Review
เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nirvana DEFINE เอกมัย-รามอินทรา ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ บนทำเลที่มาแรงที่สุด "โครงการใหม่ บนทำเลแบบนี้ ราคาแบบนี้ ไม่มีอีกแล้ว"

jitkamon.k 2023-03-30 14:47:46

 

เลียบด่วน “เอกมัย-รามอินทรา” คือ ทำเลที่กูรูอสังหาฯ หลายคน บอกว่านี่คือทำเลที่เปรียบเหมือนย่าน เบเวอร์รี่ ฮิลล์ ของไทยได้เลย เพราะปัจจุบัน นี่คือทำเลของ แหล่งรวมหมู่บ้านหรูที่ราคาแพงสุดของประเทศ ทำไมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำเลนี้ถึงได้กลายมาเป็น ทำเลบ้านไฮโซ Luxury ไปได้...

 

หากใครเคยมาแถวย่านนี้ ก็จะพบว่าปัจจัยสำคัญที่ทำเลนี้ น่าอยู่มากๆ คือ มีไลฟ์สไตล์ครบ แทบทุกอย่าง โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ตลอดสองข้างทาง ไม่ใช่แค่ไลฟ์สไตล์ครบเท่านั้น...

    ขอบคุณภาพจาก: Google Map

 

แต่ในเรื่องของการเดินทางก็ต้องถือว่าสะดวกสุดๆ ด้วยการมีทางด่วนที่ขึ้นลงได้หลายจุด ทำให้ใช้เวลาเดินทาง แค่ไม่กี่นาที จากสุขุมวิท พระราม 9 เอกมัย ทองหล่อ และเชื่อมต่อการเดินทางไปได้แทบทุกทำเลในกรุงเทพฯ

      ขอบคุณภาพจาก:  foursquare

 

และจุดเปลี่ยนสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นกับทำเลเอกมัย-รามอินทรา คือเส้นทางรถไฟฟ้า สายสีชมพู สายสีเหลือง และสายสีส้ม ซึ่งทั้ง 3 สายเป็นเส้นทางรถไฟฟ้า ที่วิ่งเชื่อมระหว่างกรุงเทพฯ ชั้นนอก และชั้นในเข้าด้วยกัน เพื่อเชื่อมต่อระหว่างคนที่พักอาศัยอยู่ในเขตเมืองชั้นนอกให้เดินทางเข้ามาทำงานในเขตเมืองชั้นในได้สะดวกขึ้น

 

รู้ไหมว่า บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ๆ ในทำเลนี้ เปิดขายกัน เฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท +++

 

แพงงงงงง มากกกกกก ใช่ครับ แพงจริงๆ แต่... เชื่อไหมว่า เร็วๆ นี้จะมีโครงการใหม่ที่ราคาเริ่มต้นแค่ 7 ล้านปลายๆ มาเปิดขายกันแล้ว แน่นอนว่า Livinginsider รู้แบบนี้ ต้องรีบแชร์

 

Nirvana DEFINE เอกมัย-รามอินทรา ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ บนทำเลที่มาแรงที่สุด  

 

"โครงการใหม่ ราคาแบบนี้ ทำเลแบบนี้ บอกเลยว่า ไม่มีอีกแล้ว"  

 

หมายเหตุ: สำหรับทำเลนั้น เราบอกได้เลยว่า ทำเลดีมาก อยู่แถวๆ The Walk เกษตร นวมินทร์ ซอยนั้นมีบ้านแพงๆ เปิดขายกันเยอะตอนนี้ สามารถเข้าออกได้ทั้งถนนเอกมัย - รามอินทรา และเกษตร - นวมินทร์ เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทางด่วน / โรงเรียน / โรงพยาบาล / ห้างสรรพสินค้า 

 

บอกเลยว่าแค่เห็นภาพ Perspective ของโครงการ Nirvana DEFINE เอกมัย - รามอินทรา ก็ต้องยกหูโทรไปถามแล้วว่าจะเปิดขายเมื่อไหร่ เพราะไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น ฟังก์ชันการใช้งานยังไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว 

 

ที่สำคัญคือผสมผสานกับธรรมชาติ ให้ได้พื้นที่สวนสีเขียวบนดาดฟ้าได้อย่างลงตัวจริงๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการความเงียบสงบ และผ่อนคลายได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่งเป็นหลัก รวมไปถึงการออกแบบสเปซตัวบ้านที่เอื้อต่อการพักผ่อน ด้วยการดีไซน์ Façade ของตัวบ้านให้เปิดรับช่องแสงและลมธรรมชาติ เข้ามาสู่ที่พักอาศัย แทบทุกพื้นที่ใช้สอย

 

หรือแม้กระทั่งการดีไซน์งานอินทีเรีย ที่ได้เปิดมุมมองไปยังพื้นที่สีเขียวโดยรอบ เพื่อเชื่อมโยงความเป็นธรรมชาติให้เข้ากับแนวความคิดหลักของโครงการ

 

ทั้งการดีไซน์ตัวบ้าน การแบ่งฟังก์ชันพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านตามแบบที่ผู้พักอาศัยชอบ เพื่อให้บ้านหลังนี้เป็นพื้นที่ที่สามารถมอบช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณได้อยู่เสมอ

 

ไม่ว่าคุณจะเลือกทำกิจกรรมไหน ก็พร้อมที่จะมีความสุขความผ่อนคลายในแบบที่เป็นตัวเองได้ไม่ซ้ำใคร เพราะบรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การทำกิจกรรมโปรดสุดผ่อนคลาย

 

และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของตัว Nirvana คือการสอดแทรกรายละเอียดด้านสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างพื้นที่ส่วนกลางให้ดูหรูหราครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Clubhouse, Fitness, Swimming Pool, Garden & Skywalk, Securities 24 Hrs. ,Easy Pass และ CCTV หรือแม้แต่ทิวทัศน์รอบโครงการที่ออกแบบให้นำเสาไฟ - สายไฟลงดินทั้งหมด ทำให้มีเพียงงานสถาปัตยกรรมสวยๆ ของตัวบ้านตัดกับพันธุ์ไม้สีเขียวรอบโครงการ

 

อีกไฮไลต์ที่สำคัญคือการ ลงเสาเข็มหน้าบ้านและหลังบ้าน เพื่อรองรับน้ำหนักบ้านทั้งหลังไม่ให้ทรุดสำหรับการต่อเติมครัวไทย โดยมีแบบทั้งหมด 3 แบบ ทุกแบบหน้ากว้าง 6.5 เมตร พร้อมแปลนที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ จึงทำให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของแต่ละครอบครัว

 

โดยที่นี่จะเป็นทาวน์โฮม ทั้งหมด 3 Type ได้แก่ Type C, Type D+, และ Type D โดยแต่ละแบบจะมี Character ที่แตกต่างกันอย่างไร เราไปดูกัน

 

TYPE C

  • ทาวน์โฮมสูง 3.5 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

 

First Floor

ในส่วนของชั้น 1 จะเป็นการดีไซน์ Layout ที่ไล่ตั้งแต่พื้นที่ด้านหน้าจะเป็นพื้นที่ Parking สำหรับจอดรถ 2 คัน ลงเสาเข็มมาให้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ด้านในจะเป็นพื้นที่ Dining Area ที่มีเพดานสูงโปร่ง ถัดมาเป็นห้องน้ำ เเละอีกส่วนที่น่าสนใจคือพื้นที่ Pantry ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ Multi - Purpose Room ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุก็ได้ รองรับห้องนอนด้านล่างเพิ่มอีก 1 ห้อง ส่วนสุดท้ายเป็นพื้นที่สำหรับใช้ทำครัวไทยและพื้นที่ซักล้าง

Mezzanine Floor

พื้นที่ชั้นลอยเป็นการวาง Layout ประกอบด้วยพื้นที่ Working Area และ Living Room ที่มี Space เปิดโล่งเชื่อมกับ Double Volume ทำให้ทาวน์โฮมดูโปร่ง โล่ง สบาย อีกทั้งยังช่วยให้แสงแดดสามารถส่องเข้ามาภายในอาคารมากขึ้น เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด และพื้นที่ Balcony ที่โล่งกว้าง ทำให้สามารถวางต้นไม้เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความร่มเงาให้ตัวทาวน์โฮมได้

Second Floor

ในส่วนของชั้นที่ 2 จะประกอบด้วย Master Bedroom เต็มพื้นที่ทั้งชั้นมีห้องน้ำในตัวและพื้นที่ Walk in closet กว้างขวางถูกใจคุณแม่สายแฟชั่น ได้มีที่เก็บเสื้อผ้าตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบได้

Third Floor

ในส่วนของชั้น 3 จะประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอน ที่มีห้องน้ำในตัว และพื้นที่ Balcony ที่โล่งกว้าง ทำให้สามารถวางต้นไม้เพิ่มเติมได้

 

TYPE D+

  • TYPE D+ สูง 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 203 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

 

First Floor

เป็นการดีไซน์ Layout ที่ไล่ตั้งแต่พื้นที่ด้านหน้าจะเป็นพื้นที่ Parking สำหรับจอดรถ 2 คัน ลงเสาเข็มมาให้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ถัดไปจะเป็นพื้นที่ Living Room ที่เชื่อมกับพื้นที่ Dining Area และห้องครัว รวมถึงพื้นที่ Multi - Purpose Room หรือห้องน้ำ พื้นที่ซักล้างที่สามารถต่อเติมเป็นครัวไทยได้ 

Second Floor

ส่วนพื้นที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ Master Bedroom สไตล์ Penthouse มีห้องน้ำในตัว และพื้นที่ Walk in closet รวมถึงพื้นที่ระเบียง

Third Floor

ในส่วนของชั้น 3 จะประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอน ที่มีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง และพื้นที่ Balcony ที่โล่งกว้าง ทำให้สามารถวางต้นไม้เพิ่มเติมได้

Rooftop Deck

และไฮไลต์ของ Type นี้ คือ Rooftop Garden สวนแบบใหม่สไตล์คนเมือง ที่ได้รับแสงแดดตลอดวัน พร้อมทั้งออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบสวนและปลูกต้นไม้ รวมถึงเป็นพื้นที่วิ่งเล่นของเด็กๆ และน้องสุนัขน้องแมวได้อีกด้วย

TYPE D

  • TYPE D สูง 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

 

First Floor

เป็นการดีไซน์ Layout ที่ไล่ตั้งแต่พื้นที่ด้านหน้าจะเป็นพื้นที่ Parking สำหรับจอดรถ 2 คัน ลงเสาเข็มมาให้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ถัดไปจะเป็นพื้นที่ Living Room ที่เชื่อมกับพื้นที่ Dining Area และห้องครัว รวมถึงพื้นที่ Multi - Purpose Room หรือห้องน้ำ พื้นที่ซักล้างที่สามารถต่อเติมเป็นครัวไทยได้ 

Second Floor

ส่วนพื้นที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ Master Bedroom สไตล์ Penthouse ที่มีห้องน้ำในตัว และพื้นที่ Walk in closet รวมถึงพื้นที่ระเบียง

Third Floor

ในส่วนของชั้น 3 จะประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอน ที่มีห้องน้ำเชื่อมในตัวทั้ง 2 ห้อง และพื้นที่ Balcony ที่โล่งกว้าง ทำให้สามารถวางต้นไม้เพิ่มเติมได้

 

เมื่อเปรียบเทียบราคากับบ้านเดี่ยวในละแวกเดียวกัน พบว่าที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่มีราคาเกิน 15 ล้านบาทขึ้นไป ขณะที่ Nirvana DEFINE เอกมัย-รามอินทรา เริ่มที่ 7.79 ล้านบาท* ซึ่งออกราคามาแบบนี้ รับรองได้ว่า ขายดีและหมดไวแน่ๆ ใครช้าอด บอกเลยครับ

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวในย่านนี้ อาจมาพร้อมราคาที่สูงเกินจะเอื้อมถึง แต่หากลองมองเป็นทาวน์โฮมที่มีการออกแบบโครงสร้างการจัดวางพื้นที่ใช้สอยที่แทบจะเหมือนบ้านเดี่ยว แต่ราคาถูกกว่าครึ่งๆ เลย นี่อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ

 

ถ้าคุณ...ต้องการฉีกกฎการอยู่อาศัยให้กับตัวเอง Nirvana DEFINE เอกมัย-รามอินทรา จะเป็นสิ่งที่ให้คุณได้อย่างแน่นอน และหากอยากสัมผัสไลฟ์สไตล์กับความ Unique ที่มากกว่าความสมบูรณ์แบบบ้างแล้วละก็ ร่วมสัมผัสรอบ PRESALE วันที่ 29-30 ตุลาคม 2565 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://bitly.ws/uwMs

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่
livinginsider livinginsider