคัญของ 'กรุงเทพกรีฑา' ในอนาคตที่ผมมองเห็นเลย คงหนีไม่พ้นการเป็น Hub การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า 3 โครงการใหม่ ที่จะส่งเสริมให้เป็นย่านที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น คือการเป็นจุด Interchange สำคัญ ของทำเลตะวันออกของกรุงเทพฯ

 Photo credit: nirvanadaii

 

เนื่องจากเป็นจุดร่วมของรถไฟฟ้า 2 สาย คือ รถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า 2 สาย อย่าง รถไฟฟ้าสายสีชมพู (สถานีมีนบุรี), รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีศูนย์วัฒนธรรม) ส่วน รถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะเชื่อมต่อไปยังโซนบางนาและ รถไฟฟ้าสายสีเขียว อีกด้วย 

 Photo credit: mrta

 

นอกจากนี้จุดเปลี่ยนอีกอย่างในอนาคตที่ผมไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ผ่าน 5 จังหวัด ที่จะทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2572 ซึ่งถ้า 3 โครงการนี้สร้างเสร็จ คงจะทำให้ 'กรุงเทพกรีฑา' เป็นย่านที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมูลค่าที่ดินก็จะสูงขึ้นไปอีก

 Photo credit: ไทยรัฐออนไลน์

 

และทุกคนรู้มั้ยครับว่า 'กรุงเทพกรีฑา' ยังเป็นทำเลแห่งการพัฒนาที่น่าตื่นเต้น อย่างไม่มีหยุดหย่อน ส่งผลทำให้ในปัจจุบันราคาที่ดินพุ่งสูงขึ้น 150% ในรอบ 10 ปี โดยเฉพาะราคาที่ดินใน ช่วงต้นถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) อยู่ที่ 140,0000 บาท/ตารางวา เติบโตขึ้นราว 10% แสดงว่าราคาที่ดินขยับเป็นเท่าตัว ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตพื้นที่เมืองในย่านนี้

 

บอกเลยว่าตัวผมเองก็แอบเซอร์ไพร์สมากๆ จนต้องไปเสิร์ชราคาบ้านในย่านนี้กันหน่อย จนพบว่าส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวราคาค่อนไปปานกลาง-สูง เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 31 ล้านบาท ด้วยทำเลที่ใกล้เมืองมากกว่า

 

และแนวโน้มในอนาคตฝั่งนี้จะมีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง มิน่าแหละทำไมเหล่า Dev ชั้นนำต่างๆ ของประเทศ ถึงได้เล็งเห็นศักยภาพของทำเลนี้ จนพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

                                                    

 

และถ้าหากใครติดตามข่าวสารจะพบว่า ตอนนี้ทาง Nirvana กำลังจะเปิดจองโครงการใหม่ถึง 2 โครงการ บนทำเลกรุงเทพกรีฑา เร็วๆ นี้ ด้วยราคาบ้านที่ถือว่าต่ำกว่า 30 ล้าน และอยู่บนโลเคชันระดับ Luxury ที่มีความหลากหลายมิติ เมื่อเทียบกับโครงการบ้านโดยรอบ ที่มีราคาเริ่มต้นที่สูงกว่า อย่าง โครงการ Nirvana Define กรุงเทพกรีฑา ราคาเริ่มต้นที่ 8.49 ล้านบาท และ โครงการ Nirvana ABSOLUTE กรุงเทพกรีฑา ราคาเริ่มต้นที่ 15-25 ล้านบาท 

 

ส่วนในเรื่องของดีไซน์ตัวบ้านขึ้นชื่อว่าเป็น Product ของ Nirvana แล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะทั้งสองโครงการจะยังคงเป็นแบบบ้านที่ดีไซน์เน้นซึมซับกลิ่นอาย สบายๆ ไปกับบ้านอันแสนอบอุ่นเรียบง่าย ที่ผสมผสานความร่มรื่นของต้นไม้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ ตามแบบฉบับของ Nirvana Daii

 

แต่ทั้ง 2 โครงการจะมีคาแรคเตอร์ของตัวบ้านที่แตกต่างกันยังไง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

Nirvana Define กรุงเทพกรีฑา

ทาวน์โฮมที่เป็นได้มากกว่า....  

จะเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเล ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ โดยใช้เวลา 5 นาที ถึงรถไฟฟ้า, 10 นาที ถึงทางด่วนพระราม 9 และใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที ถึงเอกมัย-ทองหล่อ

 

 

ส่วนตัวโครงการจะตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 9-1-93 ไร่ จำนวน 83 ยูนิต แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเป็นโครงการที่เน้นความสงบ ความเป็นส่วนตัว พร้อมสเปซพักผ่อนที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้าน Facility โครงการนี้ให้ Clubhouse, Fitness, Swimming Pool, Garden & Skywalk, Securities 24 Hrs. ,Easy Pass และ CCTV 

 

ส่วนดีไซน์แบบบ้านทาวน์โฮม จะออกแบบผ่านสไตล์ Modern Luxury ด้วยการออกแบบให้ตัวบ้านเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมเรขาคณิต ซ้อนกันอย่างมีระดับสร้างมิติได้อย่างสวยงาม ผ่านการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย พร้อมทั้งยังสอดแทรกความเป็นธรรมชาติไว้รอบด้าน ด้วยแนวคิด Urban Natural Living เพื่อให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์ในอนาคต 

 

และ การดีไซน์งานอินทีเรีย ก็ได้ออกแบบให้ได้เปิดมุมมองไปยังพื้นที่สีเขียวโดยรอบ เพื่อเชื่อมโยงความเป็นธรรมชาติให้เข้ากับแนวความคิดหลักของโครงการ 

 

ทั้งการดีไซน์ตัวบ้าน การแบ่งฟังก์ชันพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านตามแบบที่ผู้พักอาศัยชอบ เพื่อให้บ้านหลังนี้เป็นพื้นที่ที่สามารถมอบช่วงเวลาดีๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยได้อยู่เสมอ 

 

สำหรับแบบบ้านมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน 

1. DEFINE 230 ทาวน์โฮม ขนาด 3.5 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

2. DEFINE 203 ทาวน์โฮม ขนาด 3 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 203 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และ Rooftop Garden 

3. DEFINE 190 ทาวน์โฮม ขนาด 3 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

Nirvana ABSOLUTE กรุงเทพกรีฑา

บ้านที่ใช่...ในทุกความรู้สึก 

สำหรับตัวโครงการ Nirvana ABSOLUTE กรุงเทพกรีฑา จะเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใน ซอยกรุงเทพกรีฑา บี 5 โดยสามารถเชื่อมได้ทั้ง ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า และ ถนนกาญจนาภิเษก และ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เพียง 30 นาที 

 

ส่วนตัวโครงการจะตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 26-3-90.6 ไร่  จำนวน 127 ยูนิต และในเรื่องของ Facility ก็มีมาให้ออย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสเปซของ Swimming Pool, Fitness, Garden, Working Pod, Swimming Pool, Fitness, Garden, Working Pod และ 24 Hrs. Security With CCTV system 

 

 

ส่วนการออกแบบสถาปัตยกรรมของตัวบ้าน จะเป็นรูปแบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น กลิ่นอายคล้ายโครงการ Nirvana BEYOND แต่ตัว ABSOLUTE ออกแบบโดยสร้างสัมพันธภาพจาก Mass&Void ให้ผสานธรรมชาติภายนอกสู่การใช้ชีวิตด้วยความ “สุนทรีย์” ที่หลายคนตามหา 

 

ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของตัวบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากบรรยากาศ Cloud Forest ที่มีแสงธรรมชาติ ผ่านช่องลมและแสงที่สวยงาม มาดีไซน์ตัว Façade

 

 

ส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะเป็น Layout ที่มีพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบาย รวมถึงยังเป็นโซนที่เชื่อมต่อไปยัง Terrace ของตัวบ้าน 

 

อีกทั้งพื้นพักผ่อนอย่าง ห้องนอน ยังได้ออกแบบ Layout ให้เป็นสเปซสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะจะเป็นสเปซที่รองรับการใช้งานเต็มรูปแบบ ทั้งห้องแต่งตัวแบบ Walk-in Closet, ห้องน้ำ, พื้นที่พักผ่อนหลับนอน และ Terrace

 

สำหรับแบบบ้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน 

1. ABSOLUTE 329 บ้านเดี่ยวขนาด 3 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 329 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 1 ห้องแม่บ้าน 

2. ABSOLUTE 282  บ้านเดี่ยวขนาด 3 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 282 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 1 ห้องน้ำ 

3. ABSOLUTE 230 บ้านเดี่ยวขนาด 3 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

4. ABSOLUTE D230 บ้านแฝดขนาด 3 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. ประกอบด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 

 

 

สรุป  

จากข้อมูลทั้งหมดที่ผมเล่ามาให้ทุกท่านฟัง ทั้งในเรื่องของทำเลที่กินขาดในเรื่องของทางลัดส่วนตัว ใกล้แหล่ง Community Mall แถมตัวบ้านทั้ง 2 โครงการ ยังดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ มาในราคาที่คุ้มมากๆ แถมอยู่บนทำเลที่มีดีมานด์ ในเรื่องของที่อยู่อาศัยตลอดเวลาแบบนี้ คงจะพลาดไม่ได้แล้ว 

 

โดยทั้ง 2 โครงการ จะเปิดให้จองเร็วๆ นี้ บอกเลยว่าอย่าปล่อยผ่านครับ และสำหรับใครที่สนใจข้อมูลโครงการเพิ่มเติม สามารถคลิกที่ลิงก์นี้ได้เลยครับ  

 

📌 Nirvana DEFINEE Krungthep KreeTha >> nirvana.ly/DEFINE-KK23

📌 Nirvana ABSOLUTE Krungthep KreeTha  >> nirvana.ly/ABSL-KK

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กับ Personal Assistant ได้ที่>>
Line Official : https://lin.ee/uQMfLJa
Facebook Inbox : m.me/Nirvanafamily
Call center : 1787

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่
livinginsider livinginsider