Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (300)   Invest (64) PR (1661)  News (1308)   Idea (50) Design (64) Talk (167)  Guest (41)  Vacation (97) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

Hyperloop one ปฏิวัติรูปแบบการเดินทางของมนุษยชาติ


0 0

Hyperloop One

 

จริงๆแล้วการโดยสารที่เร็วที่สุดของมนุษย์คือ เครื่องบินคองคอร์ดที่เดินทางได้ความเร็วเหนือเสียงที่ประมาณ 2,000 กม./ชม. แต่ด้วยต้นทุนค่าใช้จ่ายที่สูงมากทำให้มีแต่เศรษฐีที่โดยสารได้เท่านั้น ปัจจุบันเครื่องบินคองคอร์ดไม่คุ้มต้นทุนเลยหยุดให้บริการไปแล้ว

ภาพจาก crewsociety.com

 

Hyperloop One อาจเป็นโครงการที่พลิกประวัติศาสตร์การเดินทางของมนุษยชาติ

 

 

 

เดิมทีโครงการนี้ชื่อ Hyperloop คิดค้นโดย Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla และ SpaceX  แต่ Elon ไม่มีเวลาคิดค้นต่อเลยเลยเปิดโอกาสให้บริษัทอื่นๆเอาไปพัฒนาต่อ ซึ่งปัจจุบันมีผู้พัฒนาต่อมาจนพร้อมใช้งานได้แล้ว


ภาพจาก youtube

Hyperloop one จะเดินทางโดยให้ผู้โดยสารเข้าไปนั่งในแคปซูลลักษณะเหมือนกระสุน และจะใช้พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าในและใบพัดขนาดใหญ่ในการขับเคลื่อนให้แคปซูลนั้นจะวิ่งไปในท่อ สามารถทำความเร็วได้สูงสุดประมาณ 1,200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเร็วกว่าเครื่องบินโดยสารปกติเกือบ 2 เท่า  (เครื่องบินโดยสารความเร็วเฉลี่ย 700-900 กม./ชม.)  

 

ถ้าสมมติให้ใช้ hyperloop วิ่งรอบโลกจะใช้เวลาแค่ประมาณ 33 ชม./รอบ เท่านั้น

 

โดยสถานที่แห่งแรกในโลกที่จะเริ่มทดสอบ Hyperloop one อยู่ที่ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะเชื่อมระหว่างเมืองดูไบ กับอาบูดาบี ซึ่งมีระยะทาง ระยะทาง 159.4 กิโลเมตร ปกติจะใช้เวลาเดินทาง 2 ชม. แต่นี่จะลดเหลือเพียง 12 นาที

 

 

โลกเปลี่ยนเร็วมากๆ คนในรุ่นลูกหลานเรา วันหยุดเสาร์อาทิตย์ คงไปเที่ยวต่างประเทศกันเป็นว่าเล่นแน่ๆ

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์

https://hyperloop-one.com/

 

 

 


ระดับ : Legend สมัครเมื่อ : 2016-06-16 15:02:23 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2016-11-09 23:39:10
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

 • QUINTARA TREEHAUS สุขุมวิท 42 Seamless Natural Living

  แม้ว่าผมจะซื้อทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและการลงทุน แต่ปัจจัยหลักที่ผมใช้ในการเลือกคือ คอนโดนั้นต้องเหมาะกับการอยู่อาศัยจริง เพราะคอนโดแบบนี้ล่ะครับ จะเป็นการลงทุนที่ดีในระยะยาวเสมอ

  |2018-07-20 Salaryman Estator 0

 • SALADAENG ONE นิยามของ ‘Timeless Luxury’ ที่แท้จริง

  ลองนึกภาพที่คุณมีกระเป๋าแอร์แมสสักใบที่ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบออกมาใช้ได้อย่างไม่เบื่อ และเมื่อเวลาผ่านไป ดีไซน์ที่เรียบยังคงความหรู สวยงามไม่ล้าสมัย นั่นคือความ ‘Timeless’

  |2018-07-20 Papayatop 0

 • Life Ladprao Valley ปลุกความท้าทายในตัวคุณกับนิยามใหม่ในการใช้ชีวิต ปลดปล่อยชีวิตจากกฏเกณฑ์ “Live Your Adventurous Spirit” บนทำเลพรีเมียมตลอดกาล

  แค่โลเคชั่นก็สุดยอดแล้วครับ ทั้งติดรถไฟฟ้า ทั้งตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่ไม่ใช่แค่โลเคชั่น Very Good เท่านั้น "Life ลาดพร้าว Valley" ยังจัดเต็ม จัดหนัก ส่วนกลางแบบที่เรียกได้ว่า ไม่ต้องออกไปไหนก็ Happy นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมของฟังชั่นห้องที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากๆ ที่สำคัญคือ ราคาที่เริ่มต้นเพียง 3 ล้านกว่าบาท #คุ้มแบบนี้ต้องจัดเลยครับ

  |2018-07-18 LifeScape 0

 • The Teak สาทร - ลุมพินี Exclusive CBD-Affordable Condominium

  ใครๆก็ต้องการความเป็นส่วนตัวครับ ไม่ต้องไปแย่งที่จอดรถกับคนอื่น ไม่ต้องมีคนพลุกพล่าน ไม่ต้องมีคนแปลกหน้ามาเดินบริเวณโครงการ ไม่ต้องแย่งกันใช้ส่วนกลาง ใครๆ ก็อยากมีความส่วนตัวเวลาว่ายน้ำบน Rooftop Pool จริงไหมล่ะครับ

  |2018-07-18 Salaryman Estator 0

 • Life Sukhumvit 62 Rare Item ราคาพิเศษ แบบนี้ Bangkok City Smart เท่านั้นที่จัดให้ได้

  โครงการกำลังจะปล่อยขายห้องชุดสุดท้ายของโครงการ!!! ที่เหลือห้องแค่เพียงจำนวนหยิบมือเดียว ทาง Bangkok City Smart ได้จัดโปรเด็ดๆทิ้งท้าย รับรองว่าคุ้มยิ่งกว่าถูกหวย!

  |2018-07-17 Salaryman Estator 0

บทความที่น่าสนใจ


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider